แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - teareborn

หน้า: [1] 2 3 ... 13
1
อื่นๆ / ถั่งเช่า ช่วยเพิ่มสมรรถภาพ จริงหรือ?
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 02:21:16 PM »

ขายถั่งเช่า ถั่งเช่าช่วยเพิ่มสมรรถภาพ จริงหรือ?
ขายส่งถั่งเช่า ณ วันนี้อาจจะไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยรับรู้ คำว่า “ถั่งเช่า” หรือ “ถั่งเฉ้า” สมุนไพรขายถั่งเช่าที่อ้างกันว่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ ที่จริงแล้ว “ถั่งเช่า” เป็นอย่างไร มีคุณประโยชน์ตามคำกล่าวอ้างเหล่านั้นหรือเปล่า? บทความนี้มีคำตอบ
ขายถั่งเช่า” หรือที่รู้จักกันว่า “ไวอากร้าแห่งแนวเขาหิมาลัย” หรือ ตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า แปลเป็นอิสระว่า “ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นต้นหญ้า” หรือที่เรียกกันว่า “ต้นหญ้าหนอน” ทั้งนี้ก็เพราะว่า ขายถั่งเช่า[/url]ยาสมุนไพรจำพวกนี้ประกอบด้วย 2 ส่วนเป็น ส่วนที่เป็นตัวหนอนเป็นตัวหนอนของผีเสื้อ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Hepialus armoricanus Oberthiir แล้วก็บนตัวหนอนมีเห็ดชนิดหนึ่งมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cordyceps sinensis (Berk.) Saec. หนอนชนิดประเภทนี้ในช่วงฤดูหนาวจะฝังตัวจำศีลอยู่ใต้ดินภูเขาหิมะ เมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย สปอร์เห็ดจะพัดไปกับน้ำแข็งที่ละลาย แล้วไปตกที่พื้นดิน แล้วตัวหนอนพวกนี้ก็จะรับประทานสปอร์ แล้วก็เมื่อฤดูร้อนสปอร์ก็เริ่มเติบโตเป็นเส้นใยโดยอาศัยการดูดสารอาหารรวมทั้งธาตุจากตัวหนอนนั้น เส้นใยแตกหน่อขายส่งถั่งเช่าออกจากท้องของตัวหนอน และแตกออกออกจากปากของมัน เห็ดกลุ่มนี้อยากแสงแดดมันก็เลยแตกหน่อขึ้นสู่พื้นดิน รูปลักษณะด้านนอกเหมือนไม้กระบอก ส่วนตัวหนอนเองก็จะเบาๆตายไป อยู่ในรูปแบบของหนอนตายซาก ด้วยเหตุนี้ “ถั่งเช่า” ที่ใช้สำหรับทำเป็นยาก็เป็น ตัวหนอนแล้วก็เห็ดที่แห้งแล้วนั่นเอง
ขายถั่งเช่าพบได้ในแถบทุ่งหญ้าบนเทือกเขาประเทศจีน (ธิเบต) เนปาล และภูฏาน ระดับความสูง 10,000-12,000ฟุต จากระดับน้ำทะเล ปัจจุบันมีการเพาะเลี้ยงรับผลิตถั่งเช่า ซึ่งโดยมากเพาะในบริเวณภาคใต้ในบริเวณชิงไห่ เขตซางโตวในธิเบต เขตเสฉวน ยูนนาน แล้วก็กุ้ยโจว การเก็บถั่งเช่าจะเก็บในตอนต้นฤดูใบไม้ผลิ เมื่อขุดตัวหนอนขึ้นจากดินแล้ว ล้างน้ำให้สะอาด แล้วตากแห้งแคปซูลถั่งเช่า การรักษา ควรที่จะเก็บรักษาเอาไว้ภายในที่แห้ง
ขายถั่งเช่า” นับได้ว่าเป็นยาสมุนไพรที่มีการใช้อย่างมากมายสำหรับในการในประเทศจีนนานนับศตวรรษ มีคุณประโยชน์ทางยาแผนโบราณที่ใช้กันแพร่หลายในประเทศจีนขายถั่งเช่าในเรื่องของกระตุ้นความสามารถทางเพศ และก็ใช้เป็นยาบำรุงร่างกาย บำรุงอวัยวะภายใน ดังเช่น ปอด ตับ รวมทั้งไต ฯลฯรับผลิตถั่งเช่า
ส่วนประกอบ
ถั่งเช่า
ขายถั่งเช่า ขายส่งถั่งเช่า จำหน่ายถั่งเช่า แคปซูลถั่งเช่า
รับผลิตถั่งเช่า

ถั่งเช่า [/b]มีสรรพคุณต่างๆเยอะแยะ เป็นต้นว่า สร้างเสริมและปรับปรุงแก้ไขการทำงานของระบบภูมิต้านทาน เสริมสร้างลักษณะการทำงานของตับ บำรุงโลหิต โดยช่วยทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตอย่างพอเพียงแล้วก็ช่วยลดระดับน้ำตาลและก็ลดไขมันในเลือดทั้งในถั่งเช่ายังเจอสาร คอไดเซปิน (cordycepin) ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต บำรุงไต และยังมีกรดคอไดเซปิค (codycepic acid) ที่มีสรรพคุณเพิ่มการเผาผลาญอาหารรวมทั้งช่วยสลายลิ่มเลือดป้องกันโรคหัวใจขาดเลือดและป้องกันเลือดออกในสมองรวมทั้งสารโพลีแซคติดอยู่ไรด์ในถั่งเช่ายังช่วยต้านทานอนุมูลอิสระและก็ต้านเซลล์ของมะเร็งได้อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นถั่งเช่ายังเสริมสมรรถนะทางเพศและก็ช่วยทำให้น้ำอสุจิแข็งแรงทั้งยังทำให้เสปิร์มในน้ำอสุจิแข็งแรงได้อีกด้วย
สรรพคุณเห็ดหลินจือเห็ดหลินจือ
 เห็ดหลินจือมีสารที่มีผลต่อการเยียวยารักษาโรคหลากหลายประเภทแบ่งได้เป็น 3 ชนิดใหญ่ๆเป็นสารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และสาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญยกตัวอย่างเช่น polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมถึงวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขาไม่ต้านทางโรคต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและก็ระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเหตุเพราะมีความปลอดภัยสูง
โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยสร้างเสริมการทำงานของร่างกาย เป็นกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ต้านโรคมะเร็งปกป้องการยืนขึ้นลามของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดสารพิษแม้กระนั้นเพราะว่า polysaccharide มีส่วนประกอบที่สลับซับซ้อนอาจจะก่อให้ย่อยยากจึงควรรับประทานวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการซึมซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกาย
เยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมมีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ยิ่งขึ้น}
 • สมอง บำรุงประสาท
 • รักษาโรคมะเร็ง
 • ทำให้การไหลเวียนของเลือด{ดีขึ้น||ดี


ไตรเทอร์ปีนอยด์ (Tritepenoids) มีประโยชน์ต่อสภาพร่างกายดังต่อไปนี้

 • ต้านทานมะเร็ง
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา
 • ควบคุมภูมิแพ้
 • ลดวัวเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ธรรมดาสรรพคุณ มีรสหวาน ฤทธิ์ไม่ร้อน เข้าเส้นลมปราณไต บำรุงไต เสริมภูมิคุ้มกัน แล้วก็พลังชีวิต แก้อาการหมดแรง ภูมิแพ้ แก้ไอ ละลายเสมหะ หอบหือไอเรื้อรัง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เข่าอ่อนเอวอ่อน ทำให้แก่ช้า และก็เป็นยาบำรุงสำรับคนไข้ฟื้นไข้
 • เสริมสร้างระบบการทำงานเกี่ยวกับการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • กระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันโลหิต ลดไขมันในเส้นเลือดและก็คุ้มครองป้องกันการตันของไขมันภายในเส้นโลหิต
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มจำนวนน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะ
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย
รากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงเลือด  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 ชนิดเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานไส้
เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงู
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรพื้นเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด หนังสือเรียนไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการระดูมาไม่ปกติ , เจ็บท้องระหว่างมีระดู ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุทุพพลภาพของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานครั้งละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ แล้วก็ดื่ม เพื่อสภาพร่างกาย รวมทั้งมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางบุคคลในยุคใหม่ไม่ค่อยเจอการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มบ่อยๆตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ คุ้มครองมะเร็งจำพวกต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล แล้วก็ต้านการอักเสบของแผล ถ้าเป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำดื่ม ถ้าเป็นแผลภายนอกอาจใช้อีกทั้งการต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ใหม่ รวมทั้งการบูรณะเซลล์ที่ผุกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูแจ่มใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง รวมทั้งช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
คุณประโยชน์ขมิ้นชัน
ขมิ้นชัน ตำรายาไทย: ใช้ด้านใน ช่วยเจริญอาหาร ยาบำรุงธาตุ ฟอกเลือด แก้ท้องอืดเฟ้อ แน่น จุกเสียด ลดน้ำหนัก ปวดระดู รอบเดือนมาไม่ดีเหมือนปกติ อาการโรคดีซ่าน แก้อาการตาลาย แก้หวัด แก้อาการชัก ลดไข้ ขับเยี่ยว รักษาอาการท้องมาน แก้ไข้ผ่ายผอม แก้เสลดแล้วก็เลือดเป็นพิษ โลหิตออกทางทวารหนักแล้วก็เบา แก้ตกเลือด แก้อาการตาบวม แก้ปวดฟันเหงือกบวม มีฤทธิ์หยุดเชื้อ ต้านวัณโรค ปกป้องโรคหนองใน แก้ท้องเดิน แก้บิด รักษามะเร็งลุกลาม ใช้ข้างนอก ช่วยลดอาการฟกช้ำดำเขียวบวม ปวดไหล่และก็แขน บวมช้ำแล้วก็ปวดบวม แก้ปวดข้อ สมานแผลสดแล้วก็แผลถลอก ผสมยานวดคลายเส้นแก้เคล็ดลับปวดเมื่อย แก้น้ำกัดเท้า แก้ชันนะตุ แก้กลากโรคเกลื้อน แก้โรคผิวหนังผื่นคัน รักษาแผล รักษาฝี แผลพุพอง ลดอาการแพ้ อักเสบจากแมลงสัตว์กัดต่อย ตำใส่แผลห้ามเลือด รักษาผิว บำรุงผิว

 • รักษาโรคน้ำกัดเท้า โดยนำขมิ้นชันสดมาปอกหรือขยี้ส่วนปลาย ก่อนใช้ทาบริเวณที่เกิดโรคน้ำกัดเท้า ซึ่งจะช่วยรักษาอาการให้หายเร็ว
 • ลดอาการปวดบวมจากแมลงกัดต่อย ด้วยการนำขมิ้นชันสดบดผสมกับน้ำน้อย ก่อนนำมาประคบบริเวณถูกกัด
 • รักษาฝี ด้วยการใช้ขมิ้นชันบดอย่างระมัดระวังก่อนเอามาประคบที่ฝี
 • ยาสตรีคลอดบุตร ด้วยการใช้ขมิ้นชันบดให้รอบคอบผสมกับดินสอพอง ทาบริเวณท้องข้างหลังการคลอดบุตร ซึ่งจะช่วยทำให้ท้องยุบเร็ว และช่วยลดท้องลายได้
 • รักษาภาวะฟัน และลดกลิ่นปาก ด้วยการนำขมิ้นชันสดมาเคี้ยว แล้วก็อมค้างไว้ 1-2 นาที ซึ่งจะช่วยรักษาสภาพฟันให้แข็งแรง และช่วยลดกลิ่นปาก


ยิ่งกว่านั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์ความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา ปรากฏการใช้ขมิ้นชัน ในยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบทางเดินอาหาร ปรากฏตำรับ”ยาเหลืองปิดสมุทร” มีส่วนประกอบของขมิ้นชันเป็นองค์ประกอบหลัก ร่วมกับสมุนไพรอื่นอีก 12 ประเภทในตำรับ มีสรรพคุณทุเลาอาการท้องเสียจำพวกที่ไม่มีสาเหตุจากการติดเชื้อ อาทิเช่น อุจจาระไม่เป็นมูก หรือมีเลือดผสมแล้วก็ท้องเสียชนิดที่ไม่มีไข้ นอกจากนี้ยังจัดอยู่ในบัญชียาปรับปรุงจากสมุนไพรซึ่งสามารถใช้เดี่ยว เพื่อทุเลาอาการแน่น จุกเสียด
ตารางที่ 1 การใช้เหง้าขมิ้นชันสำหรับการรักษาโรคต่างๆตามกรรมวิธีแพทย์แผนโบราณ

Tags : ขายถั่งเช่า,ขายส่งถั่งเช่า,รับผลิตถั่งเช่า

2
อื่นๆ / คุณประโยชน์สำหรับเเปะก๊วย
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 08:34:01 AM »

ขายแป๊ะก๊วย สรรคุณล้ำเลิศ ประโยชน์ๆ ทั้งในเมล็ดและใบ
  ขายแป๊ะก๊วย ด้วยสรรพคุณและก็ประโยชน์อันมากที่มีอยู่ในตัวของเม็ดแปะก๊วย และก็ใบแปะก๊วย ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่พวกเราจะมองเห็นการขายแป๊ะก๊วยเป็นทั้งของกินและก็อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ แต่สรรพคุณของการที่เด่นมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย ลดระดับคอเลสเตอรอล
        ขายแป๊ะก๊วยมีสรรพคุณสำหรับในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรล โดยการเรียนในปี 2008 จาก Food Research International พบว่าไขมันที่สามารถละลายน้ำถึงที่เหมาะอยู่ในเมล็ดแปะก๊วย มีส่วนสำคัญสำหรับในการลดระดับคอเลสเตอรอลในตับ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยสำหรับการปกป้องโรคเกี่ยวกับเส้นโลหิตหัวใจได้อีกด้วย
แปะก๊วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง
          ขายแป๊ะก๊วย เป็นแหล่งสะสมของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพ คุ้มครองปกป้องการถูกทำลายของเซลล์ในร่างกายจากสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งเกือบทุกประเภท ต่อให้นำเม็ดแปะก๊วยไปปรุงจนสุกแล้วหลังจากนั้นก็ยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระเหลืออยู่ถึง 60% ซึ่งจัดว่าสูงมากมายเมื่อเทียบกับของกินจำพวกอื่นๆค่ะ ขายแป๊ะก๊วยมีวิตามินและก็ธาตุสูง          เราสามารถเจอวิตามินบีชนิดต่างๆตัวอย่างเช่น ริโบฟลาวิน ไนอะซิน ไทอามีน กรดแพนโทเทนิก โฟเลตและวิตามินบี 6 ซึ่งเป็นวิตามินบีที่ดีต่อสุขภาพร่างกายได้ในเม็ดแปะก๊วย นอกจากนี้ยังมีแร่ดีๆอย่าง แมงกานีส โพแทสเซียม แคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม สังกะสี รวมทั้งเซเรเนียมสะสมอยู่ในเมล็ดแปะก๊วยอีกไม่น้อยเลย โดยเฉพาะทองแดงที่เป็นธาตุอันมีความจำเป็นต่อสารสื่อประสาท และระบบเผาผลาญ รวมทั้งเป็นองค์ประกอบในเม็ดเลือดแดง แคลอรีต่ำ เมื่อเทียบกับวอลนัทรวมทั้งอัลมอนด์แล้ว การขายส่งแป๊ะก๊วยนับว่าเป็นอาหารที่มีแคลอรีไม่สูงมากมายนั้น เพราะว่าเมล็ดแปะก๊วย 100 กรัม มีปริมาณแคลอรีอยู่ที่ 182แคลอรี ทำให้สามารถกินได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน
แป๊ะก๊วยรักษาโรคไม่มีชีวิตชีวา
          มีการเรียนพบว่าคนที่มีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้าจะมีสภาพการณ์อารมณ์ที่เมื่อรับประทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากใบขายแปะก๊วย โดยยิ่งไปกว่านั้นในกลุ่มคนแก่ ซึ่งก็มีจิตแพทย์จำนวนไม่น้อยที่ชี้แนะให้คนป่วยโรคไม่มีชีวิตชีวากินสารสกัดจากใบแปะก๊วยร่วมกับการรับประทานยาเพื่อรักษาอาการ แม้กระนั้นสารสกัดนี้ยังไม่มีการรับรองว่าถ้าใช้กับคนไข้ที่แก่น้อย จะให้ผลดีเทียบเท่ากับผู้ป่วยในวัยสูงอายุไหม
แป๊ะก๊วยเสริมสร้างสมรรถนะทางเพศ
          ในรายที่มีปัญหาเสื่อมความสามารถทางเพศ การกินสารสกัดจากใบแปะก๊วยสามารถช่วยได้ เพราะว่า ขายส่งแป๊ะก๊วยสารสกัดนี้จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายดีขึ้น แก้ไขปัญหาเลือดไปไหลเวียนในรอบๆอวัยวะสืบพันธุ์ไม่สบาย โดยจากการเรียนหนึ่งพบว่าการรับประทานสารสกัดจากแปะก๊วยเสมอๆต่อเนื่องกัน 6 เดือน ช่วยให้อาการดียิ่งขึ้นมากถึง 50% รักษาโรคเรย์ที่นาร์ด  โรคเรย์นาร์ดมีต้นเหตุที่เกิดจากรับผลิตเเป๊ะก๊วยภาวะเส้นโลหิตที่ปลายมือตีบ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก โดยสามารถช่วยทุเลาอาการได้ด้วยการกินสารสกัดจากใบแปะก๊วย ทำให้เลือดไหลเวียนไปที่ปลายมือได้สบาย ลดปลายมือชา หรือเขียวคล้ำเมื่อสัมผัสกับความเย็น
ขายแป๊ะก๊วยรักษาอาการโรคเบาหวานขึ้นตา
          สำหรับคนป่วยโรคเบาหวาน อาการเบาหวานขึ้นตาสามารถส่งผลให้การมองเห็นห่วยลงเพราะเหตุว่าน้ำตาลในเลือดนั้นจะเข้าไปทำลายหลอดเลือดภายในดวงตา ซึ่งการรับประทานสารสกัดจากใบแปะก๊วยจะช่วยให้การมองมองเห็นสีสันของผู้ป่วยเบาหวานดีขึ้น
ทุเลาอาการของโรคพาร์กินสัน
          สภาวะการขาดฮอร์โมนโดปามีน เป็นต้นเหตุสำคัญที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการสั่นแล้วก็การสูญเสียความรู้ความเข้าใจแคปซูลแป๊ะก๊วยสำหรับการควบคุมกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากโรคพาร์กินสันแต่สารสกัดจากแปะก๊วยนั้นจะเข้าไปช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนเลือดในสมอง ทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนโดปามีนได้มากขึ้น รวมทั้งนำส่งไปยังอวัยวะต่างๆในร่างกายได้อย่างพอเพียง
รักษาอาการก่อนมีรอบเดือนของหญิง
         กลุ่มอาการ PMS หรืออาการก่อนมีระดูเป็นอาการที่ผู้หญิงเท่านั้นที่เข้าใจดีที่สุด โดยสารสกัดจากแปะก๊วยนั้นสามารถบรรเทาอาการเจ็บอก รวมทั้งคัดเต้านมที่มักจะเกิดขึ้นในตอนก่อนมีเมนส์ได้ นอกจากนั้นยังช่วยบรรเทาอาการอื่นๆที่เกิดขึ้นจากภาวการณ์ความปรวนแปรของฮอร์โมนภายในร่างกายช่วงก่อนมีเมนส์ได้ด้วยรับผลิตเเป๊ะก๊วย
         นอกเหนือจากนี้ในหมอแผนจีนยังมีการนำเมล็ดแปะก๊วยมาใช้ ด้วยเหตุว่าเชื่อว่าเมล็ดแปะก๊วยมีฤทธิ์ร้อนช่วยสำหรับเพื่อการแคปซูลแป๊ะก๊วยทุเลาปัญหาด้านการหายใจ สามารถช่วยรักษาโรคอาการหอบหืด หลอดลมอักเสบ แล้วก็โรคระบบทางเดินฉี่ แต่ทั้งนี้ก็จำเป็นต้องใช้ในจำนวนที่เหมาะสม เนื่องจากการใช้ในจำนวนมากนั้นอาจะได้รับผลกระทบที่อันตรายแทนได้
ส่วนประกอบ
สารสกัดโสม
ผงใบบัวบก
ขายแป๊ะก๊วย ขายส่งแป๊ะก๊วย จำหน่ายแป๊ะก๊วย แคปซูลแป๊ะก๊วย
รับผลิตแป๊ะก๊วย


 • เเป๊ะก๊วย ประเทศเกาหลี มีรสหวานชุ่มขมนิดหน่อย เป็นยาสุขุม ออกฤทธิ์ต่อปอด ม้าม แล้วก็กระเพาะ ใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น ช่วยแก้อาการหมดแรง
 • ช่วยทำให้ปรับสมดุลของร่างกาย ปรับรูปแบบการทำงานของต่อมไร้ท่อต่างๆ
 • สามารถช่วยแก้อาการหน้ามืดเป็นลม
 • สามารถช่วยแก้อาการเหงื่อออกไม่รู้ตัว อยากกินน้ำ
 • สามารถช่วยแก้อาการไม่อยากอาหาร
 • สามารถช่วยแก้หัวใจเต้นไม่ดีเหมือนปกติ หรือหายใจแตกต่างจากปกติ
 • สรรพคุณเป็นยาช่วยทำนุบำรุงหัวใจ โดยออกฤทธิ์คล้ายกับยา digoxin ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด คุ้มครองภาวะเส้นเลือดอุดตัน
 • ใช้รักษาและก็คุ้มครองโรคผนังเส้นเลือดแดงใหญ่ดกแล้วก็แข็ง โดยโสมจะไปช่วยทำให้คอเลสเตอรอลที่เกาะอยู่ตามฝาผนังเส้นเลือดต่ำลง
 • โสมมีฤทธิ์ต้านการจับตัวกันของเกล็ดเลือด อันเป็นปัจจัยสำคัญของการอุดตันของเส้นโลหิต
 • โสมมีฤทธิ์สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้รักษาคนที่มีเลือดน้อยหรือผู้ที่โลหิตจางแล้วก็ความดันต่ำได้ แล้วก็ยังช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในกระดูกได้อีกด้วย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณสมอภิเภก
สมอพิเภก ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานไวรัส ต้านทานเชื้อรา ต้านยีสต์ ฆ่าไส้เดือน ต้านมาลาเรีย เป็นพิษต่อปลา แก้หืดแก้ไอ แก้หวัด เร่งการผลิตน้ำดี รักษาดีซ่าน ลดความดันเลือดยั้งระดับวัวเลสโตรอลในเลือดสูง ยับยั้งหลอดเลือดตัน ยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยั้งฟันผุ ลดการอักเสบ แก้สิว คลายกล้ามมดลูก ยั้งการฝังตัวของตัวอ่อนที่ผนังมดลูก ยั้งการกลายพันธุ์ ยับยั้งเอนไซม์ HIV-1 revese transcriptase , HIV-1 Protease
สรรพคุณ/กระบองเพชร
ชาว San Bushman ก็ได้มีการบริโภคพืชนี้มานานนับพันปีมาแล้ว อีกทั้งในรูปสดและนำไปตากแดดกระทั่งแห้ง แต่พวกเขาจะไม่บริโภคส่วนที่เป็นดอกแล้วก็ราก ชาว San Bushman เล่าว่าพวกเขาจะพกกระบองเพชรนี้ไปด้วยถ้าหากจำต้องออกล่าสัตว์หรือเดินทางไกลใน ทะเลทราย เนื่องมาจากเป็นพืชที่ให้ปริมาณเส้นใยสูงมาก ก็เลยมีส่วนสำคัญในการช่วย ควบคุมอาการต้องการของกิน (Appetite Control) รวมทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษ ที่จะเข้าไปจับกับโมเลกุลไขมันที่ลอยตัวอยู่เหนือกระเพาะอาหาร ทำให้ไขมันไม่สามารถที่จะดูดซับเข้าไปทางฝาผนังลำไส้เล็กได้ และก็จะถูกกำจัดออกมาจากร่างกาย โดย การขับถ่าย นอกนั้น ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ โดยมีกลไกที่ทำให้ของกิน ซึมซับเข้าสู่กระแสโลหิตได้ช้าลง ก็เลยช่วยคุ้มครองปกป้องสภาวะน้ำตาลในเลือดสูงได้

 • ช่วยลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย
 • ช่วยสลายไขมันเก่า
 • เส้นใยประสิทธิภาพสูง
 • กรดอะมิโน , บี3 , ไฟเบอร์ ช่วยลดวัวเลสเตอคอยล LDL , ไตรกลีเซอไรด์ ต้านอนุมูลอิสระ
 • อุดมด้วยวิตามิน ซี , เอ ลดระดับน้ำตาล
 • ควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด
 • กรดอะมิโนที่จำเป็นต้องลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์
สรรพคุณ หนังสือเรียนยาไทยราชพฤกษ์

 • ฝักอ่อนราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสมหะ ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีตั้งท้อง ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้จับสั่น บิด แก้ต้นตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษเลือด แก้ร้อนในหิวน้ำ ทุเลาอาการแน่นหน้าอก บวมช้ำ ชำระน้ำดี แก้ลมเข้าข้อและก็ขัดข้อ ถ่ายโรคกษัย ถ่ายเส้นเอ็น
 • ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีและก็เม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
 • ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำกิน แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝียุ่ยพัง แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นลำไส้ รักษาโรคกระเพาะ ขับพยาธิไส้เดือน แก้ตกเลือด มีสารที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรียมึงรมบวกแล้วก็เอ็งรมลบ อาทิเช่น เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต่อต้านเชื้อรา
 • เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องร่วง ฝนผสมกับหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ รับประทานแล้วกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลมเบ่งในการคลอดบุตร รักษาแผล แก้ไข้ แก้ฝีโรคกุฏฐัง แก้โรคในทรวงอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันในร่างกาย แก้แท้งลูก แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝียุ่ยพังทลาย
 • แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากเกลื้อน ระบายพิษไข้ รับประทานกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้โรครำมะนาด แก้ปวดฟัน
 • รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้กลากเกลื้อน ฆ่าเชื้อโรคกุฏฐัง ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษากลาก แก้ลงท้อง แก้ฝียุ่ยพังทลาย แก้บวม แก้พยาธิ แก้แท้งลูก
 • เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้ไข้จับสั่น
 • เปลือกเม็ดรวมทั้งเปลือกฝัก ถอนพิษเบื่อเมา ทำให้อ้วก เม็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีอาการปวดเหมื่อยตามเนื้อตามตัว
 • เปลือกและใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี รวมทั้งเม็ดตามร่างกาย

  สรรพคุณกระเทียม
  กระเทียม ตำราเรียนยาไทยใช้หัวกระเทียมเป็นยาขับลม แก้ลมจุกเสียด แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ธาตุทุพพลภาพ ของกินไม่ย่อย ขับเสมหะ ขับเหงื่อ ลดไขมัน รักษาปอด แก้ปอดพิการ แก้อุจจาระเป็นมูกเลือด บำรุงธาตุ กระจัดกระจายเลือด ขับเยี่ยว แก้บวมพุพอง ขับพยาธิ แก้ตาปลา แก้ตาแดง น้ำตาไหล ตาพร่า รักษาโรคลักปิดลักเปิด รักษาโรคมะเร็งคุด รักษาริดสีดวง แก้ไอ คุมกำเนิด แก้สะอึก บำบัดรักษาโรคในอก แก้พรรดึก รักษาฟันเป็นรำมะนาด แก้หูอื้อ แก้อัมพาต ลมเข้าข้อ แก้อาการชักของเด็ก พอกหัวเหน่าแก้ขัดค่อย รักษาวัณโรค แก้โรคประสาท แก้หืด แก้ปวดมวนในท้อง บำรุงสุขภาพทางกามคุณ ขับโลหิตประจำเดือน บำรุงเส้นประสาท แก้ไข้ แก้บวมช้ำ แก้ปวดกระบอกตา แก้โรคในปาก แก้หวัดคัดจมูก แก้ไข้เพื่อเสลด ทำให้ผมเงางาม บำรุงเส้นผมให้ดกดำ ใช้ภายนอก รักษาแผลเรื้อรัง รักษากลากเกลื้อน แก้โรคผิวหนัง ทาข้างนอกทุเลาลักษณะของการปวดบวมตามข้อเนื่องจากเป็นยาพอกให้ร้อน ใช้พอกตรงที่ถูกแมลง ตะขาบ แมงป่องต่อยเป็นส่วนประกอบในตำรับยาเหลืองปิดสมุทร(แก้ท้องเดิน), ยาประสะไพล(ขับน้ำคาวปลา ในสตรีข้างหลังคลอด), ยาธาตุบรรจบ (แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ท้องเสีย ใช้กระเทียม 3 กลีบ ตีชงน้ำร้อน ใช้เป็นน้ำกระสายยา สำหรับยาผง)

 • ท้องร่วงเพราะกินอาหารทะเล : ใช้กระเทียมต้มน้ำกิน
 • เลือดกำเดาออกไม่หยุด : กระเทียม 1 หัว แกะเปลือกออก ตำอย่างถี่ถ้วน ทำเป็นแผ่นกลมใหญ่แล้วก็ดก ขนาดเหรียญหนึ่งบาท ถ้าหากเลือดกำเดาออกทางรูจมูกซ้าย ให้แปะบริเวณกึ่งกลางฝ่าเท้าซ้าย หากเลือดกำเดาออกทางรูจมูกขวา ให้ติดรอบๆกลางฝ่าเท้าขวา ถ้าออกทั้งยัง 2 รู ก็ให้ติดทั้งสองข้าง
 • ตะขาบต่อย : ใช้กระเทียมหัวโทน ตำให้แหลกพอกรอบๆที่ถูกกัด
 • กลาก, โรคเกลื้อน : ใช้ไม้ไผ่บางๆหรือมีดที่สะอาดขูดผิวหนังรอบๆที่เป็น แล้วใช้กระเทียมทา
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดกระเทียมและสารประกอบใน กรุ๊ปออร์มึงโนซัลเฟอร์ สามารถกระตุ้นแนวทางการทำงานของโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่ช่วยต้านทานอนุมูล อิสระในตับ ยกตัวอย่างเช่น กลูทาไธโอนเปอร์-ออกซิเดส (Glutathione Peroxidase) ค่ะตาเลส (Catalase)ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเตส (Superoxide Dismutase) ซึ่งผลจากการ ทดสอบในสัตว์พบว่า กระเทียมสามารถลดอาการข้างเคียงของยาไซโคลสปอริน ที่มีฤทธิ์กดภูมิต้านทานของผู้ปลูกถ่ายอวัยวะ รวมทั้งก่อให้เกิดพิษต่อไตและตับ
 • คุ้มครองป้องกันไข้หวัด กระเทียมช่วยปกป้องการเกิดไข้หวัดและ ช่วยลดอาการของหวัด จากการศึกษาเล่าเรียนเทียบพบว่า คนรับประทานกระเทียมที่มี สารอัลลิสิน 180 มิลลิกรัมต่อวันเป็นระยะเวลานาน 12 อาทิตย์ จะมีจำนวนวันที่จับไข้ น้อยกว่าคนที่มิได้กินกระเทียม แต่ว่าปริมาณวันที่หายสนิทจากลักษณะของการมีไข้หวัดนั้น ไม่มีความต่างกัน
 • การเทียมกับโรคเบาหวาน กระเทียมรูปแบบต่างๆอาทิเช่น น้ำมันกระเทียม สกัดผงแห้ง แล้วก็กระเทียมสด ต่างก็ส่งผลต่อการลดระดับน้ำตาลเดกซ์โทรส ในเลือด ด้วยเหตุว่าสาร เอส-อัลลิล-แอล-ซีสเทอีน ในกระเทียมจะช่วยกระตุ้นการหลั่ง ฮอร์โมนอินซูลินจากตับอ่อนเยอะขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสามารถสำหรับในการควบคุม ระดับน้ำตาลกลูโคสในเลือดเจริญเพิ่มขึ้น
 • แก้อาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย กระเทียมกระตุ้นให้ระบบไหล เวียนเลือดเพิ่มการขนส่งสารอาหารสู่อวัยวะต่างๆที่ทำงานหนักรวมทั้งอ่อนเปลี้ยเพลียแรง โดย เฉพาะสมอง ปอด กล้าม และก็หัวใจ โดยกระเทียมช่วยกระตุ้นให้กล้ามขจัดของ เสียที่เกิดจากใช้งานหนักเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ทำให้ร่างกาย รู้สึกบรรเทา ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายเมื่อเกิดอาการเพลีย
 • ลดความดันเลือด จากการรวบรวมงายวิจัยพบว่า เมื่อผู้ เจ็บป่วยโรคความดันโลหิตสูงกินกระเทียมทั้งในรูปสารสกัดผงแห้ง แล้วก็น้ำมัน กระเทียม ขนาดตั้งแต่ 600-2,400 มก.ต่อวัน ตลอดอย่างต่ำ 12 อาทิตย์ เจอ ว่ามีค่าความดันซิสโตลิก (Systolic Blood Pressure) ลดน้อยลงเฉลี่ย 8.6 มม.- ปรอท และค่าความดันไดแอสโตลิก (Diatolic Blood Pressure) ลดน้อยลงเฉลี่ย 7.3 มิลลิเมตรปรอท เมื่อเทียบกับผู้เป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่มิได้กิน กระเทียม
 • ลดระดับไขมันในเลือด จากการค้นคว้าพบว่า การรับประทานกระเทียมติดต่อกันอย่างต่ำ 4 อาทิตย์ จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลแล้วก็ ไตรกลีเซอไรด์ในเลือด แต่ เพื่อลดระดับคอเลสเตอรอลได้อย่างมี สมรรถนะต้องควบคุมด้านการกินอาหารแล้วก็การออกกำลังกายด้วยกันเสมอๆ
 • คุ้มครองการเกาะกลุ่มกันของเกล็ดเลือด เอนไซม์ไซโคล ออกซีจีเนส (Cyclooxygenase) ในกระเทียม ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่มีบทบาทใน การสังคราะห์พรอสตาแกลนดิน (Prostaglandin) จะปฏิบัติภารกิจทำให้มีการเกิดการ รวมกลุ่มกันของเกล็ดเลือด
 • กระเทียมกับโฮโมซีสเทอีน หากร่างกายมีระดับโฮโมซี สเทอีน (Homocysteine) ในเลือดที่สูงเกินความจำเป็นจะเป็นสาเหตุทำให้เส้นเลือดได้รับ ความเสื่อมโทรมและเกิดก้อนเลือดอุดตันในหลอดเลือด เพิ่มช่องทางเสี่ยงสำหรับในการเกิดภาวะ เส้นเลือดในสมองแตก (Brain Stroke) ดังนี้การกินกระเทียมจะช่วยลด ระดับโฮโมซีสเทอีนในเลือดได้ในภาวการณ์การขาดโฟลิก ถ้ารับประทานกระเทียมเป็น ประจำช่วยชะลอการเกิดสภาวะแคลเซียมสะสมในเส้นโลหิตหัวใจ ซึ่งสภาวะนี้เป็นปัจจัย หนึ่งที่ทำให้หลอดเลือดแดงหัวใจแข็ง


แบบ/วิธีการใช้ จำนวนการรับประทานกระเทียมที่เหมาะสมต่อวัน คนแก่ ควรกินกระเทียมสด 4 กรัมต่อวัน ถ้าเกิดเป็นผงกระเทียมแห้งหรือแบบสกัด ควรจะรับประทานโดยประมาณ 300 มิลลิกรัม ตรงเวลา 2-3 ครั้งต่อวัน ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข (สาธารณสุขพื้นฐาน)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายเเปะก๊วย

Tags : รับผลิตเเปะก๊วย

3

ขายยากษัยเส้น สุดยอดประโยชน์และสรรพคุณ

 • ขายยากษัยเส้นลักษณะของการปวดเมื่อยกล้ามบรรเทา รวมทั้งการอักเสบของกล้ามเนื้อลักษณะซึ่งในระยะสั้นและเรื้อรังไม่ว่าจะเก่าหรือน้อยกว่า กิจกรรมการออกกำลังกายหรือทำงานมากก็อาจก่อให้กำเนิดความอ่อนเพลียของกล้ามเนื้อ หรือการอักเสบหลายท่านอาจมีอาการปวดเรื้อรังเป็นระยะเวลาที่ยาวนานที่รักษาไม่หาย ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อบรรเทาลักษณะของการปวด ผลสำเร็จขายส่งยากษัยเส้นทางการเรียนสมุนไพรป้าย แล้วก็ไม้เลื้อยลียง ขายยากษัยเส้น คุณสมบัติสำหรับเพื่อการรักษาอาการปวดเมื่อยกลยุทธ์ขัดยอกอักเสบของกล้ามเนื้อ เมื่อเมื่อยโดยตลอดส่วน ร่างกายจะลดน้อยลงและหายไปสุดท้าย
 • ขายยากษัยเส้นบรรเทาและก็การดูแลและรักษาของโรคเกาต์โรคเกาต์เป็นโรคที่พบได้มากในคนวัยชรา เมื่อคนเจ็บที่มีอยู่แล้วความรู้สึกปวด รวมทั้งการเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้เป็นอุปสรรคในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อทุเลาอาการปวด ผลสัมฤทธิ์ทางการรับผลิตยากษัยเส้นเรียนสมุนไพรป้ายคุณหัวที่มีคุณภาพ ยากษัยเส้น คุณสำริด การดูแลและรักษาอาการปวดข้อ แล้วก็โรคเกาต์เป็นอย่างดี เมื่อตรวจดูความเจ็บปวดด้วยกันของโรคนี้จะน้อยลง ปรับปรุงสุขภาพของพวกเขาอย่างมาก
 • ขายยากษัยเส้นเพื่อเพิ่มการดูแลรักษาอัมพาตสำหรับผู้เจ็บป่วยที่เป็นอัมพาต ฉันหวังว่าจะย้ายกลับไปธรรมดาอีกครั้ง ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อบรรเทาอาการปวด ประทับความสำเร็จสมุนไพรของคุณแล้วก็แคปซูลยากษัยเส้นช่วยคลายเส้นเอ็น ความเคร่งเครียดที่หย่อนยานและย้ายที่ดียิ่งกว่า รวมทั้งช่วยบำรุงเลือดกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตเหมาะสมที่จะรับประทาน พร้อมกับการทำกายภาพบำบัด หรือสามารถเสิร์ฟกับยาแผนปัจจุบัน เมื่อคุณยังคงช่วยปรับให้ปรุงอาการโรคดังกล่าวมาแล้วข้างต้น


 • ขายยากษัยเส้นบรรเทารวมทั้งรักษาอาการของโรคอัลไซเมกระดูกการขาดสารอาหารบางจำพวกแล้วก็สุดท้ายที่มากกว่าตัวเลขที่เกิดขึ้นจะทวีความร้ายแรงขึ้นสำหรับในการขาดการบำรุงรักษาและการเสื่อมสภาพของกระดูก บางบุคคลออกกำลังกายหรือทำงานมาก มันสามารถนำมาซึ่งโรคต่างๆยกตัวอย่างเช่นแผ่นดิสก์ กระดูกเปราะบางหรือเปราะ ฯลฯ ด้วยการรวมกันของสิ่งเสพติดเพื่อบรรเทาลักษณะของการปวด ตีตราความสำเร็จสมุนไพรของคุณนอกเหนือจากสรรพคุณสำหรับการทุเลานอกจากนั้นการรับผลิตยากษัยเส้นยังช่วยในการบำรุงกระดูกเอ็นกล้ามแข็งแรง เมื่อกินอย่างสม่ำเสมอกระดูกในร่างกายบำรุง เป็นผลให้ไกลห่างจากโรค กระดูกจะตามมาในอนาคต


 • ขายยากษัยเส้นทุเลาและรักษาลักษณะของโรคไขข้อแกรนด์

  โรคไขข้ออักเสบเป็นโรคที่คนไข้ที่มีอยู่แล้วมี มันเป็นความเจ็บเป็นอย่างมากจากการอักเสบของข้อต่อ แต่ด้วยการรวมกันของยาเสพติดเพื่อบรรเทาลักษณะของการปวด ผลสำเร็จทางการเรียนสมุนไพรป้ายคุณ Km pgehedchagn สมอไทยเถาเถา Eaenaean หัวและก็กะเหรี่ยง LILY ขายส่งยากษัยเส้นผลดีในการลดการอักเสบของกล้ามได้ และบรรเทาความเจ็บปวดในเอ็น เมื่อคุณอย่างต่อเนื่องจะส่งผลให้คนเจ็บที่มีโรคต่างๆความเจ็บน้อยลงรวมทั้งการอักเสบของกล้ามเนื้อ จะน้อยลงอย่างยิ่งเกินไป

 • ขายยากษัยเส้นการดูแลสุขภาพสำหรับคนเจ็บ หรือคนสูงอายุมีคุณประโยชน์สำหรับในการบำรุงร่างกายบำรุงผิวไข้ขับลมในไส้ระบบน้ำดีเหมาะสำหรับการปฏิสังขรณ์สำหรับคนเจ็บหรือคนวัยแก่ ปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่กับความอ่อนเพลียแคปซูลยากษัยเส้นของกล้ามและก็กระดูก นอกจากนั้นยังเป็นยาระบายอ่อนๆคนแก่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับท้องผูกสามารถใช้เวลานานที่จะนั่งกับพวกเขา ไม่อนุญาตให้มีการทรมานที่จะนั่งลงถ่าย

  ส่วนประกอบสำคัญ
   

  ลูกกระวาน
   
  โกฐน้ำเต้า
   
  รากเจตมูลเพลิงแดง
   
  รงทองประสะ
   
  สมอไทย
   
  ยาดำ
   
  อื่นๆ

  ขายยากษัยเส้น ขายส่งยากษัยเส้น จำหน่ายยากษัยเส้น
  แคปซูลยากษัยเส้น รับผลิตยากษัยเส้น
   
  สรรพคุณ แก้กษัยเส้น เส้นตึง ช่วยขับลม
  ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดข้อ ชามือ ชาเท้า
  ซึ่งเป็นระยะแรกของโรคอัมพฤกษ์
  ขับลมในเส้นเอนตามส่วนต่างๆของร่างกาย
  ขับอาการร้อนที่ผิดปกติ คลายกล้ามเนื้อที่ตึงเกินไป
  แก้กระดูกทับเส้น ท้องผูกเรื้อรัง ช่วยระบายอ่อนๆ
  สรรพคุณโกฐน้ำเต้า
  โกฐน้ำเต้า เนื่องจากโกฐน้ำเต้า มีสารกรุ๊ปแอนทราควิโนน (Anthaquinone) ที่มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการระบายก็เลยทำให้
  มีคุณประโยชน์เด่นเป็น ช่วยระบายอีกทั้งของเสียในกระเพาะอาหาร
  แล้วก็ไส้ รวมถึง รักษาท้องผูก ขับพิษไข้ รักษาแผล
  รวมทั้งฝีหนอง ทั้งยังยังส่งผลให้เลือดหมุนเวียนในร่างกายดีขึ้น
  นอกจากนี้ในการศึกษาเรียนรู้พบว่าโกฐน้ำเต้ายังมีฤทธิ์
  กระตุ้นการขับน้ำดี ต่อต้านไวรัสลดระดับกรดยูริคในเลือด
  ลดระดับความดันเลือด ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด กระตุ้น
  การผลิตเม็ดเลือดขาว ปกป้องรักษาตับแล้วก็ไต รวมทั้งยังสามารถ
  ปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ เพราะเหตุว่าพบสารที่มีคุณลักษณะ
  ราวกับอินซูลินในโกฐน้ำเต้า ทั้งยังมีการนำดีปลีไปรวมกับ
  สมุนไพรชนิดอื่นในหลายตำรับยา อย่างเช่น “ยาพสุธาสังฆาต” “พิกัดโกฐพิเศษ” อีกด้วย
  สรรพคุณเจตมูลเพลิงแดง
  เจตมูลเพลิงแดง แดงมีคุณประโยชน์ บำรุงเลือด ชูกำลัง ขับลมในระบบทางเดินอาหาร แก้ท้องอืดท้องเฟ้อแก้ปวดข้อ ขับรอบเดือน ใช้รักษาโรคริดสีดวงทวาร รักษาอาการท้องเดิน ปวดท้อง รักษาโรคในระบบทางเดินปัสสาวะแล้วก็ที่สำคัญมีสาร พลัมบาจิน (Plumbagin)ที่มีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของมดลูก เหมาะกับสตรีหลังคลอด เพื่อทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และยังมีฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของไส้ ให้มีการหลั่งน้ำย่อยเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะมีสรรพคุณช่วยทำให้เจริญอาหาร รวมทั้งยังมีการนำเจตมูลเพลิงแดงไปผสมกับสมุนไพรชนิดอื่นอีกดังเช่น ยาชุด เบญจกุล ซึ่งมีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลของธาตุต่างๆภายในร่างกายให้มีความสมดุลอีกด้วย
  สรรพคุณสมอไทย
  สมอไทยในแบบเรียนยาแพทย์แผนไทยมีสรรพระอุฯค่างๆดังต่อไปนี้ ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสมหะ ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย และก็รักษาโรคท้องเสีย บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกเลือด  แก้ร้อนใน รักษาสมดุลของธาตุต่างๆภายในร่างกายใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับฉี่ ขับน้ำเหลือง ช่วยทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดท้อง ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ยับยั้งประสาท รวมทั้งยังสามารถใช้รักษา แล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคต่างๆได้อีกอย่างเช่น โรคมะเร็ง โรคตับ ขับพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์)โรคภูมิแพ้ ลดไขมันและก็น้ำตาลในเลือด ต้านอนุมูลอิสระต้านทานการอักเสบรวมถึงต้านเชื้อต่างๆเช่น ไวรัส แบคทีเรีย และยังอุดมด้วยแร่ รวมทั้งวิตามินต่างๆอีกเยอะมาก ที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลา เหมือนกันกับมะขามป้อมแล้วก็สมอพิเภกอีกด้วย
  สรรพคุณยาดำ
  ยาดำ ยาดำนั้นมีสรรพคุณเฉพาะตัวที่เด่นก็คือ มีฤทธิ์เป็นยาระบายเพราะเหตุว่าในยาดำมีส่วนประกอบของสารแอนทราควิโนนที่มีคุณสมบัติเป็นยาระบายอยู่แล้ว ส่วนคุณประโยชน์อื่นของยาดำก็ยังมีอีกหลายประการ ดังเช่นช่วยลดไข้ใช้ถ่ายพยาธิ ขับดี แก้กษัย ส่วยในการนำยาดำมาใช้ข้างนอกนั้นก็มีอยู่ ดังเช่น ใช้ทาบริเวณที่เป็นฝี รวมถึงยังมีการนำยาดำไปผสมในยาอีกหลายตำรับที่อยากให้ยาในตำรับนั้นๆมีฤทธิ์ระบาย

  Tags : ขายยากษัยเส้น,ขายส่งยากษัยเส้น,รับผลิตยากษัยเส้น

4
อื่นๆ / ขมิ้นชันมีสรรพคุณที่น่าทึ่ง
« เมื่อ: กันยายน 20, 2017, 03:14:49 PM »

ขายขมิ้นชันพร้อมทั้งสรรพคุณดีๆที่จะช่วยคุณให้ชีวิตไม่ต้องกลัวโรคต่างๆอีกต่อไป
สรรพคุณของขมิ้นชัน
ขายส่งขมิ้นชัน มีสารต้านทานอนุมูลอิสระซึ่งช่วยสำหรับการชะลอวัยแล้วก็ชะลอการเกิดริ้วรอย
ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังมีสุขภาพดีแข็งแรง
ขายขมิ้นชันอาจมีบทบาทช่วยปกป้องการเกิดโรคมะเร็ง ได้แก่ โรคมะเร็งลำไส้ โรคมะเร็งปากมดลูก
ขมิ้นสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้
ช่วยกำจัดสารพิษออกมาจากร่างกาย
ช่วยทุเลาอาการโรคเบาหวาน
มีส่วนช่วยรักษาโรคความดันเลือดสูง
ช่วยลดลักษณะของโรคโรคเกาต์
ขมิ้นชันช่วยขับนมของคุณแม่หลังคลอดบุตร
ช่วยรักษาระบบทางเดินหายใจที่มีลักษณะอาการผิดปกติ
รับผลิตขมิ้นชัน[/url]ช่วยทำนุบำรุงสมอง คุ้มครองปกป้องโรคความจำเสื่อม
อาจมีส่วนช่วยสำหรับการรักษาโรครูมาตอยด์ (ยังมิได้รับการรับรอง)
ช่วยลดการอักเสบ
ช่วยแก้อาการตาลายหัว
ช่วยบรรเทาอาการแพ้แล้วก็หวัด
ช่วยทุเลาอาการไอ
ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ หายใจลำบากให้มีลักษณะอาการดียิ่งขึ้น
ช่วยคุ้มครองการแข็งตัวของหลอดเลือด
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในเม็ดเลือดแดงของผู้ป่วยธาลัสซีภรรยาฮีโมโกใบเสร็จรับเงินอี
ขายขมิ้นชันช่วยรักษาแผลที่ปาก
ช่วยบำรุงรักษาปอดให้มีสุขภาพแข็งแรงแล้วก็แข็งแรง
น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นมีสรรพคุณช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดท้อง
แคปซูลขมิ้นชันช่วยรักษาอาการท้องร่วง อุจจาระร่วง โดยนำผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอนแล้วเอามากินครั้งละ 3 เม็ด 3 เวลา
ช่วยแก้อาการจุดเสียด แน่นท้อง ท้องขึ้น ท้องอืด
ช่วยรักษาโรคลำไส้อักเสบ
ช่วยลดการบีบตัวของไส้
ช่วยรักษา อาการลำไส้ใหญ่บวม
ช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหาร
ขายขมิ้นชันช่วยสำหรับการขับลม
ช่วยทุเลาอาการนิ่วในถุงน้ำดี
มีฤทธิ์สำหรับในการช่วยขับน้ำดี
ช่วยสมานแผลในกระเพาะอาหาร แล้วก็ชำระล้างไส้
ช่วยทำนุบำรุงตับ คุ้มครองปกป้องตับอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ และคุ้มครองตับจากการถูกทำลายของยาพาราเซตามอล
ช่วยบำรุงหูรูดกระเพาะปัสสาวะให้แข็งแรง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวาร
ช่วยแก้อาการแท้งลูก ด้วยการนำขมิ้นสดมาตำอย่างถี่ถ้วนแคปซูลขมิ้นชันแล้วคั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำปูนใสแล้วรับประทานช่วยแก้อาการตกขาว
ช่วยรับประทานอาการปวดหรืออักเสบเนื่องจากว่าไขข้ออักเสบ
ช่วยแก้อาการน้ำเหลืองเสีย
ขายขมิ้นชันช่วยแก้ผื่นคันตามร่างกาย
ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ผื่นผื่นคัน
ช่วยรักษากลาก เกลื้อน ด้วยการใช้ผงขมิ้นผสมกับน้ำ นำมาทาบริเวณที่เป็นขี้กลากเกลื้อนทุกวี่วัน วันละ 2 ครั้ง
ช่วยรักษาโรคผิวหนังพุพอง ตุ่มหนองให้หายเร็วยิ่งขึ้น
ช่วยรักษาแผลจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้ ด้วยการนำขมิ้นมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วตำจนละเอียด คั้นมัวแต่น้ำมาทาบริเวณดังที่กล่าวมาแล้ว
ขายขมิ้นชันมีฤทธิ์สำหรับในการต่อต้านรวมทั้งฆ่าเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของโรคผิวหนัง แล้วก็ต้านทานยีสต์ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ
ช่วยต่อต้านปรสิตหรือเชื้ออะมีบาที่เป็นสาเหตุของโรคบิดได้
ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและก็เชื้อไวรัส ดังเช่นว่า แบคทีเรียที่ขายขมิ้นชันนำไปสู่แผลในกระเพาะอาหาร แบคทีเรียที่ส่งผลให้เกิดโรคท้องร่วง แบคทีเรียที่นำมาซึ่งหนอง เป็นต้น
มีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านการกลายพันธุ์ ต้านทานสารก่อโรคมะเร็งที่ขายส่งขมิ้นชันมีความเกี่ยวข้องกับโรคที่มีสาเหตุเนื่องมาจากการเสื่อมของร่างกาย และก็เบาหวาน
ช่วยสมานแผลตามร่างกายให้หายเร็วเพิ่มขึ้น ด้วยการนำผงขมิ้นมาผสมกับน้ำแล้วทาลงบนบาดแผล และยังช่วยให้รอยแผลไม่ให้ติดโรคของกระต่ายรวมทั้งหนูขาวได้ และสามารถรีบให้แผลที่ติดโรคหายได้รับผลิตขมิ้นชัน
ขมิ้นยังมีสรรพคุณช่วยสำหรับเพื่อการปกป้องการงอกของขนอีกด้วย โดยหญิงแขกมักนำขมิ้นมาทาผิวเพื่อป้องกันไม่ให้ขนงอก
ขมิ้นชันขัดผิว ใช้ทำทรีตเมนต์พอกผิวขัดผิวด้วยขมิ้น ช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มนวล ขาวผ่องใส เต่งตึง ด้วยการนำขมิ้นสดมาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปปั่นรวมกับดินสอพอง 2-3 เม็ด แล้วผสมกับมะนาว 1 ลูก ปั่นจนกระทั่งถูกกัน นำมาพอกหน้าหรือผิวทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ขมิ้นเป็นส่วนประกอบของทรีตเม้นต์รักษาสิวเสี้ยน สิวผื่น สิวตัน
ขายขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่งในเครื่องแต่งหน้าบำรุงผิวต่างๆ
นอกนั้นยังช่วยปกป้องแมลงศัตรูพืชได้อีกด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน

ขมิ้นชันคุณประโยชน์ ชำระล้างไส้ รักษาแผลในกระเนื่องจากอาหารต้านอนุมูลอิสระที่ก่อเกิดโรคมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอีวิตมีนซี เมื่อไปสู่ร่างกายจะดำเนินงานพร้อมทั้ง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนังกำจัดเชื้อราที่ปนเปื้อนมาพร้อมกับของกินที่กินเข้าไปสะสมส่งผลให้เกิดมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีบุตรขมิ้นชันมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างดังต่อไปนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องแผ้ว รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดรอบเดือนหรือเมนส์มาไม่ดีเหมือนปกติ แก้หวัด ขับปัสสาวะ แก้ตกเลือด แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ อื่นๆอีกมากมาย แม้ใช้ข้างนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง รักษาแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดลับปวดเมื่อย รักษาขี้กลากโรคเกลื้อน ฯลฯ และในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูไม่นรวมทั้งเคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านเอนไซม์บางชนิดของเชื้อไวรัส HIV รวมทั้งยังสามารถยับยั้งเซลล์ของมะเร็งได้อีกด้วย และก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และก็ยังมีฤทธิ์ในการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย แล้วก็รักษาแผลสำหรับเพื่อการในกระเพาะอาหารได้อย่างดีเยี่ยม
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณ/ผลดีตะบองเพชร
กระของเพชร ชาว San Bushman ก็ได้มีการบริโภคพืชนี้มานานนับพันปีมาแล้ว ในรูปสดแล้วก็นำไปตากแดดจนถึงแห้ง แม้กระนั้นพวกเขาจะไม่บริโภคส่วนที่เป็นดอกแล้วก็ราก ชาว San Bushman เล่าว่าพวกเขาจะพกกระบองเพชรนี้ไปด้วยถ้าต้องออกล่าสัตว์หรือเดินทางไกลใน ทะเลทรายเหตุเพราะเป็นพืชที่ให้ปริมาณเส้นใยสูงมากมาย จึงมีส่วนสำคัญสำหรับในการช่วย ควบคุมอาการอยากของกิน (Appetite Control) รวมทั้งยังมีลักษณะพิเศษ ที่จะเข้าไปจับกับโมเลกุลไขมันที่ลอยตัวอยู่เหนือกระเพาะอาหาร ทำให้ไขมันไม่อาจจะดูดซึมเข้าไปทางผนังลำไส้เล็กได้ แล้วก็จะถูกกำจัดออกจากร่างกาย โดย การขับถ่าย ยิ่งไปกว่านี้ ยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ โดยมีกลไกที่ทำให้อาหาร ซึมซับเข้าสู่กระแสโลหิตได้ช้าลง ก็เลยช่วยคุ้มครองป้องกันสภาวะน้ำตาลในเลือดสูงได้

 • ช่วยลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย
 • ช่วยเผาผลาญไขมันเก่า
 • เส้นใยประสิทธิภาพสูง
 • กรดอะมิโน , บี3 , ไฟเบอร์ ช่วยลดโคเลสเตอรอล LDL , ไตรกลีเซอไรด์ ต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • อุดมด้วยวิตามิน ซี , เอ ลดระดับน้ำตาล
 • ควบคุมน้ำตาลในกระแสโลหิต
 • กรดอะมิโนที่จำเป็นลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์
ประโยชน์/สรรพคุณของถั่วขาว
ถั่วขาว มีคุณค่าทางโภชนาการของกินที่จำเป็นจะต้อง อย่างเช่น คาร์โบไฮเดรต วิตามิน มีกากรวมทั้งเส้นใยอาหารรวมทั้งมีสารช่วยยับยั้งลักษณะการทำงานของเอนไซม์แอลฟ่า-อะไมเลส ทำให้ลดการสะสมแป้งภายในร่างกาย การใช้คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากถั่วขาว ได้ถูกนำมาดัดแปลงทางด้านอุตสาหกรรมรวมทั้งอาหารพร้อมบริโภคต่างๆนานาประการ อาทิเช่น ถั่วขาวในกาแฟรวมทั้งโกโก้ ซุปครีมถั่วขาว ถั่วขาวผสมคอลลาเจน ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ หรือจะเป็นเม็ดแห้งก็เจอด้วยเหมือนกัน
จากการวิเคราะห์ cooked bean ในประเทศกัวเตมาลา พบว่า มีโปรตีน 24.9 % ไขมัน 0.7% รวมทั้งเส้นใย 2.8% คุณสมบัติที่นิยมรวมทั้งสะดุดตาที่สุดสำหรับถั่วขาวสกัด คือการเป็นอาหารเสริมลดหุ่นที่มีคุณภาพ ถั่วขาวขึ้นชื่อว่าเป็น ตัวบล็อคแป้ง (Starch Blocker) มีลักษณะเด่นสำหรับในการช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมสารอาหารประเภทแป้งได้มีคุณภาพเพิ่มขึ้น ก็เลยทำให้แป้งถูกกลายเป็นน้ำตาลรวมทั้งถูกเก็บเป็นไขมันลดน้อยลง เมื่อร่างกายไม่ได้รับพลังงานจากแป้งส่วนหนึ่ง ทำให้ขาดพลังงานได้ ร่างกายก็เลยเข้าไปดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญกลายเป็นพลังงานแทน ก็เลยทำให้ไขมันสะสมภายในร่างกายของเราต่ำลงนั่นเอง
ธรรมชาติของร่ายกาย เมื่อทานอาหารจากพวก แป้ง,ข้าว เข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารL-amylaseมาย่อย Carbohydrate ให้เป็นหน่วยโมเลกุลเล็กๆเป็น น้ำตาล Glucose แล้วหลังจากนั้นร่างกายจะแปลงน้ำตาลGlucose ให้เป็นพลังงาน (Energy) เพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมของร่างกายถ้าเกิดกินแป้งมากรับประทานไปเสมือนมีน้ำตาล Glucose มากเกินความปรารถนาของร่างกาย น้ำตาล Glucose ส่วนเกิน จะไปเป็นไขมัน สะสมใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายต่อไป ไขมันสะสมทำให้เราอ้วน แล้วก็น้ำหนักมากเกินความจำเป็น
สรรพคุณดอกดาวเรือง
ดอกดาวเรือง รสขม ฉุนน้อย ใช้ละลายเสมหะ, แก้เวียนหัว, ตาแดง, ลดไข้, บำรุงตับ, แก้ร้อนใน,ไอหวัด,โรคไอกรน, เต้านมอักเสบ, เป็นแผลมีหนอง, บำรุงสายตา
ใบ รสเปียกเย็นมีกลิ่นฉุน ใช้แก้ฝีหนอง อาการบวมโดยไม่รู้เรื่องต้นเหตุ,ลดการตำหนิดเชื้อ
น้ำมันหอมระเหย มีคุณประโยชน์แก้วิงเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมเป็นแล้ง สามารถคุ้มครองป้องกันผิวแห้ง ผิวแตกลาย บำรุงผิว บำรุงเส้นผม
ราก มีรสขมเผ็ดเล็กน้อย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ออกฤทธิ์ต่อปอดแล้วก็ตับ ใช้เป็นยาระบาย
น้ำคั้นจากใบใช้แก้อาการหูเจ็บ ปวดหู ช่วยแก้ลักษณะของการปวดฟัน ช่วยรักษาปากเปื่อย แผลเน่า ช่วยแก้อาการปวดท้อง ใช้เป็นยาขับพยาธิ
เภสัชตำรับของเม็กซิโก เคยใช้ดอกและก็ใบต้มน้ำดื่มใช้ขับลมแล้วก็ขับปัสสาวะ  ในประเทศอินเดีย น้ำคั้นจากดอกดาวเรืองใช้ฟอกเลือดและแก้ริดสีดวงทวาร ในบราซิล ใช้ดอกชงน้ำหรือต้นน้ำรับประทาน แก้ลักษณะของการปวดตามข้อ
สรรคุณสมอพิเภก
สมอภิเภก ต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้านทานเชื้อไวรัส ต่อต้านเชื้อรา ต้านทานยีสต์ ฆ่าไส้เดือน ต้านไข้จับสั่น เป็นพิษต่อปลา แก้โรคหืดแก้ไอ แก้หวัด เร่งการสร้างน้ำดี รักษาดีซ่าน ลดความดันเลือดยับยั้งระดับวัวเลสโตรอคอยลในเลือดสูง ยั้งหลอดเลือดตัน ยั้งเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยั้งฟันผุ ลดการอักเสบ แก้สิว คลายกล้ามเนื้อมดลูก ยับยั้งการฝังตัวของตัวอ่อนที่ฝาผนังมดลูก ยั้งการกลายพันธุ์ ยั้งเอนไซม์ HIV-1 revese transcriptase , HIV-1 Protease

Tags : ขายขมิ้นชัน

5
อื่นๆ / กระชายดำ สุดยอดสมุนไพรไทย
« เมื่อ: กันยายน 20, 2017, 11:50:18 AM »

ขายสรรพคุณกระชายดำ
     ขายกระชายดำ พืชสมุนไพรที่นิยมเอามาผลิตเป็นยารักษาโรค ยาบำรุงร่างกาย รวมทั้งเครื่องดื่ม โดยยิ่งไปกว่านั้นในกลุ่มผลิตภัณฑ์โอท็อป ขายกระชายดำเป็นพืชที่นิยมปลูกกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตามความเชื่อของคนภูเขาเผ่าม้ง ถือว่ากระชายดำเป็นสมุนไพรประจำเผ่า พวกเขาจะนำกระชายดำใส่ย่ามติดตัวไปตลอดเวลา เมื่อจะต้องเดินขึ้นเทือกเขาจะนิยมรับประทาน เพื่อเพิ่มกำลังทำให้ไม่อิดโรย
กระชายดำจัดว่าเป็นพืชสมุนไพรยอดนิยมอย่างกว้งขวาง อีกทั้งคนขายกระชายดำ เพราะว่าจากประสบการณ์ของผู้ใช้บริโภคกระชายดำมีแถลงการณ์ว่าใช้เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ แก้ใจสั่น แก้บิด แก้ปวดข้อ ทำให้โลหิตหมุนเวียนดียิ่งขึ้น ผิวพรรณผุดผ่องสดใส ขับเยี่ยว แก้โรคกระเพาะ และก็ปวดท้อง ฯลฯ
ตามตำรายาไทยขายกระชายดำมีสรรพคุณ

 • ขายส่งกระชายดำสรรพคูณใช้บำรุงกำลัง
 • ขายกระชายดำสรรพคูณแก้เมื่อย แล้วก็แก้อาการล้า
 • ขายกระชายดำช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศ
 • ช่วยขับลม
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณเป็นยาอายุวัฒนะ (เชื่อว่าช่วยบำรุงรักษาสมรรถภาพทางเพศชาย)
 • แก้จุกเสียด แก้ปวดท้อง
 • กระชายดำขับเยี่ยว
 • หรือตำกับเหล้าขาวคั้นน้ำ แก้โรคมดลูกทุพพลภาพ มดลูกหย่อน
 • ใช้ปัดกวาดคอเด็ก แก้โรคตานซางในเด็ก
 • ต้มดื่มแก้โรคตา
 • กระตุ้นระบบประสาท
 • ขายส่งกระชายดำรักษาสมดุลความดันโลหิต
 • กระชายดำช่วยขยายเส้นเลือดหัวใจ
 • โรคเก๊าท์
 • สรรพคูณช่วยรักษาโรคกระเพาะ
 • รักษาระบบการย่อยอาหารให้เกิดเท่ากัน
 • แก้โรคบิด
 • แคปซูลกระชายดำสรรพคูณรักษาคนไข้เบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด

  ขายกระชายดำคุณประโยชน์สำหรับผู้ชาย
  ช่วยทำนุบำรุงฮอร์โมนเพศชาย กระตุ้นประสาท ทำให้สดชื่น ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ ขับลม ขับฉี่ แก้โรคกระเพาะของกิน ช่วยในการย่อยแก้ท้องขึ้น ท้องอืดท้องเฟ้อ เพราะเหตุว่ากินอาหารไม่ตรงเวลา
  ขายกระชายดำสรรพคุณสำหรับสตรี
  ช่วยบำรุงรักษาเลือดสตรี แก้ตกขาว ทำให้เมนส์มาเป็นปกติ ตามตำราบอกว่า ขายส่งกระชายดำมีสรรพคุณแก้โรคในปาก ดังเช่น ปากยุ่ย ปากเป็นแผล แก้ปวดมวนท้อง รักษาโรคปวดข้อ ปวดหลัง เมื่อยตามร่างกาย รักษาโรคภูมิแพ้ขับพิษต่างๆภายในร่างกาย รักษาโรคบิด ฯลฯ รับผลิตกระชายดำจากข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์พบว่า กระชายมีฤทธิ์ต้านจุลชีวัน ต้านทานการอักเสบเปรียบเทียบได้กับยาหลายประเภท อย่างเช่น แอสไพริน อินโดความรู้สิน รวมทั้งเพรดนิสิโลน ถึงแม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลการศึกษาเรียนรู้วิจัยสนับสนุนคุณประโยชน์ของกระชายดำมากนักรับผลิตกระชายดำแม้กระนั้นมีการใช้กระชายดำเพื่อเสริมสุขภาพกันมากมาย
  ส่วนประกอบสำคัญ
  ผงกระชายดำ
  ขายกระชายดำ ขายส่งกระชายดำ จำหน่ายกระชายดำ
  แคปซูลกระชายดำ รับผลิตกระชายดำ

  กระชายดำคุณประโยชน์ เป็นยาอายุวัฒนะยอดนิยมกว้างขวาง
  ทั้งยังผู้ใช้รวมทั้งในวงการแพทย์แผนไทย ได้มีสาระดังนี้
  บำรุงหัวใจ บำรุงกำลัง ขยายหลอดเลือดในหัวใจ แก้ปวดมวลท้อง ขับปัสวะ ลดลักษณะของการปวดเมื่อย เพิ่มฮอร์โมนให้แก่เพศชาย
  เพิ่มสมรรถนะทางเพศให้แก่ท่านชายได้อย่างดีเยี่ยม
  เหมาะกับบุรุษที่อยากต้องการกลับมาเป็นชายหนุ่มอีกรอบ
   กระชายดำ มีคุณประโยชน์ บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง
  แก้จุกเสียด แก้เจ็บท้อง ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ แก้เมื่อย
  ในเพศชาย กระชายดำช่วยบำรุงรักษาฮอร์โมนเพศ เพิ่มความสามารถ
  ทางเพศ ช่วยให้อวัยวะแข็งนานขึ้น แล้วก็ในผู้หญิง
  กระชายดำช่วยรักษาอาการมดลูกพิการ มดลูกหย่อนยาน
  ปรับสมดุลของฮอร์โมนเพศ ยิ่งกว่านั้นกระชายดำยังช่วยกระตุ้น
  ระบบประสาท ช่วยทำให้นอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น แก้โรคบิด ขับฉี่
  และก็ช่วยรักษาอาการขัดเบา ช่วยขับพิษในร่างกาย และก็ยังช่วย
  รักษาโรคเกี่ยวกับท้อง เหตุเพราะมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย
  ในลำไส้ได้
  สมุนไพรอื่นๆ
  สรรพคุณ|คุณประโยชน์}ถั่งเช่า
  ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้อสุจิแข็งแรก เพราะเหตุว่าการกินถั่งเช่าจะส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศมากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการเล่าเรียนในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดปกติลงได้ถึง 29% แล้วก็เมื่อเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความอยากได้ทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังยังมีคุณสมบัติสำหรับการป้องกันรวมทั้งสร้างเสริมแนวทางการทำงานของต่อมหมวกไต แล้วก็เพิ่มจังหวะที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้
  ช่วยปรับแนวทางการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีคุณประโยชน์ช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน และก็เพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้
  สร้างเสริมหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับให้ปรุงการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้เป็นปกติ  ช่วยให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากขึ้นเรื่อยๆ
  ต้านทานมะเร็งถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์ในการต้านทานมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับในการต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดและการแพร่กระจายของเนื้อร้าย
  ลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล รวมทั้งตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆ
  ฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของไต สำหรับคนเจ็บโรคไตเรื้อรัง การกินถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้
  เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ แล้วก็คุ้มครองป้องกันการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นหลักการทำงานของระบบภูมิต้านทาน ลดความเลี่ยงสำหรับการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกทำในปริมาณที่พอเพียงต่อสภาพทางด้านร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกจำพวกที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
  คุณประโยชน์สะค้าน
  สะค้าน ใช้ทำกับข้าวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ตัวอย่างเช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ซอกซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศประกอบอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหาร ช่วยดับกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปเป็นองค์ประกอบในของกิน อาทิเช่น แกงปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมหวน(คนกรุง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในหน้าอก ขับลมในอก ขับลมในไส้ ชูกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะเลือด (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีสรรพคุณเป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นมาจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนนิดหน่อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)
  สะค้านหรือเถาเป็นเครื่องยาไทย โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม ตำราคุณประโยชน์ยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันบังเกิดในกองธาตุและกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุทุพพลภาพ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่ออาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้งผาก คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ อย่างเช่น ยาหอมนวโกฐ รวมทั้งยาประสะกานพลู
  คุณประโยชน์เจียวกู่หลาน
  เจียวกู่หลาน สรรพคุณยาจีน แพทย์แผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบเจียวกู่หลานเป็นยาแก้อักเสบ แก้ไอ ขับเสลด รวมทั้งแก้หลอดลมอักเสบชนิดเรื้อรัง ชาชงเจียวกู่หลานใช้บำรุงร่างกาย แก้อาการอ่อนล้า ช่วยให้เจริญอาหาร ช่วยให้นอนหลับ และก็เสริมภูมิคุ้มกัน จีนตอนใต้แถบยูนานไปจนกระทั่งไต้หวันรู้จักเจียวกู่หลานมานานมาก โดยนับว่าเป็นยาอายุวัฒนะคุณประโยชน์ยาไทย ยาท้องถิ่นของขาวเขาเผ่ามูเซอ ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษากระดูกรวมทั้งอาการปวดกระดูก ปวดในข้อมือ ข้อเท้า และอาการฟกช้ำ คนดอยพวกจีนฮ่อใช้ใบกิ่งและก็ลำต้นมาคั่วทำเป็นชาสำหรับดื่มเป็นยาบำรุงกำลัง ยาประจำถิ่นของชาวดอยเผ่าลาฮู (lahu) ใช้อีกทั้งต้นเป็นยาพอกรักษาแผล รักษาอาการกระดูกและอาการปวดกระดูก มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ฤทธิ์ต่อต้านเซลล์มะเร็ง. ต้านทานอักเสบ ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร
  สรรพคุณมะรุม
  ใบมะรุม สรรพคุณ บำบัดรักษาเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคมะเร็ง โรคไขข้ออักเสบ โรคเก๊าส์ โรคกระดูกอักเสบ โรคมะเร็กในกระดูก โรครูมาติเตียนซั่ม โรคลำไส้อักเสบ ท้องร่วง ท้องผูก โรคพยาธิในไส้ โรคทางเท้าของลมหายใจ โรคปอดอักเสบ รักษาโรคตา
  ดอกมะรุม คุณประโยชน์ใช้แก้ไข้หัวลม เป็นยาบำรุง ขับปัสสาวะ ขับน้ำตา
  ฝักมะรุม สรรพคุณแก้ไข้ คุ้มครองป้องกัน มะเร็ง ลดระดับความดันโลหิต
  เม็ดมะรุม สรรพคุณ ใช้แก้ไอ รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
  o น้ำมันมะรุม ใช้ทำกับข้าวได้ดีมากว่าน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอก เพราะเหตุว่าไม่กลิ่นหืนในคราวหลัง ช่วยทำนุบำรุงผิวที่แห้งใช้สดชื่นชะลอความเหี่ยวย่นของผิว ช่วยรักษาแผลสด ถูกมีดบาด หรือแผลสดเล็กๆน้อยๆลดอาการผื่นผ้าอ้อมในเด็ก ลดลักษณะของการปวดบวมของโรคไขข้ออักเสบ เก๊าส์ รักษาแผลใบปาก ใช้นวดกระชับกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ช่วยบรรเทาอาการเกิดสิว ช่วยลดจุดด่างดำภายหลังโดนแดด หรือการเสื่อมตามวับ ใช้นวดศีรษะ รักษาราผิวหนัง บรรเทาอาการผมตก คันหัว เปลือกลำต้นมะรุม คุณประโยชน์แก้โรคปวดหลังหรือปวดขา รากมะรุม สรรพคุณแก้อาการบวม บำรุงไฟธาตุ รักษาโรคหัวใจ รักษาโรคไขข้อ

  Tags : รับผลิตกระชายดำ

6

ขายสมุนไพรลดน้ำหนักลดไขมันให้หุ่นสวยเป๊ะด้วยสมุนไพรใกล้ตัว
9ชนิดที่คุณประโยชน์เพียบ ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ไม่ควรพลาดเลย

 คงจะไม่มีผู้ใดไม่ยอมรับหรอกว่าขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่นและก็ได้ซื้อทานสามารถมีรูปร่างที่ดีแล้วก็แข็งแรงคือสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน ทำให้หลายๆคนบากบั่นอย่างมากสำหรับในการลดความอ้วนโดยใช้กรรมวิธีการต่างๆดังเช่น การออกกำลัง การควบคุมของกิน หรือแม้กระทั้งการกินอาหารเสริมเพื่อช่วยสำหรับการลดหุ่น แต่ว่าอาหารเสริมก็ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายเสมอ ถ้าพบอาหารเสริมดีๆดีแล้วไป
          ถึงแม้ว่าจริงแล้วพวกบรรดาอาหารเสริมทั้งหลายแหล่นั้นก็มีส่วนผสมมาจากสมุนไพรใกล้ตัวที่เราสามารถรับประทานมันได้สดๆโดยที่ไม่ต้องไปพึ่งสารสกัดที่อยู่ในยาพวกนั้นเลยแม้แต่น้อย แถมยังไม่เป็นอันตรายกว่าด้วย แต่ว่ามีการขายสมุนไพรส้มแขกอะไรบ้างที่ช่วยลดน้ำหนักได้ของสมุนไพรซึ่งสามารถช่วยในการลดหุ่นและก็ไขมันมาฝาก ไปดูกันดีกว่าว่าสมุนไพรชนิดไหนบ้างที่รับประทานแล้วหุ่นงามเป๊ะ แถมดีต่อร่างกายอีกด้วย
มะนาว
       หากเอ่ยถึงสมุนไพรที่รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดซึ่งสามารถลดหุ่นได้ ก็อาจจำเป็นต้องระลึกถึงมะนาวอย่างแน่นอน เนื่องจากรับผลิตสมุนไพรส้มแขกขณะนี้มะนาวกลายเป็นพืชสมุนไพรยอดนิยมที่นำมาใช้สำหรับเพื่อการลดน้ำหนัก แถมสูตรสำหรับในการลดน้ำหนักด้วยน้ำมะนาวก็ยังมีนานาประการ
         เหตุผลที่น้ำมะนาวสามารถลดน้ำหนักอย่างเห็นผลก็เป็นเนื่องจากว่ามะนาวมีกรดต่างๆซึ่งช่วยสำหรับในการสลายไขมัน นอกนั้นมะนาวยังมีวิตามินซีสูง เมื่อได้รับเข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมก็จะมีผลให้ไขมันในร่างกายลดน้อยลง ระดับไตรกลีเซอไรด์ก็จะปกติ ไขมันต่ำทรามจะต่ำลงและช่วยทำให้ไขมันดีเพิ่มขึ้น แถมมะนาวยังมีเส้นใยสูง ทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มและลดความต้องการของกินได้แคปซูลสมุนไพรส้มแขกผู้ใดกันแน่ที่กำลังต้องการจะลดหุ่นแล้วถูกใจรสเปรี้ยวล่ะก็ มะนาวนี่ล่ะไม่ควรพลาด
เมล็ดแมงลัก
          แม้ว่าเม็ดแมงลักจะไม่ได้มีสารอาหารที่ช่วยสำหรับเพื่อการลดความอ้วนโดยตรงแคปซูลสมุนไพรส้มแขกแม้กระนั้นเม็ดแมงลักก็สามารถช่วยสำหรับการควบคุมด้านการกินอาหารได้ เพราะว่าเม็ดแมงลักเป็นพืชที่ไม่นำมาซึ่งพลังงาน แถมยังสามารถพองตัวได้ถึง 45 เท่า ถ้าเอามากินก่อนที่จะกินอาหารก็จะสามารถช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง และก็ช่วยให้รับประทานอาหารได้ลดน้อยลง
          นอกเหนือจากนั้นเม็ดแมงลักยังสามารถรับประทานได้ในเด็กและคนแก่ ไม่มีอันตรายต่อหญิงท้องและก็หญิงให้นมลูกอีกด้วย แต่ว่าขายส่งสมุนไพรส้มแขกถ้าหากคนไหนที่รังเกียจรับประทานเม็ดแมงลักจืดชืดๆล่ะก็ ก็ทดลองนำไปกับผสมเครื่องดื่มอื่นๆได้ตามที่ใจต้องการแต่ว่าก็จำเป็นต้องนำไปแช่น้ำให้พองจนเต็มที่ก่อนด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นผลให้ท้องเฟ้อและก็ท้องผูกแทน
กระเพรา
          ใบกะเพราเป็นพืชสมุนไพรที่พวกเรานิยมเอามาประกอบอาหารกันอย่างมากมาย แถมยังเป็นของกินที่ได้รับความนิยมอีกด้วย ซึ่งคุณประโยชน์ของกะเพรา ที่เราทราบดีอยู่แล้วมันก็คือมีฤทธิ์ขับลม ช่วยแก้จุดเสียด แน่นท้องแคปซูลสมุนไพรส้มแขก และก็แก้ปวดท้องอุจจาระได้ แต่ว่าสรรพคุณเด็ดของใบกะเพราอีกประการที่เราไม่ค่อยจะรู้กันมันก็คือ ช่วยขับไขมันและก็น้ำตาล
 
          เคยสงสัยบ้างหรือไม่ล่ะ เพราะอะไรอาหารตามสั่งต้องมีรายการอาหารผัดกะเพราเนื้อ กะเพราไก่ ใบกะเพราหมู โน่นก็เพราะนอกจากใบกะเพราจะช่วยขจัดกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้แล้ว ยังมีฤทธิ์ขับไขมันรวมทั้งน้ำตาลส่วนเกินออกจากร่างกาย ทั้งยังกะเพราแคปซูลสมุนไพรส้มแขกจะช่วยขับน้ำดีในตับออกมาให้ช่วยย่อยไขมันได้ดีขึ้นด้วยนะ ดังนั้นหากต้องการลดความอ้วนล่ะก็ ใบกะเพราก็เป็นช่องทางที่ดีทางหนึ่งเลยนะคะ
กระเทียม
          กระเทียม สมุนไพรที่คนไทยมักนิยมเอามาทำเป็นของกินเยอะที่สุด เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นอาหารจานไหนก็ควรจะมีกระเทียมเป็นส่วนประกอบ แต่ควรเป็นกระเทียมสดเพียงแค่นั้นค่ะ ส่วนกระเทียมที่ผ่านการนำไปปรุงในอาหารแล้วไม่สามารถช่วยลดความอ้วนได้นะ
 
          ที่เป็นอย่างงั้นก็เนื่องจากในกระเทียมนั้นมีสารอัลลิซินซึ่งมีคุณสมบัติสำหรับในการลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด, ช่วยลดน้ำตาลเดกซ์โทรสในเลือด, ช่วยเสริมประสิทธิภาพของยาฆ่าเชื้อรา, ช่วยลดการอักเสบ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ยับยั้งเนื้องอกแล้วก็เซลล์ของโรคมะเร็งบางประเภท ซึ่งมีการทดสอบพบว่าหากว่ารับประทานกระเทียมวันละ 10 กลีบขายส่งสมุนไพรส้มแขก จะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลนั้นลดน้อยลง 14% ไขมันไม่ดีอย่าง LDL ต่ำลง 17% และไขมันดีอย่าง HDL เพิ่มขึ้นสูงถึง 41% อย่างยิ่งจริงๆ แต่สารอัลลิสินนั้นจะถูกทำลายเมื่อไปสัมผัสกับน้ำมันและความร้อน ดังนั้นควรต้องที่จะรับประทานกระเทียมใหม่ๆอย่างน้อยวันละ 3-5 กลีบเล็กก่อนที่จะกินอาหารเพื่อลดความอ้วน
 
          แต่ว่าถ้าต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อด้วยล่ะก็ให้กินพร้อมอาหารหรือหลังอาหารก็จะช่วยเพิ่มมวลกล้ามให้มากขึ้นเรื่อยๆได้ แม้กระนั้นก็อย่าลืมเรื่องกลิ่นปากแล้วก็กลิ่นตัวด้วยล่ะ เพราะเหตุว่ากระเทียมนั้นกลิ่นฉุนมาก ถ้าหากว่ารับผลิตสมุนไพรส้มแขกจำเป็นต้องไปพบคนใดกันแน่ภายหลังจากทานกระเทียมก็ควรจะเลี่ยงการทาน หรือไม่ก็แปรงฟันก่อนจะดีเยี่ยมที่สุด
พริก
        คนไหนจะไปเชื่อว่าพริกจะมีความสามารถช่วยลดหุ่นได้ แต่ว่าโน่นก็เป็นด้วยเหตุว่าพริกมีวิตามินซีสูง ซึ่งเจ้าวิตามินซีนี่ล่ะที่จะไปช่วยขยายเส้นเลือดในไส้รวมทั้งกระเพาะ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซับสารอาหารก้าวหน้าขึ้น และก็ช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย นอกจากวิตามินแล้ว ในพริกยังมีสารแคปไซซิน (Capsaicin), โอลีโอเรซิน (Oleoresin) และกรดแอสคอร์บิก ซึ่งกรดแอสคอร์บิกนี่ล่ะที่มีหน้าที่สำคัญสำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากมันจะไปช่วยให้ไขมันถูกเผาผลาญเปลี่ยนเป็นพลังงานได้ดิบได้ดี ถ้าเกิดคนใดกันแน่ที่เป็นร่างกายมีการเผาผลาญต่ำ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกการกินพริกเข้าไปบ่อยๆก็จะช่วยให้ร่างกายปรับพฤติกรรมได้ดีขึ้น
 
          อย่างไรก็ดี แม้พริกจะช่วยลดน้ำหนักได้ แม้กระนั้นก็จำต้องรับประทานเป็นจำนวนมากถึงจะได้รับสารอาหารที่อยู่ในพริกเพียงพอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากว่าต้องการแคปซูลสมุนไพรลดน้ำหนักใช้พริกช่วยในการลดหุ่นล่ะก็ เสนอแนะให้กินพริกในลักษณะของสารสกัดจะดีมากยิ่งกว่าทานแบบสดๆเป็นกำๆที่อาจจะส่งผลให้ท้องเฟ้อ ปวดท้อง เป็นโรคกระเพาะได้อีกต่างหาก
ต้นหญ้าหวาน
          ต้นหญ้าหวานนับว่าเป็นสมุนไพรที่นอกเหนือจากการที่จะให้ความหวานได้เสมือนน้ำตาลแล้ว ยังช่วยให้สามารถลดหุ่นได้ด้วย เพราะหญ้าหวานเป็นพืชที่ไม่ให้พลังงานรวมทั้งแคลอรี่ต่ำมากมาย สามารถนำไปผสมกับเครื่องดื่มหรือนำไปปรุงรสชาติของกินแทนน้ำตาลก็ได้ทั้งนั้น แถมความหวานที่ได้จากต้นหญ้าหวานยังมากกว่าน้ำตาลถึง 200-300 เท่าของซูโครส รวมทั้งแม้กินเสมอๆก็ยังไม่มีผลใกล้กันใดๆให้จำเป็นต้องวุ่นวายใจ ด้วยเหตุนั้นขายส่งสมุนไพรส้มแขกคนไหนกันแน่ที่ถูกใจรับประทานหวาน แม้กระนั้นก็ไม่ได้อยากอ้วนล่ะก็ ต้นหญ้าหวานนี่ล่ะตัวช่วยที่เยี่ยมที่สุดเลย
ขายขมิ้นชัน
        ขมิ้นชันมีสารพฤกษาเคมีที่เรียกว่าเคอร์คูไม่น ซึ่งสารประเภทนี้จะไปช่วยสำหรับในการยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมัน ทำให้สามารถช่วยลดไขมันได้ โดยขมิ้นชันสามารถรับประทานได้อีกทั้งสดแล้วก็นำไปปรุงกับของกิน ถ้าหากนำไปปรุงกับของกินประเภททอดก็จะช่วยย่อยไขมันในของกินได้อีกด้วย รวมทั้งที่สำคัญไม่ควรให้ขมิ้นอยู่ในความร้อนมากกว่า 65 องศาด้วยเหตุว่าอาจจะก่อให้เกิดสารสเตรอยด์ในขมิ้นได้รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ขายผลส้มแขก
         ในผลส้มแขกมีสาร HAC หรือสารไฮดรอกซีซิตริกแอสิด อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งสารที่ว่านี้เป็นสารมีคุณสมบัติที่ดีสำหรับเพื่อการเข้าไปสกัดและยับยั้งการสะสมของไขมันส่วนเกินไนร่างกาย รวมทั้งยังช่วยทำให้ทานอาหารได้ลดน้อยลง หน้าท้องยุบ รูปร่างเปรียวขึ้น โดยคนโดยมากก็มักจะกินในรูปแบบของสารสกัดเสียมากกว่าและก็การเลือกใช้สินค้าส้มแขกในการลดหุ่นนั้นก็ควรที่จะเลือกขนาดจำนวน 300–600 มก.แล้วก็รับประทานจากที่ฉลากกำหนดแค่นั้นเพื่อไม่ให้เกิดผลใกล้กัน อย่างไรก็แล้วแต่รับผลิตสมุนไพรส้มแขกพวกเราก็ควรจะหลบหลีกอาหารชนิดที่เป็นไขมัน ลดพวกของทอดของมัน และออกกำลังกายมากๆเพื่อที่การลดน้ำหนักจะได้ มีคุณภาพและไม่กลับมาอ้วนให้ลำบากใจอีกยังไง
บุก
          บุกเป็นพืชที่คนกำลังลดความอ้วนนิยมเอามากิน เพราะบุกมีสารกลูวัวแมนแนน ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วย กลูโคส แมนโนส ฟรุคโทส มีลักษณะข้นๆเหนียวๆเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้อิ่มเร็ว เนื่องจากความเหนียวหนืดของกลูโคแมนแนนจะชะลอการดูดซึมของกลูโคสจากทางเดินอาหารไปยังส่วนอื่นๆของร่างกาย ก็เลยทำให้การบริโภคอาหารอื่นๆลดน้อยลงไปโดยปริยาย แถมยังมีกากใยสูงทำให้ดีต่อลำไส้รับผลิตสมุนไพรส้มส้มแขกและก็การขับถ่ายอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นบุกยังสามารถนำไปทำครัวได้นานัปการแถมยังไม่มีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายเลยอีกด้วย ผู้ใดกันแน่ที่อยากลดน้ำหนักลองนำบุกมาทำเป็นของกินแทนเนื้อสัตว์ก็ช่วยได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีสรรพคุณตามตำรายาท้องถิ่นคือ
ลดอาการปวดท้องในสตรีท้อง เป็นยาระบาย ใช้ฟอกโลหิต
ขับเสมหะ แก้ท้องผูกใช้ขับเยี่ยว รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการศึกษาวิจัยขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่สร้างไขมันจากอาหารชนิดแป้ง
ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์ในการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดและก็ลดหุ่น
รวมถึงลดไขมันส่วนเกินที่คือปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
นอกเหนือจากนี้ยังมีสรรพคุณต่างๆอีกดังเช่นว่า เร่งระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกต้องการของกิน
ลดความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกเลือด รักษาโรคเบาหวาน รักษาท้องผูก
แล้วก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลินทรีย์บางประเภทได้อีกด้วย
พริกไทย ในหนังสือเรียนยาแผนโบราณระบุว่า พริกไทย
มีคุณประโยชน์ดังนี้ ขับเสมหะ ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ
แก้เจ็บท้อง ช่วยในการย่อยของกิน ทุเลาอาการท้องผูก
บำรุงธาตุ ฯลฯ ส่วนในคุณประโยชน์ด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน
กล่าวว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยและก็เพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะและก็ไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับในการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ แล้วก็เซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้ลดลง
ก็เลยทำให้ส่งผลต่อสรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะอาหารนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเผาผลาญ
พลังงานจากของกินก้าวหน้า ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมัน
ที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน นอกเหนือจากนี้ยังมีคุณประโยชน์อื่นๆ
อีกเยอะแยะเป็นต้นว่า ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามเนื้อและข้อต่อต่างๆยั้งการกระจายตัว
ของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก เนื่องมาจากมีฤทธิ์กดระบบประสาทส่วนกลาง ฯลฯ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณบุก
บุกในทุกวันนี้ บุก นิยมใช้เป็นของกิน อาหารเสริม และก็สินค้าลดน้ำหนัก มากกว่าการใช้เป็นยารักษาโรค แต่ในตำราเรียนยาไทยยุคเก่ามีเจาะจงสรรพคุณไว้เป็นค่าทางสมุนไพร ตามตำราสมุนไพรของไทยโบราณได้มีขายส่งสมุนไพรส้มแขกสะสมคุณประโยชน์ไว้ดังต่อไปนี้ คือ
 หัวบุก ใช้เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม แก้บิด แก้โรคไขข้ออักเสบ ชูกำลัง แก้ริดสีดวงทวาร
 หัวบุกสด ใช้ขับเสลด หุงเป็นน้ำมันใส่แผล กัดฝ้าหนอง และใช้เป็นยาพอกได้ด้วย
นอกจากนั้นยังคงใช้น้ำจากหัวต้มผสมกับยางน่องไว้ใช้ยิงสัตว์รับผลิตสมุนไพรส้มแขก
 รากบุก ใช้พอกฝี ขับประจำเดือน แล้วก็ใช้แก้ริดสีดวงทวาร
แล้วก็ในการศึกษาค้นคว้าบุกในปัจจุบันพบว่า เมื่อพวกเรารับประทานบุกที่มีกลูวัวแมนแนน ก่อนที่จะรับประทานอาหารครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง กลูโคแมนแนน จะดูดน้ำที่มีมากในกระเพาะของเรา แล้วเกิดการพองตัวจนถึงทำให้เรารู้สึกอิ่มของกินได้เร็วและก็อิ่มได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เรากินแคปซูลสมุนไพรส้มแขกได้น้อยลงกว่าปกติด้วย อีกทางกลูโคแมนแนน จากบุกก็มีพลังงานต่ำมาก กลูโคแมนแนน จึงช่วยสำหรับในการควบคุมน้ำหนักรวมทั้งเป็นของกินของผู้ที่อยากได้ลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม
นอกนั้น สารกลูวัวแมนแนนนี้ สามารถลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้แคปซูลสมุนไพรส้มแขกก็เพราะเหตุว่าความเหนี่ยว ซึ่งยั้งการดูดซึมของกลูโคลสจากทางเดินอาหาร ยิ่งหนืดมาก็ยิ่งส่งผลลดการดูดซึมกลูโคลส ด้วยเหตุผลดังกล่าว กลูวัวแมนแนนช่วยลดน้ำตาลเจริญมากมายรับผลิตสมุนไพรส้มแขกปัจจุบันจึงใช้แป้งเป็นวุ้น เป็นของกินสำหรับคนป่วยเป็นโรคเบาหวาน และสำหรับคนไข้เป็นโรคมีไขมันในเลือดสูง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายสมุนไพรส้มเเขก

Tags : ขายสมุนไพรส้มเเขก,ขายส่งสมุนไพรส้มเเขก,รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก

7

ขายสมุนไพรไทยลดน้ำหนักที่คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน พวกเรามีวิธีที่ให้ท่านไม่ต้องกังวนอีกต่อไป ความอ้วนคือปัญหาใหญ่สำหรับหลายท่าน เชื่อว่าทุกคนประสงค์ที่จะมีรูปร่างดี สุขภาพดี บ่อยครั้งที่คนอ้วนขาดความเชื่อมั่นในตนเองแคปซูลสมุนไพรส้มแขกสำหรับการเข้าสังคม อยากแต่งตัวสวยๆเหมือนผู้หญิงหุ่นผอมแห้งบ้าง ก็เลยได้ค้นหาแนวทางการต่างๆเรามีขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น ส่วนมากก็จะไม่กินอาหาร บ้างออกกำลังกาย หรือถึงขนาดจะต้องหันมาพึ่งอาหารเสริม หรือยาลดความอ้วน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสารเคมีที่สำเร็จร้ายต่อสภาพทางร่างกายทั้งนั้น วันนี้เรามีแคปซูลสมุนไพรส้มแขกที่สามารถช่วยลดหุ่นแล้วก็ลดไขมัน มาชี้แนะจ้ะ
มะนาว ขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่นมะนาวนับว่าเป็นสมุนไพรใกล้ตัวและเป็นเครื่องปรุงรสที่มีติดครัวแทบทุกบ้าน ในน้ำมะนาวมีกรดซึ่งมีคุณสมบัติช่วยสลายไขมัน และก็ยังมีวิตามินซีสูง ป้องกันโรคไข้หวัดได้อีกด้วย
พริกไทยดำ แคปซูลส่งสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน สรรพคุณของพริกไทยดำ จะให้รสที่เผ็ดร้อนช่วยสลายไขมันเก่า ลดการสั่งสมไขมันใหม่ ใครที่มีไขมันสะสมมากมายๆทดลองหันมากินพริกไทยดำดูนะคะ
ขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น เราจะเห็นว่าส้มแขกเป็นสมุนไพรหลัก ที่เป็นส่วนประกอบในอาหารเสริมลดความอ้วนแทบทุกประเภท เพราะเหตุว่าส้มแขกมีคุณลักษณะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้กินอาหารได้ลดลง ลดการสะสมไขมันส่วนเกินภายในร่างกายนั่นเอง
เม็ดแมงลัก ขายสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) ด้วยคุณลักษณะของเม็ดแมงลักที่จะขยายตัวเมื่อโดนน้ำ เมื่อเรากินเข้าไปจึงช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดการต้องการของกิน แล้วก็ยังสามารถนำไปกินกับเครื่องดื่มร้อน เย็นได้ด้วย แต่ก่อนนำไปรับประทานอย่าลืมนำเม็ดแมงลักไปแช่น้ำให้ขยายตัวก่อนนะคะ
ดอกคำฝอย ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดหุ่น) เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรยอดนิยมก็ว่าได้ การกินก็แสนง่ายเพียงแต่คุณนำมาต้มหรือชงดื่มร้อนๆหรือจะใส่น้ำแข็งเป็นน้ำดอกคำฝอยเย็นก็สดชื่น ซึ่งคุณสมบัติของดอกคำฝอยจะใช้เพื่อเป็นยาระบายอ่อนๆช่วยเรื่องลดหุ่นแล้วก็ลดท้องได้ดี
กระเจี๊ยบแดง ขายสมุนไพรส้มแขกลดความอ้วน) กระเจี๊ยบแดงสมุนไพรท้องถิ่นที่มีคุณสมบัติไม่ธรรมดาในเรื่องลดน้ำหนัก จากการทดลองด้านวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำกระเจี๊ยบแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องมะเร็ง แล้วก็มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมทั้งไขมันจำพวกสารเลวภายในร่างกายของคนเรา แต่ผู้หญิงคนไหนกันอยากดื่มน้ำกระเจี๊ยบเพื่อลดความอ้วนก็ไม่ควรใส่น้ำตาลเยอะนะคะ เพราะแทนที่คุณจะผอมบางครั้งอาจจะกลายเป็นอ้วนขึ้นกว่าเดิม
พริก ขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนัก) อีกหนึ่งสมุนไพรติดบ้านที่ช่วยเรื่องลดหุ่น ซึ่งพริกจะมีสาร Ascorbic acid เป็นสารสำคัญในการช่วยลดน้ำหนัก ช่วยเผาผลาญไขมันให้เปลี่ยนเป็นพลังงานได้ดี แม้คนใดกันแน่เป็นผู้ที่ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันต่ำ การกินพริกเป็นประจำจะมีผลให้ร่างกายปรับตัวก้าวหน้าขึ้น และนอกเหนือจากนั้นพริกยังช่วยขยายเส้นโลหิตในลำไส้และก็กระเพาะอาหารทำให้ร่างกายซับอาหารก้าวหน้า อีกทั้งมีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย
สำหรับหนุ่มๆสาวๆท่านไหนที่อยากลดน้ำหนักด้วยแนวทางธรรมชาติก็สามารถเลือกรับประทานสมุนไพรไทยลดความอ้วนทั้ง 7 ชนิดนี้ได้เลยค่ะ แม้กระนั้นการใช้สมุนไพรสำหรับการลดน้ำหนักควรใช้ในจำนวนที่สมควร เนื่องจากทุกสิ่งถ้าเกิดมากมายไปอาจก่อให้เกิดผลเสียตามมาได้ แล้วก็อย่าลืมการออกกำลังควบคู่กับการทานขายส่งสมุนไพรส้มแขกลดน้ำหนัก เพื่อผลสรุปที่นะคะ
สมุนไพรสลายไขมัน
ส่วนประกอบสำคัญ
 
ผงส้มแขก
 
ผงพริกไทยดำ

ขายสมุนไพรสลายไขมัน ขายส่งสมุนไพรสลายไขมัน
จำหน่ายสมุนไพรสลายไขมัน แคปซูลสมุนไพรสลายไขมัน
รับผลิตสมุนไพรสลายไขมัน

สรรพคุณส้มแขก
ส้มแขก ส้มแขกมีสรรพคุณตามตำรายาพื้นเมืองเป็น
ลดลักษณะของการปวดท้องในสตรีมีท้อง เป็นยาระบาย ใช้ฟอกโลหิต
ขับเสลด แก้ท้องผูกใช้ขับปัสสาวะ รักษาโรคนิ่ว
ส่วนในทางการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการทำการวิจัยขายสมุนไพรส้มแขก
ส้มแขกแล้วพบว่ามีสาร HCA (Hydroxycitric Acid)
ช่วยยั้งเอนไซม์ที่สร้างไขมันจากของกินประเภทแป้ง
ก็เลยทำให้มีสรรพคุณสำหรับการแคปซูลสมุนไพรส้มแขก ลดไขมันในเลือดและลดความอ้วน
รวมทั้งลดไขมันส่วนเกินที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับรูปร่างที่อ้วนได้
นอกจากนั้นยังมีคุณประโยชน์ต่างๆอีกอย่างเช่น รีบระบบ
การเผาผลาญอาหาร ลดความรู้สึกต้องการอาหาร
ลดระดับความดันแคปซูลสมุนไพรส้มแขกโลหิต รักษาโรคเบาหวาน รักษาอาการท้องผูก
และก็ยังสามารถมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลินทรีย์บางจำพวกได้อีกด้วย
พริกไทย ในตำราเรียนยาแผนโบราณกล่าวว่า พริกไทย
มีสรรพคุณดังต่อไปนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ
อาการสะอึก ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว
แก้เจ็บท้อง ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร บรรเทาท้องผูก
บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมาย ส่วนในสรรพคุณด้านการแพทย์แผนปัจจุบัน
ระบุว่า มีฤทธิ์เพิ่มการหลั่งของน้ำย่อยแล้วก็เพิ่มการบีบตัวของ
กระเพาะอาหารและก็ลำไส้ ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้
ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน
(Piperine) ในพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ขายส่งสมุนไพรส้มแขก
ไขมันใหม่ รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมภายในร่างกายให้ลดน้อยลง
ก็เลยทำให้มีผลต่อสรีระแล้วก็น้ำหนักตัว ทั้งยังไปกระตุ้น
การหลั่งของกรดในกระเพาะนำมาซึ่งการเผา
พลังงานจากอาหารก้าวหน้า ทำให้ไม่เกิดการสะสมของไขมัน
ที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วน นอกนั้นยังมีสรรพคุณอื่นๆ
อีกมากมายได้แก่ ลดระดับน้ำตาลในเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ลดอากรปวดกล้ามและก็ข้อต่อต่างๆยับยั้งการกระจายตัว
ของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยระงับอาการชัก เนื่องมาจากมีฤทธิ์กดระบบ
ประสาทส่วนกลาง อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์ตังกุย
ตังกุยหมอแผนจีนนิยมใช้ในตำรับยาเกี่ยวกับโรคทางนรีเวชดังเช่นว่า ใช้เป็นยาขับประจำเดือน แก้เกลื่อนกลาดตีขึ้น ขับเกลื่อนกลาดรวมทั้งแก้ไข้ในเรือนไฟ แคปซูลสมุนไพรส้มแขกแก้ท้องขึ้นท้องเฟ้อ ท้องเฟ้อ ตกมูกเลือด แล้วก็สตรีเมนส์มาไม่ปกติ สำหรับหมอแผนไทยจะใช้แก้ไข้ แก้สะอึก แก้ไอ แก้ทิ่มแทงสองราวข้าง
โดยความนิยมชมชอบแล้วนับว่าตังกุยเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าสำหรับสตรี เพราะว่าเป็นตัวยาที่มีผลต่อมดลูกโดยตรง เพราะตังกุยให้สารที่ออกฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนผู้หญิงที่ชื่อเอสโตเจน (Estrogen like action) ช่วยบรรเทาอาการต่างๆจากภาวะหมดเมนส์ (Menopause) รักษาสมดุลของฮอร์โมนต่างๆภายในร่างกาย แคปซูลสมุนไพรส้มแขกช่วยรักษาสมดุลของการไหลเวียนโลหิตในหญิง ช่วยทำให้รอบเดือนมาสม่ำเสมอ แก้ปวดเมนส์ ช่วยบรรเทาลักษณะของการปวดหัว เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามเนื้อตัว รวมทั้งเป็นยาระบายท้องอ่อนๆด้วย
ถ้าเกิดมองจากคุณประโยชน์ดั้งเดิมที่ว่าตังกุยเป็นยาที่ใช้สำหรับบำรุงร่างกายปกติ แล้วก็ทุเลาลักษณะของการปวดปวดเมื่อยต่างๆจึงใช้ได้ดีอีกทั้งกับหญิงและก็เพศชาย โดยยิ่งไปกว่านั้นการหมายมั่นผลเพื่อเป็นยาบำรุงร่างกายเนื่องจากว่าในรากตังกุยจะมีวิตามินบี 12 ในจำนวนที่มาก (0.25-0.4 ไมโครกรัม/100 กรัมของน้ำหนักรากแห้ง) รวมถึงมีสารโฟลิก (Folic) และไบโอติเตียนน (Biotin) ซึ่งส่งผลต่อการผลิตจำนวนเม็ดเลือดภายในร่างกายจึงนิยมใช้เป็นยาบำรุงเลือดรับผลิตสมุนไพรส้มแขก
ต่อต้านการอักเสบและลดการบวมโดยการทดลองทางชีวเคมีถึงขั้นตอนเกิดการอักเสบ พบว่าสารจากตังกุยสามารถกีดกันการเกิด 5-hydroxytryptamine (5-HT) และลดการส่งผ่านสารทางผนังเซลล์หัวใจ (coronary flow) แล้วก็แล้วก็ผนังเส้นเลือด (peripheral blood flow) ได้โดยทำให้เส้นเลือดขยายตัว (dilate vessel) มีผลต่อการเต้นของหัวใจทำให้ความดันข้างล่างสูงมากขึ้นขายส่งสมุนไพรส้มแขก
เมื่อมดลูกอยู่ในภาวการณ์ท้อง จะมีความไวต่อภาวะความกดดันข้างในโพรงมดลูก สารสกัดจากตังกุยจะลดการบีบตัวมดลูก แล้วก็ทำให้มดลูกสนองตอบต่อความกดกันด้านในโพรงมดลูกลดน้อยลง (decreasing the myometrium sensitivity) ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงมดลูกมากขึ้นเรื่อยๆ ผลคือลดการแท้งลูกได้ เป็นเหตุผลว่า ทำไมตังกุยก็เลยส่งผลดีต่อสตรีมีท้อง
ส่วนสตรีทั่วไปและสตรีหลังคลอด การกินตังกุยจะทำให้รอบเดือนมาปกติลดลักษณะของการปวดประจำเดือนได้ ในตำรับยาจีนมักผสมตังกุยกับหัวแห้วหมู (cyperusrotundas), โกฐจุฬาลำเภาจีน (Artemisiaargyi), เปลือกลูกพรุน ( Prunes persica) และก็ดอกคำฝอย (carthamus tinctorius) เพื่อใช้รักษาอาการระดูมาผิดปกติ ในสตรีหลังคลอดจะช่วยขับน้ำคาวปลา ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น
ในสตรีวัยหมดระดู มีการตรวจสอบและลองใช้ตังกุยร่วมกับตัวยาอื่นอีก 5 ชนิด ในคนไข้ 43 ราย พบว่าส่วนใหญ่มีอาการดีขึ้นเป็นอาการร้อนวูบวาบ งุนงง ตามัว, อาการป่วยหนักในท้อง จะลดน้อยลงรับผลิตสมุนไพรส้มแขกราวจำนวนร้อยละ 70
ยิ่งกว่านั้นบัญชียาจากสมุนไพร: ที่มีการใช้ตามองค์วิชาความรู้ดั้งเดิม ตามประกาศ คณะกรรมการแห่งชาติด้านยา ปรากฏการใช้โกฐเชียงในยารักษาลักษณะของโรคในระบบต่างๆของร่างกาย เป็นต้นว่า
1.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบไหลเวียนโลหิต (แก้ลม) ปรากฏตำรับ”ยาหอมเทพจิตร” แล้วก็ตำรับ ”ยาหอมนวโกฐ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงอยู่ในพิกัดโกฐทั้งยัง 9 ร่วมกับสมุนไพรชนิดอื่นๆในตำรับ มีคุณประโยชน์สำหรับการแก้ลมเวียนหัว แก้อาการหน้ามืด ตาลาย ใจสั่น คลื่นเหียนอาเจียน อาเจียน แก้ลมจุกแน่นในท้องขายสมุนไพรส้มแขก
2.ยารักษากรุ๊ปอาการทางระบบอาหาร ปรากฏตำรับ “ยาธาตุบรรจบ” มีส่วนประกอบของโกฐเชียงร่วมกับสมุนไพรประเภทอื่นๆในตำรับ ใช้ทุเลาอาการท้องอืดเฟ้อ อาการอุจจาระธาตุทุพพลภาพ ท้องเสียชนิดที่ไม่มีเหตุที่เกิดจากการติเชื้อโกฐเชียงเป็นสมุนไพรที่มีการนำมาใช้ในตำรับยาแผนโบราณของไทยหลายตำรับ พืชจำพวกนี้ปลูกมากในประเทศจีน โดยยิ่งไปกว่านั้นในป่าดิบตามภูเขาสูงของเขตไต้หวัน เขตส่านซี รวมทั้งเขตยูนนาน และได้มีการประยุกต์ใช้ในเครื่องยาไทย ที่เรียกว่า “พิกัดโกฐ” โกฐเชียงจัดอยู่ใน โกฐทั้งห้า(เบญจโกฐ) สรรพคุณโดยรวม ของยาที่ใช้ในพิกัดโกฐหมายถึงแก้ไข้ แก้ไข้ร่วมกับมีเสลด แก้โรคหืดไอ แก้หอบ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง ขับลม แก้สะอึก บำรุงเลือด บำรุงกระดูกเครื่องยา“พิกัดโกฐ” มี “พิกัดโกฐ 5” เป็นต้นว่า โกฐหัวบัว โกฐสอ โกฐเฉมา โกฐเชียง โกฐจุฬาลำพา มีสรรพคุณแก้ไข้เพื่อเสลด หืดไอ แก้โรคปอด โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงเลือด “พิกัดโกฐทั้ง 7” (มีโกฐกระดูก แล้วก็โกฐก้านพร้าว เพิ่มเข้ามา) คุณประโยชน์ แก้ไข้จับสั่น แก้ไข้เพื่อเสลด แก้โรคหืดไอ แก้โรคในปอด แก้ลมในกองธาตุ ชูกำลัง บำรุงโลหิต แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก “พิกัดโกฐทั้งยัง 9” (มีโกฐพุงปลา แล้วก็โกฐชฎามังษี เพิ่มเข้ามา) สรรพคุณแก้ไข้จับ แก้ไข้เพื่อเสมหะ แก้โรคหืดแคปซูลสมุนไพรส้มแขกไอ แก้โรคปอด แก้โรคในปากคอ แก้ลมในกองธาตุ บำรุงกำลัง บำรุงโลหิต แก้ไข้เรื้อรัง แก้หอบ แก้สะอึก บำรุงกระดูก แก้ไข้ในกองธาตุอติเตียนสาร แก้ไส้ขาดไส้ลาม ขับระดูร้ายในตำรับยาพระยารักษาโรคพระนารายณ์: มีตำรับ “ยาทรงจมูก” ขนานหนึ่งประกอบด้วยสมุนไพร 15 ชนิด แล้วก็โกฐเชียงด้วย โดยนำตัวยาทั้งผองบดเป็นผุยผงละเอียดรวมกัน ใช้สำหรับนัตถุ์ ใช้ดมแก้ปวดหัว แก้วิงเวียน แก้สลบ แก้ริดสีดวงจมูก คอ และก็ตา
สรรพคุณโสมคน
โสมคน ถือได้ว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพร
มีคุณประโยชน์มากมาย ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์
(Ginsenoside) อีกทั้งประเภทที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ด้วยเหตุนี้โสมคน
ก็เลยทำให้มีสรรพคุณต่างๆดังต่อไปนี้ ลดความตึงเครียด โดยฮอร์โมน
ACIHจากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อม
หมวกไตก็เลยทำให้ลดความเคร่งเครียดได้ ช่วยกระตุ้น
สิ่งที่มีความต้องการทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในผู้ชาย
ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่ง
อินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อม
ของเซลล์ต่างๆรวมทั้งช่วยชะลอวัยขายสมุนไพรส้มแขกรวมทั้ง สามารถลดความเสี่ยง
สำหรับการเป็นโรคมะเร็งตับได้ นอกนั้นยังได้รับผลิตว่านชักมดลูกมีสรรพคุณต่างๆ
อีกเยอะมากเป็นต้นว่า ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลังปรับสมดุล
ของร่างกาย ช่วยทำให้เจริญอาหาร บำรุงแล้วก็รับผลิตสมุนไพรส้มแขกป้องกันโรคหัวใจ ฯลฯ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายสมุนไพรส้มเเขก

Tags : ขายส่งสมุนไพรส้มเเขก,รับผลิตสมุนไพรส้มเเขก

8
อื่นๆ / มะรุมมีคุณประโยชน์ที่น่าแปลก
« เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 10:30:03 PM »

ขายมะรุมที่พวกเรารู้จักชื่อเป็นอย่างดี
ขายมะรุม มะรุมเป็นผัก สมุนไพรพื้นบ้านของเรา มีคุณประโยชน์มากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกิน, ยา และก็ด้านอุตสาหกรรม โดยธรรมชาติแล้วมะรุมเป็นไม้ยืนต้นที่เติบโตได้เร็ว ทนความแห้งแล้ง สามารถปลูกได้ในเขตร้อน เพราะการเติบโตจะดีในแถบทวีปเอเชียซึ่งเเคปซูลมะรุมมีลักษณะอาการร้อน การเติบโตอาจสูงได้ถึง 4 เซนติเมตรแล้วก็สามารถมีดอกในช่วงเวลาปีแรกภายหลังที่ขายส่งมะรุมปลูกมะรุมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Moringa รวมทั้งมะรุม ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Moringa oleifera Lam มะรุมจะมีการเรียกต่างกันตามแต่ภูมิภาค เป็นต้นว่า ชาวอีสานเรียกกันอยู่สองอย่างคือ “ผักอีฮุม” รวมทั้ง “บักฮุ้ม” คนเหนือเรียกกันว่า “บะค้อนก้อม”
มะรุมมีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชียบางประเทศ เป็นต้นว่า ศรีลังกา แล้วก็อินเดีย นอกจากนี้ยังมีในทวีปแอฟริกา สามารถปลูกได้ง่าย เจริญวัยดี ได้ในดินทุกๆจำพวก มีความต้องการน้ำ ความชุ่มชื้นปานกลาง เราสามารถแพร่พันธุ์ขายมะรุมด้วยวิธีเพาะการเมล็ด รวมทั้งกรรมวิธีการปักชำ เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ข้างหลังการปลูก ต้นมะรุมจะมีความสูงประมาณ 10-20 ซ.ม
ใบมะรุมนั้นจะเป็นใบประกอบเสมือนขนนก ลักษณะใบจะแตกใบย่อยเป็น 3 ชั้น มีความยาว 20 - 40 เซนติเมตรเรียงกันแบบสลับ ใบย่อยมีความยาวโดยประมาณ 1 - 3 ซ.มลักษณะเป็นรูปไข่ ปลายและฐานของใบ มีลักษณะมน ผิวใบรอบๆข้างล่าง จะมีสีอ่อนกว่ารับผลิตมะรุมข้างบน ในตอนที่ใบยังอ่อน จะมีขนน้อย รสชาติใบจะมีรสหวานและมันผลมีลักษณะเป็นฝักยาว มีเปลือกเป็นสีเขียว แล้วก็มีส่วนคอด ส่วนมนเป็นระยะๆตามความยาวฝัก ฝักปกติจะยาวโดยประมาณ 20 - 50 ซม. ฝักจะมีรสชาติหวานดอกจะออกในช่วงฤดูหนาว บางชนิดจะมีลักษณะเด่นเป็น สามารถออกดอกได้หลายๆครั้งต่อรอบปี ดอกมีลักษณะเป็นช่อขาว มีกลีบเรียงกันทั้งปวง 5 กลีบแยกกัน ขายส่งมะรุมรสดอกมีความขม มันน้อย และความหวานเมล็ดเป็นรูปเรขาคณิต 3 เหลี่ยม มีปีกซึ่งมีความบางหุ้มอยู่ 3 ปีก เส้นผ่าศูนย์กลางเม็ด มีความยาว การฆ่าเชื้อสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถทำลายเชื้อราบางจำพวกได้ ดังเช่นTrichophyton rubrum Trichophyton mentagrophytes Epidermophyton floccosumMicrosporum canis
ได้มีการขายมะรุมแล้วก็ยังมีสรรพคุณดีๆดังต่อไปนี้ สามารถทำลายเชื้อแบคทีเรียได้ สามารถฆ่าเชื้อโรคจุลลินทรีย์ได้ การดูแลรักษาโรครวมทั้งบรรเทาอาการ โรคขาดสารอาหารในเด็กที่มีอายุระหว่าง แรกเกิดถึง 10 ขวบช่วยลดระดับน้ำตาลได้ ก็เลยช่วยทุเลาอาการผู้เป็นโรคโรคเบาหวานเนื่องด้วยระดับน้ำตาลในเลือดเเคปซูลมะรุมลดน้อยลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดน้อยลง จึงมีส่วนช่วยให้ความดันโลหิตต่ำลงเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นจึงได้มีการขายมะรุมซึ่งสามารถช่วยรักษาโรคความดันได้ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ และทุเลาอาการไอเรื้อรังช่วยรักษาโรคระบบฟุตบาทหายใจ ดังเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดโรคโพรงจมูกอักเสบใช้ทุเลาโรคตาได้ทุกโรคน้ำมันมะรุมขาย สามารถฆ่าเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดอาการคันหนังหัว และก็ลดอาการผมตกได้ช่วยบรรเทาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ และกระดูกอักเสบการบำรุงบำรุงผิวบรรณให้นุ่ม ผิวไม่ด้าน เนื่องจากมะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ผลการวิเคาะห์นี้มาจาก คณะอาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดขายมะรุมสำหรับในการศึกษาค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ซึ่งส่วนมากจะทดลองระดับเซลล์และก็สัตว์ พบว่า มะรุม(Moringa)นั้นมีฤทธิ์ ที่น่าสนใจซึ่งออกฤทธิ์ในทางบวกกับร่างกายของสิ่งมีชีวิต อาทิเช่น ลดระดับความดันเลือด ต้านการเกิดแผลในกระเพาะลดคอเลสเตอรอลต้านทานการอักเสบ รับผลิตมะรุมคุ้มครองป้องกันตับอักเสบ ลดระดับน้ำตาล ต้านทานขบวนการออกซิเดชัน ต่อต้านเชื้อแบคทีเรียต่อต้านการเกิดเนื้องอก รวมทั้งต้านมะเร็ง
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีมากมายสรรพคุณ ดังเช่นว่า
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับฉี่ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดความดันเลือด ใช้รักษาโรคลำไส้อักเสบ
ทุเลาท้องผูก รักษาโรคทางเท้าหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
และมะรุมยังมีส่วนสำคัญในการชะลอวัยด้วย เพราะว่ามะรุมมีสาร
ลูทีน แล้วก็กรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้ย่อยสลายเช่น
จอประสาทตา ตับ เส้นโลหิตรับผลิตมะรุมและเซลล์ประสาทสมอง รวมถึง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนโคไซด์ แล้วก็เบนซิลกลูวัวซิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อจุลชีวันอีกด้วย ส่วนฤทธิ์ในการต้านทานโรคมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
รวมทั้งสารไนอาซิไมซินที่สามารถต้านการเกิดมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์สะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ประกอบอาหารช่วยเพิ่มรสเผ็ด ดังเช่นใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) เนื้อไม้ ซอกซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศปรุงอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นส่วนประกอบในแคปซูลมะรุมของกิน ช่วยขจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วนำไปเป็นองค์ประกอบในอาหาร อย่างเช่น แกงปลีกล้วย, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอมสดชื่น(คนเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในอก ขับลมในอก ขับลมในไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้โรคหืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะโลหิต (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนน้อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในหน้าอก (ผล)รับผลิตมะรุม
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทยชนิดหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม หนังสือเรียนสรรพคุณยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันเกิดขึ้นในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่อข้าว มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้งผาก คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน เจอในบัญชียาหลักแห่งชาติ พ.ศ.2549 2 ตำรับ เป็นต้นว่าแคปซูลมะรุมยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู
สรรพคุณพญาเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง กำลังพญาเสือโคร่งมีคุณประโยชน์เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเส้นเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นและก็แข็งแรง ช่วยแก้อาการปวดเมื่อยล้าตามส่วนต่างๆของร่างกายขายมะรุมใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในทั้งยังหญิงแล้วก็ชาย ช่วยรักษาอาการไม่ดีเหมือนปกติของมดลูกในเพศหญิง ช่วยทำนุบำรุงเลือด รวมถึงใช้สูดดมแก้อาการหน้ามืดหน้ามืด เนื่องด้วยเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่จึงสามารถนำมาสกัดได้ รับผลิตมะรุม[/url][/i]

Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม

9

ขายมะรุมที่เรารู้จักชื่อเป็นอย่างดี
ขายมะรุม มะรุมเป็นผัก สมุนไพรพื้นบ้านของพวกเรา เป็นประโยชน์เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกิน, ยา และก็ทางอุตสาหกรรม โดยธรรมชาติแล้วมะรุมเป็นไม้ยืนต้นที่เติบโตได้เร็ว ทนความแห้งแล้ง สามารถปลูกได้ในเขตร้อน เหตุเพราะการเติบโตจะดีในแถบเอเชียซึ่งเเคปซูลมะรุมมีลักษณะอาการร้อน การเจริญเติบโตบางทีอาจสูงได้ถึง 4 เซนติเมตรและก็สามารถออกดอกในช่วงเวลาปีแรกหลังจากที่ขายส่งมะรุมปลูกมะรุมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Moringa และก็มะรุม ชื่อวิทยาศาสตร์คือ Moringa oleifera Lam มะรุมจะมีการเรียกไม่เหมือนกันตามแต่ภูมิภาค เป็นต้นว่า ชาวอีสานเรียกกันอยู่สองอย่างคือ “ผักอีฮุม” และ “บักฮุ้ม” ชาวเหนือเรียกกันว่า “บะค้อนก้อม”
มะรุมมีบ้านเกิดในทวีปเอเชียบางประเทศ เช่น ศรีลังกา และก็ประเทศอินเดีย ยิ่งกว่านั้นยังมีในทวีปแอฟริกา สามารถปลูกได้ง่าย เจริญวัยดี ได้ในดินทุกๆจำพวก มีความต้องการน้ำ ความชุ่มชื้นปานกลาง พวกเราสามารถเพาะพันธุ์ขายมะรุมด้วยแนวทางเพาะการเม็ด แล้วก็แนวทางการปักชำ เวลาราว 2 อาทิตย์ข้างหลังการปลูก ต้นมะรุมจะมีความสูงราวๆ 10-20 เซนติเมตร
ใบมะรุมนั้นจะเป็นใบประกอบเสมือนขน ลักษณะใบจะแตกใบย่อยเป็น 3 ชั้น มีความยาว 20 - 40 ซ.มเรียงกันแบบสลับ ใบย่อยมีความยาวราวๆ 1 - 3 เซนติเมตรลักษณะเป็นรูปไข่ ปลายรวมทั้งฐานของใบ มีลักษณะมน ผิวใบบริเวณด้านล่าง จะมีสีอ่อนกว่ารับผลิตมะรุมด้านบน ในตอนที่ใบยังอ่อน จะมีขนน้อย รสชาติใบจะมีรสหวานและมันผลมีลักษณะเป็นฝักยาว มีเปลือกเป็นสีเขียว และก็มีส่วนคอด ส่วนมนเป็นระยะๆตามความยาวฝัก ฝักธรรมดาจะยาวราวๆ 20 - 50 เซนติเมตร ฝักจะมีรสชาติหวานดอกจะออกในฤดูหนาว บางประเภทจะมีลักษณะเด่นเป็น สามารถออกดอกได้หลายๆครั้งต่อรอบปี ดอกมีลักษณะเป็นช่อขาว มีกลีบเรียงกันทั้งปวง 5 กลีบแยกกัน ขายส่งมะรุมรสชาติดอกมีความขม มันบางส่วน และความหวานเม็ดเป็นรูปเรขาคณิต 3 เหลี่ยม มีปีกซึ่งมีความบางหุ้มอยู่ 3 ปีก เส้นผ่านศูนย์กลางเม็ด มีความยาว การฆ่าเชื้อสารสกัดเอทานอลจากมะรุม สามารถฆ่าเชื้อราบางชนิดได้ เป็นต้นว่าTrichophyton rubrum Trichophyton mentagrophytes Epidermophyton floccosumMicrosporum canis
ได้มีการขายมะรุมและยังมีสรรพคุณดีๆดังต่อไปนี้ สามารถฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียได้ สามารถฆ่าเชื้อจุลลินทรีย์ได้ การรักษาโรคและก็บรรเทาอาการ โรคขาดสารอาหารในเด็กที่มีอายุระหว่าง ทารกถึง 10 ขวบช่วยลดระดับน้ำตาลได้ ก็เลยช่วยบรรเทาอาการผู้เป็นโรคโรคเบาหวานเนื่องด้วยระดับน้ำตาลในเลือดเเคปซูลมะรุมน้อยลง ทำให้ความเข้มข้นของเลือดลดลง ก็เลยมีส่วนช่วยให้ความดันโลหิตน้อยลงเช่นเดียวกัน ดังนั้นก็เลยได้มีการขายมะรุมที่สามารถช่วยรักษาโรคความดันได้ช่วยรักษาโรคหวัด แก้ไอ และทุเลาอาการไอเรื้อรังช่วยรักษาโรคระบบฟุตบาทหายใจ อาทิเช่นโรคภูมิแพ้โรคหอบหืดโรคโพรงจมูกอักเสบใช้บรรเทาโรคตาได้ทุกโรคน้ำมันมะรุมขาย สามารถฆ่าเชื้อราบนหนังหัว ลดอาการคันหนังหัว และลดอาการผมร่วงได้ช่วยบรรเทาโรคไขข้อ ปวดตามข้อ และก็กระดูกอักเสบการบำรุงบำรุงผิวบรรณให้อ่อนนุ่ม ผิวไม่กร้าน ด้วยเหตุว่ามะรุมมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ผลที่เกิดจากการวิจัยนี้มาจาก คณาจารย์คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดขายมะรุมสำหรับในการศึกษาค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ซึ่งจำนวนมากจะทดสอบระดับเซลล์และสัตว์ พบว่า มะรุม(Moringa)นั้นมีฤทธิ์ ที่น่าสนใจซึ่งออกฤทธิ์ในทางบวกกับร่างกายของสิ่งมีชีวิต เช่น ลดความดันเลือด ต้านทานการเกิดแผลในกระเพาะอาหารลดคอเลสเตอรอลต้านทานการอักเสบ รับผลิตมะรุมคุ้มครองตับอักเสบ ลดระดับน้ำตาล ต้านขบวนการออกซิเดชัน ต้านเชื้อแบคทีเรียต้านการเกิดเนื้องอก และก็ต้านทานโรคมะเร็ง
ส่วนประกอบ
มะรุม
ขายมะรุม ขายส่งมะรุม จำหน่ายมะรุม แคปซูลมะรุม รับผลิตมะรุม
มะรุม นับเป็นสมุนไพรที่มีมากมายคุณประโยชน์ อย่างเช่น
ขายมะรุม บำรุงร่างกาย ขับฉี่ แก้ไข้ แก้ไอ ใช้ลดอาการบวม
ขายส่งมะรุมลดระดับความดันเลือด ใช้รักษาโรคไส้อักเสบ
บรรเทาท้องผูก รักษาโรคทางเดินหายใจ
รับผลิตมะรุมโรคไขข้ออักเสบ เสริมภูมิต้านทาน รักษาโรคที่เกี่ยวกับตา
แล้วก็มะรุมยังมีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการชะลอวัยด้วย เพราะมะรุมมีสาร
ลูทีน รวมทั้งกรดแคฟฟีโอลิลควินิก ซึ่งมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระต่างๆ
ที่จะมาทำลายเซลล์ของอวัยวะต่างๆให้เสื่อมสภาพดังเช่น
หน้าจอประสาทตา ตับ หลอดเลือดรับผลิตมะรุมรวมทั้งเซลล์ประสาทสมอง รวมทั้ง
สารเบนซิลไทโอไซยาเตนโคไซด์ แล้วก็เบนซิลกลูโคสิโนเลต
ยังมีฤทธิ์ต้านทานเชื้อจุลินทรีย์อีกด้วย ส่วนฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง
แคปซูลมะรุมของมะรุมนั้น มาจากสารเบนซิลไทโอไซยาเนตไกลโคไซด์
แล้วก็สารไนอาสิไมซินที่สามารถต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งได้นั่นเอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์สะค้าน
สะค้าน [/b]ใช้ทำกับข้าวช่วยเพิ่มรสเผ็ด ดังเช่นว่าใส่แกงหน่อ แกงขนุน(ม้ง) แก่นไม้ ซอกซอยใส่ลาบ ใส่แกง(กะเหรี่ยงแดง) ลำต้น ใช้ใส่แกง ช่วยทำให้มีกลิ่นหอมสดชื่น(ขมุ) ลำต้น ใช้เป็นเครื่องเทศทำอาหารเพิ่มรสเผ็ด(เมี่ยน) ลำต้น ใช้เป็นองค์ประกอบในแคปซูลมะรุมอาหาร ช่วยขจัดกลิ่นคาว(ไทลื้อ) เครือแก่ สับเป็นแว่นเล็กๆแล้วก็ค่อยนำไปเป็นองค์ประกอบในของกิน ตัวอย่างเช่น แกงหัวปลี, ใบอ่อน นำไปแกงขนุน มีกลิ่นหอม(ชาวเมือง) แก้ลมอัมพฤกษ์ แก้ลมในทรวงอก ขับลมในหน้าอก ขับลมในไส้ บำรุงกำลัง แก้ไข้ แก้หืด แก้จุดเสียด รักษาธาตุ ใช้เป็นยาแก้ลมในกองเสมหะเลือด (ใบ) ดอกมีรสเผ็ดร้อน มีคุณประโยชน์เป็นยาแก้ลมอัมพฤกษ์ ลมปัตคาดที่เกิดขึ้นจากพิษพรรดึก (ดอก) ผลมีรสร้อนน้อย ใช้เป็นยาแก้ลมแน่นในอก (ผล)รับผลิตมะรุม
สะค้านหรือเถาสะค้านเป็นเครื่องยาไทยชนิดหนึ่ง โบราณจัดไว้เป็นตัวยาประจำธาตุลม แบบเรียนสรรพคุณยาโบราณว่าสะค้านมีรสเผ็ดร้อน แก้ลมอันมีขึ้นในกองธาตุรวมทั้งกอง สมุฏฐาน ใช้ขับลมในไส้ แก้จุดเสียด แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุทำให้ผายเรอ เบื่ออาหาร มือเท้าเย็น ปากแห้ง คอแห้งผาก คลื่นเหียนอาเจียนจนกระทั่งขั้นหายใจขัด เครื่องยานี้จัดอยู่ในพิกัดยาที่เรียกว่า “เบญจกูล” เป็นตัวยาในตำรับยาสามัญประจำบ้านแผนโบราณหลายขนาน พบในบัญชียาหลักแห่งชาติ พุทธศักราช2549 2 ตำรับ ดังเช่นแคปซูลมะรุมยาหอมนวโกฐ และก็ยาประสะกานพลู
สรรพคุณพญาเสือโคร่ง
กำลังพญาเสือโคร่ง กำลังพญาเสือโคร่งมีสรรพคุณเป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยให้เจริญอาหารใช้ขับลมในระบบทางเดินอาหาร ใช้บำรุงเอ็นต่างๆให้มีความยืดหยุ่นแล้วก็แข็งแรง ช่วยแก้ลักษณะของการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆของร่างกายขายมะรุมใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงธาตุในหญิงและก็ชาย ช่วยรักษาอาการไม่ดีเหมือนปกติของมดลูกในผู้หญิง ช่วยบำรุงเลือด รวมทั้งใช้สูดดมแก้อาการหน้ามืดเวียนหัว เหตุเพราะเปลือกต้นมีน้ำมันหอมระเหยผสมอยู่จึงสามารถเอามาสกัดได้ รับผลิตมะรุม

Tags : ขายมะรุม,ขายส่งมะรุม,รับผลิตมะรุม

10

ความเป็นพิษกวาวเครือขาวร้ายแรงถึงขนาดไหนบ้าง.
ขายกวาวเครือขาว กวาวเครือขาวทุกชนิดเป็นพิษทำให้เมาเบื่อในตัวเอง โดยเฉพาะจำพวกแดงเป็นพิษมาก ขายกวาวเครือขาวทุกชนิดนำมาทำยาได้หมด โดยต้องนำสมุนไพรอื่นร่วมสำหรับเพื่อการทำยา เรียกว่าเป็น ตัวคุม แต่อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้จะมีตัวคุม ก็ยังไม่ควรกินมากจนเกินความจำเป็น การกินมากมายไปจะก่อให้กำเนิดอาการท้องอืดอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุดังกล่าวแพทย์พื้นบ้านจึงต้องให้กินสมุนไพรที่มีส่วนช่วยสำหรับในการรักษาท้องอืดร่วมด้วย ได้แก่ ตรีกฏุก พริกไทยสามารถลดพิษลงได้ราว 70%) และใช้น้ำผึ้งเป็นกระสายยา เมื่อเอาหัวกวาวเครือมาแล้ว มีข้อแนะนำให้หั่นลงล้างในที่น้ำไหล (เหมือนกันกับกลอย) เพื่อลดพิษที่ทำให้เบื่อเมา แม้กระนั้นอาจก่อให้ยามีคุณประโยชน์น้อยลงจึงแนะนำให้ล้างเฉพาะหัวที่ยังไม่หั่น และก็หลังจากนั้นจึงค่อยนำมาหั่นโดยไม่ต้องล้างอีก การล้างกุดน้ำด่างจะเป็นการทำลายตัวยา
วิธีการใช้กวาวเครือขาว
ใช้หัวใต้ดิน เอามาปอก แล้วฝานตากแห้ง นำมาบดผงเหมือนกันกับกวาวเครือขาว เวลาปรุง และก็กินก็เหมือนกันกับแนวทางการขายกวาวเครือขาว ในหนังสือเรียนโบราณให้รับประทานขนาดเม็ดพริกไทย
ผลข้างเคียงของกวาวเครือขาว
ขายกวาวเครือขาวในตำราเรียนยาแผนโบราณกำหนดไว้ว่าคนหนุ่มคนสาวห้ามรับประทาน(คนที่มีอายุน้อยกว่า 20 ปี)
ห้ามใช้ในเพศหญิงวัยเจริญพันธุ์เพราะว่าตัวยาบางครั้งอาจจะไปรบกวนหลักการทำงานของฮอร์โมนเพศและระบบประจำเดือนได้ หรือควรขอคำแนะนำหมอก่อนกินเด็กหญิงวัยก่อนมีรอบเดือน กินเพศหญิงที่อยู่ในระหว่างให้นมบุตร กินคนที่เป็นโรคมะเร็ง เนื้องอก หรือเป็นโรคต่อมไทรอยด์โต ไม่ควรรับประทานผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับทรวงอก มดลูกและก็รังไข่ เป็นต้นว่า เป็นซีสต์ พังผืด เนื้องอกเป็นก้อน มะเร็ง ก็ไม่สมควรกินคนที่ดื่มสุรา และก็มีประวัติเป็นโรคตับเป็นพาหนะเชื้อไวรัสตับอักเสบบีที่ได้โอกาสเป็นมะเร็งตับสูง ก็ไม่ควรกินกวาวเครือขาวอันตรายไม่สมควรกิน ในปริมาณมากและสม่ำเสมอเป็นเวลานานหรือติดต่อกันเป็นเวลานานกว่า 2 ปี
ห้ามกินเกินขนาดที่เสนอแนะ (ไม่เกินวันละ 100 mg.)
ห้ามกินของดองเปรี้ยว ดองเค็ม (ตำราเรียนแผนโบราณ)
ควรอาบน้ำวันละ 3 ครั้ง (แบบเรียนแผนโบราณ)
ห้ามไม่ให้พักผ่อนเย็นเกินไป (ตำราเรียนแผนโบราณ)
ฮอร์โมนพวกนี้ถ้าได้รับมากเกินความจำเป็นอาจเป็นต้นเหตุให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ
อันตรายจากกวาวเครือขาวในผู้หญิงอาจมีผลทำให้เต้านมแข็งเป็นก้อนหรืออาจจะเป็นผลให้เกิดเนื้องอกจนถึงเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้ ถ้าเกิดรับประทานต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน
กราวเครือนั้นเป็นพิษทำให้เมาเบื่อตนเองการกินมาเหลือเกินอาจจะก่อให้กำเนิดอาการท้องอืดได้ ดังนี้ควร{กินรับประทานสมุนไพรที่มีส่วนช่วยป้องกันหรือรักษาการอาการท้องอืดร่วมด้วย ดังเช่นว่า พริกไทย เป็นต้น
หากกินกวาวเครือขาวแล้วอาจจะเป็นผลให้ระดูมามากยิ่งกว่าปกติ กระทั่งบางคนรู้สึกไม่สบายใจ แม้กระนั้นการที่รอบเดือนมามากนี้ก็ถือเป็นผลในทางที่ดีต่อสุขภาพสำหรับในการขับของเสียทำให้ระบบไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น จึงไม่ต้องเป็นทุกข์
สามารถใช้ครีมบำรุงทรวงอก (Breast Cream) ร่วมกับกวาวเครือขาวได้สำหรับการเพิ่มขนาดอกได้
ขายกวาวเครือขาว ผลข้างเคียงและอาการอื่นๆที่พบบ่อย เป็นต้นว่า เจ็บคัดเลือกเต้านม ปวดหัว คลื่นไส้ มีเลือดออกเปลี่ยนไปจากปกติทางช่องคลอด ฯลฯ

11
อื่นๆ / มะขามแขก..แก้ท้องผูก เป็นยาระบาย!!
« เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 11:03:57 AM »

ขายมะขามแขกสุดยอดสรรพคุณ
ขายมะขามแขกมีสรรพคุณเป็นยาระบาย ด้วยเหตุว่าจุลอินทรีย์ในทางเดินอาหารจะเข้าไปเสื่อมสภาพสารเซนโนไซด์เอรวมทั้งบีเปลี่ยนเป็นสารเคมีประเภทหนึ่ง ที่ไปกระตุ้นการบีบตัวของกล้ามเนื้อของลำไส้ใหญ่ ทำให้รู้สึกปวดท้องอยากถ่าย แต่คนมักเข้าใจผิดจึงโหมกินยาระบายวันละหลายๆรอบ เมื่อเสียน้ำจากการถ่ายมากๆร่างกายก็จะทรุดโทรมลง รู้สึกอ่อนล้า บางทีอาจถึงช็อกจนเสียชีวิตได้ รวมทั้งถ้าเกิดใช้ติดต่อกันนานมากมายๆจะก่อให้ลำไส้ใหญ่โน่นคุ้นชิน การกินสมุนไพรมะขามแขกในรูปของชาชง รูปแบบเม็ด ขายสมุนไพรมะขามแขกหรือชนิดแคปซูลนั้น ถ้าหากกินในจำนวนที่พอเหมาะพอควรเพื่อช่วยไขปัญหาท้องผูกจัดว่าไม่เป็นอันตราย แม้กระนั้นถ้ากินในปริมาณที่มากจนกระทั่งเหลือเกินก็จะก่อให้ได้รับอันตรายได้ด้วยเหมือนกัน รวมทั้งที่พวกเราต้องทำความเข้าใจกันใหม่ซึ่งก็คือ ยาระบายเหล่านี้ไม่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ เพราะสิ่งที่ถูกขับออกมานั้นเป็นกากอาหารแล้วก็น้ำในร่างกาย ส่วนไขมันก็ยังวนเวียนอยู่ในตัวเรามิได้ถูกระบายไปพร้อมทั้งของเสีย ขายมะขามแขกเป็นเพียงยาระบายเท่านั้นไม่สามารถที่จะนำมากินเพื่อที่จะลดหุ่นได้ รวมทั้งถ้าเกิดกินในปริมาณที่มากจนกระทั่งเกินไปก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ด้วย
ใบมะขามแขก รสขมบางส่วน มีฤทธิ์ขับความร้อน ช่วยให้ถ่าย แล้วก็ขับฉี่ ขายมะขามแขกคุณประโยชน์รักษาอาการ ท้องผูก และปวดหลัง ลดการบวมน้ำ
ขายมะขามแขก มะขามแขกใช้เป็นยาระบายโดยกินก่อนนอน ขณะที่ยาออกฤทธิ์โดยประมาณ 8-10 ชั่วโมง ยาจะทำให้อุจจาระมีมวลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ลักษณะอุจจาระจะนิ่มขึ้น มีการใช้มะขามแขกในผู้ป่วยข้างหลังผ่าตัดคว้านต่อมลูกหมาก พบว่ามะขามแขกช่วยให้อึในลักษณะที่พึงประสงค์ดีกว่าการใช้ Milk of Magnesia นอกจากนั้นแคลเซียมเซนโนไซต์ ซึ่งเป็นสารสกัดจากใบมะขามแขก ช่วยทำให้คนเจ็บสูงอายุหลังการผ่าตัดอุจจาระได้คล่องแคล่วขึ้น

 • ฝักมะขามแขก ใช้ปรุงเป็นยาถ่าย ยาระบายได้ดิบได้ดี และก็ช่วยแก้ อาการท้องผูกได้
 • ขายส่งมะขามแขก ช่วยให้อาเจียน
 • ฝักมะขามแขกช่วยถ่ายพิษไข้
 • ขายมะขามแขกช่วยถ่ายพิษเสมหะ
 • 5. รับผลิตมะขามแขกช่วยแก้อาการสะอึก
 • แล้วก็ฝักมะขามแขกช่วยขับลมในลำไส้
 • ขายมะขามแขก ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวของไส้
 • ขายมะขามแขกช่วยถ่ายพิษอุจจาระเป็นมูก
 • และก็ฝักมะขามแขกช่วยแก้ริดสีดวงทวาร
 • แคปซูลมะขามแขก ช่วยถ่ายพยาธิ
 • ขายมะขามแขกช่วยถ่ายโรคบุรุษ
 • ขายมะขามแขก ช่วยถ่ายน้ำเหลือง
 • ขายมะขามแขกช่วยลดอาการบวมน้ำ
 • แคปซูลมะขามแขกช่วยลดอาการปวดหลัง

  ส่วนประกอบสำคัญ
  ใบมะขามแขก
  โกฐน้ำเต้า
  เนื้อผลสมอไทย
  เนื้อผลส้มแขก
  ขายยาระบาย ขายส่งยาระบาย จำหน่ายยาระบาย แคปซูลยาระบาย
  รับผลิตยาระบาย


  คุณประโยชน์ ช่วยระบบขับถ่าย ช่วยระบายท้อง
  คุ้มครองปกป้องริดสีดวงทวารหนัก เหมาะกับคนที่ท้องเฟ้อ
  ท้องเฟ้อ ท้องผูกเป็นประจำ ระบบขับถ่ายไม่ดี
  มะขามแขก มะขามแขกมีสารแอนทราควิโนนที่จะทำให้เกิด
  การบีบตัวของลำไส้ใหญ่ จึงทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับในการใช้เป็น
  ยาระบายรักษาท้องผูก โดยมีผลการศึกษาวิจัยรับผลิตมะขามแขก
  พบว่าแม้กระทั้งสตรีที่ให้นมบุตรก็สามารถใช้มะขามแขกเป็น
  ยาระบายได้น่าฟังพบว่าไม่มีผลกระทบไปถึงเด็กอ่อนที่รับประทานนมแม่
  นอกเหนือจากนั้นแคปซูลมะขามแขกยังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกเช่น
  ใช้ถ่ายน้ำเหลือง ถอนพิษไข้ แก้กษัย ใช้ถ่ายพยาธิ
  รักษาลักษณะของริดสีดวงทวาร ขับเสมหะ อีกทั้งสามารถ
  บดอาการบวมน้ำได้ แคปซูลมะขามแขกเพราะเหตุว่ามะขามแขกจะช่วยขับน้ำที่คั่ง
  อยู่ในส่วนที่บวมออกทางอุจาระได้ โดยในช่วงเวลานี้ยาระบาย
  มะขามแขก ยังได้ขึ้นบัญชีในบัญชียาหลักแห่งชาติแล้ว
  ในประเภทแบบเรียนยารักษากรุ๊ปทางเดินอาหาร
  กรุ๊ปรักษาอาการท้องผูก อีกด้วย
  สรรพคุณสมอไทย
  สมอไทย สมอไทยในตำราเรียนยาแพทย์แผนไทยมีคุณประโยชน์ค่าดังต่อไปนี้
  ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสมหะ ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย
  และรักษาโรคท้องเดิน บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกโลหิต  แก้ร้อนใน
  รักษาสมดุลของธาตุต่างๆในร่างกาย ใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ
  แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับเยี่ยว
  ขับน้ำเหลือง ช่วยให้เจริญอาหาร แก้ปวดท้องรับผลิตมะขามแขก
  ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง หยุดประสาท และก็ยังสามารถ
  ใช้รักษา และก็คุ้มครองป้องกันโรคต่างๆได้อีกตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง โรคตับ
  ขับพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์) โรคภูมิแพ้
  ลดไขมันและก็น้ำตาลในเลือด ต้านทานอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ
  รวมทั้งต่อต้านเชื้อต่างๆยกตัวอย่างเช่น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย
  รวมทั้งยังอุดมด้วยแร่ แล้วก็วิตามินต่างๆอีกมากมายขายส่งมะขามแขก
  ที่สำคัญสมอไทยยังถูกจัดอยู่ในพิกัดตรีผลา
  เหมือนกับมะขามป้อมแล้วก็สมอพิเภกอีกด้วย
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขายมะขามเเขก

  Tags : ขายส่งมะขามเเขก

12

ขายเห็ดหลินจือที่สามารถรักษาคุณได้ ที่ไม่ต้องทรมาณกับโรคต่างๆอีกต่อไป
คนไม่ใช่น้อยตั้งปัญหาว่า!! สรรพคุณแล้วก็คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดหลินจือสำหรับในการปกป้องรวมทั้งบรรเทาโรคภัยต่างๆเป็นการกล่าวอ้างสรรพคุณเกินจริงหรือเปล่า? ส่งผลใกล้กันอะไรหรือไม่? และได้(ขายเห็ดหลินจือ)สามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง? มีการค้นคว้าวิจัยหรือข้อมูลศึกษาเล่าเรียนอะไรรับรองสรรพคุณหรือไม่? ทุกเรื่องที่สงสัยเกี่ยวกับขายเห็ดหลินจือ สมุนไพรจีนติดตามได้ที่นี่! ได้เลย
ขายเห็ดหลินจือ มารู้จักเห็ดหลินจือ กันก่อน
ในบรรดาพืชสมุนไพรที่มีอยู่อย่างใหญ่โตชื่อของเห็ดหลินจือ เห็ดสมุนไพรฉายา เห็ดหลินจือหมื่นปี” จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในด้านการ(ขายเห็ดหลินจือ)คุณประโยชน์และคุณประโยชน์ชอบถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำหรับในการปรุงยามากมายเป็นอันดับ
เห็ดหลินจือ (Lingzhi mushroom หรือ Reishi mushroom)หรือที่รู้จักกันดีในประเทศไทย “เห็ดอมตะ เห็ดจวักงู” จัดเป็นราชาที่สมุนไพรจีน ที่มีการใช้มานานกว่า 2,000 ปี เห็ดหลินจือที่ขึ้นกับตามธรรมชาติมีมากกว่า 100 สายพันธุ์ โดยสายพันธุ์ที่นิยม(ขายเห็ดหลินจือ)รวมทั้งมีคุณประโยชน์ทางยาที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นสายพันธุ์สีแดง หรือเห็ดหลินจือแดง(Reishi Gano) มีชื่อทางวิชาพฤกษศาสตร์ ว่า กาโนเดอร์มา ลูซิดัม (Ganoderma lucidum) รู้จักเห็ดหลินจือแดงมากเพิ่มขึ้น
(ขายเห็ดหลินจือแดง) สายพันธุ์ Ganoderma Lucidum ตำราสมุนไพรโบราณที่ดั้งเดิมที่สุดของจีน “เสิงครั้งงเปินเฉ่าจิง” ระบุว่าเห็ดหลินจือแดงนี้เป็นเทวดาแห่งชีวิตที่มีพลังน่าพิศวง นักวิทยาศาสตร์พบว่าในเห็ดสายพันธุ์นี้มีสารต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายมากกว่า 250 ชนิด!! ไม่ว่าจะเป็นตัวคุ้มครองป้องกัน ยั้ง รักษา บำรุง และฟื้นฟู ในตัวเดียวกัน เป็นยาบำรุงร่างกายแล้วก็ใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับในการยืดอายุ
ยัง(ขายเห็ดหลินจือแดง) ยังมีประโยชน์ช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องแผ้ว รักษาโรคต่างๆได้หลายโรค และก็ยังปลอดภัยไม่มีสารพิษอะไรก็ตามต่อสุขภาพร่างกาย จึงได้ฉายาว่า “ราชาที่สมุนไพร หรือ King of Herbsปัจจุบันจึงได้มีการศึกษาค้นคว้า ค้นคว้า เพื่อหาสารออกฤทธิ์ทางยาของเห็ดหลินจือสายพันธุ์นี้กันอย่างต่อเนื่อง
สารสกัดสำคัญในเห็ดหลินจือแดงที่เป็นประโยชน์และก็ผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์
สารกลุ่มโพลีแซคติดอยู่ไรล์ (Polysaccharide) ซึ่งมีการ(ขายเห็ดหลินจือ)พร้อมคุณที่ช่วยสำหรับเพื่อการสร้างภูมิต้านทาน โดยจะเป็นตัวกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดขาวจำพวกต่างๆให้มีคุณภาพสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน ทำให้มีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันเชื้อไวรัสและก็แบคทีเรีย และช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์ที่แตกต่างจากปกติ
สารกรุ๊ปไตรเทอร์ไต่ (Triterpenes) มี รสขม มีสรรพคุณสำหรับในการช่วยลดความเคร่งเครียดและยั้งการหลั่งสารฮีลสตามีนของเซลล์ ซึ่งช่วยทุเลาอาการภูมิแพ้ เพิ่มการให้ออกสิเจนของเซลล์ภายในร่างกาย ยั้งการสร้างคลอเรสเตอรอล ส่วนเกินกระตุ้นหลักการทำงานของตับให้ดียิ่งขึ้น
สารกรุ๊ปนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) อาทิเช่น Adnosine สารอดีโนซีน ซึ่งมีฤทธิ์ขยายเส้นเลือดและกระตุ้นการเต้นของหัวใจ และพบว่าระดับสารอดีโนซีนจะสูงมากขึ้นในเรื่องที่เรากำเนิดอาการบาดเจ็บที่สมองหรือ ไขสันหลัง หรือเมื่อกำเนิดอาการหน้ามืด เป็นลมเเคปซูลเห็ดหลินจือรวมทั้งพบว่าจะช่วยให้แผลสมานเร็วขึ้น และลดการอักเสบของกลุ่มโรค SLE, โรคข้อ Rheumatoid ซึ่งเป็นโรคที่เกี่ยวพันกับภูมิคุ้มกันเปลี่ยนไปจากปกติ สารสเตอคอยล (Sterol) ซึ่งมักมีความรู้ผิดว่าเป็นสารสเตอรอยด์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย ความเป็นจริงแล้วสารนี้จะเป็น
สารกลุ่มกาโนสเตอรอคอยล Ganosterol และ สารกลุ่มเออร์โกสเตอคอยล Ergostrol โดยสารกรุ๊ปข้างหลังนี้จะกลายเป็นโปรวิตามินดี เมื่อถูกแดด
สารออร์แกนิค พบร์มาเนียม (Organic Germanium) เป็น ธาตุที่ร่างกายเราดูดซับได้อย่างเร็ว (ขายเห็ดหลินจือ)ยังช่วยสำหรับในการควบคุมและก็ปรับสมดุลของร่างกาย เพิ่มอัตราการไหลเวียนของเลือดรวมทั้งเพิ่มการนำออกซิเจนไปสู่เซลล์ ยังช่วยควบคุมสมดุลการเผาไหม้พลังงานของร่างกาย นอกจากนี้ยังกระตุ้นการผลิต Interferon อินเตอร์เฟอรอน ซึ่งช่วยสำหรับในการกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย
สารกลุ่มหลิงชิ 8 (Lingzhi 8) เป็นสารโปรตีนที่ช่วยควบคุมสมดุลระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย แล้วก็ช่วยปกป้องรวมทั้งทุเลาอาการแพ้อย่างหนักของร่างกายคุณประโยชน์เห็ดหลืนจือแดง และก็คุณประโยชน์สำหรับเพื่อการรักษาได้รับการยืนยัน
ขายเห็ดหลืนจือสามารถรักษาโรคอะไรได้บ้าง?
เชื่อกันมานานว่าการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีประโยชน์ซึ่งนำมาช่วยให้อายุยืน ชะลอความแก่ ความจำดี เลือดลมดี ผิวพรรณสดใส และก็ทำให้หัวใจแข็งแรง รวมทั้งมีการ(ขายเห็ดหลินจือ)มีสรรพคุณสำหรับการรักษาโรค มะเร็ง ดูแลเรื่องความดัน ภูมิแพั แก้โรคตับแข็ง ปัจจุบันนี้มีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยรับรองสรรพคุณเห็ดหลินจือสำหรับเพื่อการรักษาโรคจากคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่าการ(ขายเห็ดหลินจือแดง)สรรพคุณดังต่อไปนี้ได้จริง ไม่เพียงแต่เป็นความเชื่อเพียงแค่นั้น
ส่วนประกอบสำคัญ
เห็ดหลินจือ
ขายเห็ดหลินจือ ขายส่งเห็ดหลินจือ จำหน่ายเห็ดหลินจือ
แคปซูลเห็นหลินจือ รับผลิตเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือคุณประโยชน์เห็ดหลินจือสมุนไพรมากด้วยประโยชน์คุณประโยชน์โดยทั่ว อาทิเช่น บำรุงร่างกายแก้หมดแรงแก้หลอดลมอักเสบเรื้อรังกระตุ้นระบบภูมิต้านทานในผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งปอด ต่อต้านโรคมะเร็งขายเห็ดหลินจือคุ้มครองป้องกันเนื้องอก เห็ดหลินจือ เห็ดหลินจือเป็นยอดเยี่ยมสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายซึ่งให้คุณประโยชน์ต่างๆจำนวนมากแคปซูลเห็ดหลินจือดังต่อไปนี้ สารโพลีแซคติดอยู่ไรด์ ช่วยสำหรับการทำงานของระบบต่างๆภายในร่างกาย ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทาน ช่วยต้านรวมทั้งปกป้องรักษาการแพร่ตัวของเซลล์ของโรคมะเร็ง ช่วยปรับให้ระดับน้ำตาลในเลือด ล้างสารพิษขายส่งเห็ดหลินจือภายในร่างกาย สารเจอมาเนี่ยม ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือด บำรุงประสาท บำรุงสมอง ช่วยสำหรับเพื่อการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงตับ ขับสารพิษ รักษาอาการโรคมะเร็ง สารสามเทอร์ปินอยด์ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล และก็ไขมันภายในร่างกาย สร้างเสริมขายส่งเห็ดหลินจือระบบที่ทำการย่อยอาหารปรับระดับความดันเลือดให้เป็นปกติ กระตุ้นลักษณะการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว รวมทั้งสารการ์โนเดอริก ยังช่วยลดระดับความดันเลือด ลดไขมันในเลือดแล้วก็ป้องกันการอุดตันของไขมันในแคปซูลเห็ดหลินจือเส้นเลือด ที่เป็นต้นเหตุของโรคหัวใจ ยิ่งไปกว่านี้รับผลิตเห็ดหลินจือคนจีนยังกินเห็ดหลินจือ เพื่อเป็นยาอายุวัฒนะ ปรับสมดุลให้ร่างกาย ชูกำลัง บำรุงเลือด อื่นๆอีกมากมาย
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณทับทิม
ผลทับทิมใช้กินคือผลไม้มีรสหวานหรือเปรี้ยวอมหวาน ทับทิมคือผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำทับทิมมีวิตามินซีสูงและก็ยังมีสารเกลือแร่ที่มีคุณประโยชน์ขายเห็ดหลินจือต่อสุขภาพร่างกายในจำนวนที่สูงเหมาะกับการดื่มเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร่างกายน้ำทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายแบบ แล้วก็มีคุณภาพสูงมากมายสามารถลดภาวะการแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง ทุเลาโรคโรคหัวใจและรับผลิตเห็ดหลินจือความดันโลหิตสูง ช่วยเพิ่มพลังและก็ความสวยสดงดงาม กินน้ำทับทิมคั้นวันละแก้วจะช่วยสนับสนุนหลักการทำงานของเส้นโลหิต ลดการแข็งตัวของหลอดเลือดแดงรวมทั้งช่วยเสริมสุขภาพของหัวใจให้
แบบเรียนยาไทย เปลือกผล แก้ท้องร่วง แก้บิด ปิดธาตุ แก้แผลพุพองเน่า ห้ามเลือด แก้ตกขาว แก้หิด ขี้กลาก ฝาดสมาน รักษาแผล ขับพยาธิ ฝนน้ำทาแก้น้ำกัดเท้า ราก ขับพยาธิด้าย ไส้เดือน ตัวตืด แก้ต้นตานขโมย แก้เจ็บในคอ ฝาดสมาน เม็ด แก้โรคลักปิดลักเปิด บำรุงกระเพาะอาหารแคปซูลเห็ดจือทำให้เจริญอาหาร แก้ปวดกระเพาะอาหาร แก้จุกแน่นของกินไม่ย่อย แก้ท้องร่วง เปลือกราก แก้สตรีตกเลือด ตกขาว หล่อลื่นไส้ ขับพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ฝาดสมาน แก้ท้องร่วง แก้บิดมูกเลือด แก้ลักปิดลักเปิด เนื้อหุ้มห่อเม็ด แก้ลักปิดลักเปิด ผลอ่อน ปิดธาตุ รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องเสีย แก้ปวดเอว บำรุงกำลัง ดอก ใช้แก้หูชั้นในอักเสบ ห้ามเลือด แก้อาเจียนเป็นเลือด แก้เลือดกำเดา แก้รอยแผล ใบ ใช้แก้ลำไส้อักเสบเฉียบพลันแคปซูลเห็ดหลินจือแก้ท้องร่วง แก้บิด พอกแผลบวมช้ำ แก้อาเจียน รักษาตาเจ็บ อมบ้วนปาก ชำระล้างแผลมีหนองเรื้อรังบนหัว แก้โรคลักปิดลักเปิด ต้นแล้วก็เปลือกต้น ขับพยาธิไส้เดือน พยาธิตัวตืด แก้ท้องเดิน แก้บิด รักษาแผล แก้โรคลักปิดลักเปิด ทั้งยังห้า (ราก ลำต้น ใบ ดอก ผล) ขับพยาธิด้าย แล้วก็ตัวตืด รักษาแผล แก้บิดมูกเลือด แก้ท้องเดิน ท้องร่วงรับผลิตเห็ดหลินจือ

 • ชาวอาหรับ ใช้เปลือกรากทับทิมสดๆต้มน้ำ ดื่มถ่ายพยาธิตัวตืด เปลือกจากลำต้นทับทิม ต้มน้ำใช้ถ่ายพยาธิประเภทต่างๆร่วมกับยาถ่าย ใช้เปลือกผลทับทิมผสมกานพลูและฝิ่นรักษาโรคบิดรวมทั้งท้องเสียอย่างแรง
 • แขกใช้น้ำคั้นจากผลทับทิมรวมทั้งดอกทับทิม ปรุงยาธาตุ แคปซูลเห็ดหลินจือใช้สมานลำไส้ และแก้ท้องร่วง เม็ดทับทิมใช้บำรุงหัวใจ
 • เมืองไทย แพทย์แผนโบราณใช้ทับทิมอีกทั้งต้นหรือที่เรียกทับทิมอีกทั้งห้าเป็นยาระบาย หรือถ่ายพยาธิเส้นด้ายและก็ตัวตืด
 • เปลือก ราก และเปลือกต้นมีฤทธิ์ฝาดสมาน ใช้ถ่ายพยาธิตัวตืด พยาธิไส้เดือน พยาธิด้ายขายส่งเห็ดหลิน
 • ใบ ใช้รักษาแผล แก้ท้องเดิน น้ำต้มใบใช้อมกลั้วคอ ทำยาล้างตา
 • ดอก ใช้ห้ามเลือด
 • เปลือกผล ใช้รักษาแผล แก้บิด แก้ท้องร่วงขายเห็ดหลินจือ
 • ส่วนเนื้อห่อเม็ด มีวิตามินซีสูงแก้โรคลักปิดลักเปิด รวมทั้งใช้แก้อยากกินน้ำพินิจได้ว่าคนไทยใช้ประโยชน์จากทับทิมด้านสมุนไพรมากกว่าชาติอื่นๆในทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ทับทิมถูกนำมาใช้กับลักษณะการป่วยดังต่อไปนี้
 • ความดันโลหิตสูง
 • โรคหัวใจล้มเหลว(CHF)
 • การแข็งของเส้นโลหิตแดง
 • คอเลสเตอรอลสูง
 • ระบบทางเดินอาหาร
 • โรคอุจจาระตก,บิด
 • พยาธิตัวตืดและก็พยาธิไส้อื่นๆ
 • ไข้หวัด
 • โรคเสื่อมความสามารถทางเพศ
 • คุ้มครองมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • โรคอ้วน
 • HIV
 • น้ำยาบ้วนปากลดลักษณะการเจ็บคอ
 • ริดสีดวงทวาร
สรรพคุณคนทีสอ
คนทีสอมีสรรพคุณทางยาหลายชนิด ทุกส่วนของลำต้นสามารถนำมาใช้เป็นยาสมุนไพรได้หมด ไม่ว่าจะเป็นใบ ดอก ผล เม็ด ราก ลำต้น กระพี้ รวมไปถึงเปลือกไม้ด้วย และคนทีสอยังเป็นสมุนไพรสำหรับเพศหญิงอีกด้วย เพราะเหตุว่ามีสรรพคุณช่วยทำให้เลือดลมแคปซูลเห็ดหลินจือปกติ จัดการกับปัญหาเมนส์ สถานการณ์ก่อนและก็ข้างหลังมีรอบเดือน แม้กระทั่งข้างหลังคลอดลูก สมุนไพรคนทีสอก็เป็นตัวช่วยขับเลือดเสีย ทำให้แจ่มใส มีกำลัง รวมทั้งยังช่วยขับน้ำนมและบำรุงนมได้อีกด้วย
แบบเรียนยาไทย ใบคนทีสอ รสร้อนสุขุมหอม บำรุงน้ำดี ขับเสมหะ บำรุงธาตุ รักษาโรคตับ ขับลม แก้ไอ แก้โรคหืด ฆ่าพยาธิ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ลำไส้ทุพพลภาพ ขับเหงื่อ แช่น้ำอาบแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน รักษาอาการสาบคายในกาย แก้พิษฝีใหญ่ แก้พิษสำแลง แล้วก็พิษต่างๆผสมกับเทียน ขมิ้น พริกไทยรับประทานแก้วัณโรค รักษาโรคเกี่ยวกับไส้ แช่น้ำอาบแก้ผื่นคันโรคผิวหนัง โรคปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ รวมทั้งเป็นยาไล่แมลง ดอก รสหอมฝาด แก้ไข้ แก้หืดไอ ฆ่าพยาธิ บำรุงท้องมารดา บำรุงนม ผล รสร้อนอ่อนโยน แก้คลื่นเหียนอาเจียน แก้ลม ฆ่าพยาธิ แก้โรคหืดไอ แก้ไข้ แก้ริดสีดวงจมูก แก้ปวดตามเนื้อตามข้อ แก้ท้องมาน ขับเหงื่อ เม็ด รสร้อนอ่อนโยน ยับยั้งปวด เจริญอาหาร ราก รสร้อนอ่อนโยน แก้ไข้ แก้โรคตับ โรคตา ถ่ายน้ำเหลืองขายเห็ดหลินจือ ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ รากและก็ใบ ต้มกินแก้ไข้ ให้หญิงหลังคลอดลูกใหม่ๆรับประทานเป็นยาขับเยี่ยวรวมทั้งขับเหงื่อ ต้นคนทีสอ ขับลมในไส้ แก้จุกเสียดท้องเฟ้อ กระพี้ รักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน รักษาประจำเดือนสตรี เปลือก ใช้รักษาลักษณะของการมีไข้ซึ่งมีอาการปฏิบัติให้เย็น รักษาอาการคลื่นไส้ รักษาหญิงประจำเดือนพิการรับผลิตเห็ดหลินจือ
ในเมืองนอกมีการนำมาใช้เป็นยาขับเหงื่อและก็ปัสสาวะ ลดไข้ ส่วนของใบใช้เป็นยาลดความเจ็บปวด ใช้เป็นยาขับรอบเดือน ให้รับประทานข้างหลังการคลอดลูกเพื่อคุ้มครองป้องกันการเป็นไข้ ในบางประเทศใช้ใบบดกับกระเทียม พริกไทย ขมิ้นรวมทั้งข้าวสวยทำเป็นเม็ดกินแก้วัณโรค น้ำคั้นจากใบสดดื่มแก้ปวดศรีษะ ใบนำไปหมักเอาน้ำแก้เหน็บชา ใบนำไปตำพอกแก้กลยุทธ์ปวดเมื่อย รอยฟกช้ำ ไขข้ออักเสบแล้วก็อัณฑะบวม ในส่วนของผลใช้บำรุงสมองและก็ขับเมนส์ โดยทำให้เป็นผง ใช้ผสมน้ำตาลป้ายลิ้น ผลแห้งเอามาต้มดื่มแก้หวัดธรรมดา ปวดศีรษะ ตาเฉอะแฉะแล้วก็การอักเสบของจุกนมขายเห็ดหลินจือ[/url]แล้วก็เต้านม ส่วนของเปลือกภายในเคี้ยวรับประทานแก้ท้องร่วง ในประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และก็ผสมในตำรับยาไล่แมลงด้วย บางทีใช้ใบแห้งทำเป็นยาไล่แมลง หรือสกัดเอานำมันมาผลิตเป็นยากันยุง ประเทศอินโดนีเซียใช้ ใบ เป็นยาขับลม และผสมในตำรับไล่แมลง ในมาเลเซีย ใช้รากหรือใบต้มแก้ไข้ ใบแก้ปวดศีรษะ จีน ใช้เมล็ดระงับปวด ทำให้สงบ ไทย ใช้รากฝนทาแก้พิษแมงกะพรุน ใบเป็นยาขับเสลด บำรุงธาตุ ใบต้มน้ำอาบรักษาโรคผิวหนัง ผลแก้โรคหืดไอ และมองคร่อ ด้วยรับผลิตเห็ดหลินจือ

Tags : ขายเห็ดหลินจือ,ขายส่งเห็ดหลินจือ,รับผลิตเห็ดหลินจือ

13

ขายพริกไทยดำสรรพคุณแสนพิเศษ
ขายส่งพริกไทยดำเดี๋ยวนี้ได้มีผลการค้นคว้า จากอเมริกา ยืนว่าพริกไทยดำ สามารถลดความอ้วนได้จริง รวมทั้งสามารถลดความอ้วน ได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่า ในพริกไทยดำ มีส่วนประกอบของสาร "ไพเพอร์รีน"  ที่มีคุณสมบัติแคปซูลพริกไทยดำในการต่อต้านความอ้วน พริกไทยดำ มีคุณลักษณะเด่นในเรื่องของ ความฉุน และก็รสชาติที่เผ็ดร้อน ช่วยในการควบคุม การก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ให้ลดลง พร้อมกับทำลายเซลล์ไขมันเก่า ที่สะสมอยู่ในร่างกาย ให้มีจำนวนลดลง และก็กลับมาอ้วนได้ยากขึ้น  และก็เข้าไปกระตุ้น การหลั่งของกรด ในกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกาย เผาผลาญพลังงาน ที่ได้รับจาการกินอาหาร  ไปใช้ได้อย่างเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมัน ซึ่งเป็นสำเหตุสำคัญ ที่กระตุ้นให้เกิดความอ้วนขายพริกไทยดำเว้นแต่ จะเป็นเครื่องเทศชูรสของกิน ที่คนไทยรู้จักกันมา อย่างเป็นเวลายาวนานแล้วขายพริกไทยและยังเป็นสมุนไพร ที่ได้รับการยอมรับ รวมทั้งถูกใช้เป็น พืชสมุนไพร สำหรับรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆของหมอแผนทิศตะวันออก มานานหลายสิบปีแล้วซึ่งโดยทั่วไปแล้วขายส่งพริกไทยดำ จะถูกนำไปใช้กับ การดูแลและรักษาโรคต่างๆยกตัวอย่างเช่น โรคกระเพาะ ไส้ แก้ปวด แก้อักเสบ ฯลฯสำหรับในยุคสมัยที่ความสวยสดงดงามนี้ ขายพริกไทยดำได้รับการยอมรับ และความไว้ใจจากกรุ๊ปของผู้ที่อยากได้ ลดความอ้วน ว่าเป็นหนึ่งในการขายพืชสมุนไพรพริกไทยดำ ที่มีคุณประโยชน์แสนพิเศษ สำหรับในการช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยมตราบจนกระทั่ง มีผลิตภัณฑ์ พริกไทยดำลดน้ำหนัก ออกมาให้มองเห็นมหาศาลในตอนนี้พริกไทยดำ จะมีคุณสมบัติช่วยสำหรับในการลดหุ่นดังต่อไปนี้รับผลิตพริกไทยดำช่วยกำจัดเซลล์ไขมันที่อยู่ภายในร่างกายโดยทำให้เซลล์ไขมันเก่า ที่สะสมอยู่ภายในร่างกายตาย พร้อมด้วย ควบคุมการเกิดขึ้นใหม่ของเซลล์ไขมัน ทำให้ผอมลงรวมทั้งกลับมาอ้วนอีกยากขึ้นช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆแคปซูลพริกไทยดำโดยกระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงาน ที่ได้รับจากการกินอาหาร ไปใช้ได้อย่างเร็วมากเพิ่มขึ้นและมีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเมื่อมีการเผาผลาญพลังงาน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ จึงไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสะสมของไขมันภายในร่างกาย ซึ่งเป็นสำเหตุสำคัญ ที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความอ้วนขึ้นรับผลิตพริกไทยดำ[/url]
ส่วนประกอบสำคัญ
ผงพริกไทยดำ
ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ
ขายพริกไทยดำคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารดำเนินงานดียิ่งขึ้น หยุดอ้วก ผ่อนคลายอาการของกินเป็นพิษรับผลิตพริกไทยดำจากอาหารทะเลและเนื้อสัตย์พริกไทย ในตำรายาแผนโบราณระบุว่า พริกไทย มีคุณประโยชน์ดังต่อไปนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึกช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับเยี่ยว แก้เจ็บท้อง ขายส่งพริกไทยช่วยสำหรับการย่อยของกิน บรรเทาท้องผูก บำรุงธาตุ อื่นๆอีกมากมายส่วนในคุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบันระบุว่า มีฤทธิ์เพิ่มหลั่งของน้ำย่อยและเพิ่มการบีบตัวของกระเพาะอาหารและก็ลำไส้ขายส่งพริกไทยดำช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆมีฤทธิ์สำหรับการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน (Piperine)ในการขายพริกไทยดำจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่ รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้น้อยลงจึงทำให้มีผลต่อสรีระและน้ำหนักตัว อีกทั้งยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรดในกระเพาะส่งผลให้เกิดการเผาไหม้พลังงานจากของกินทำให้ไม่มีการสะสมของไขมันที่เป็นสาเหตุของโรคอ้วนขายพริกไทยดำนอกจากนั้นยังมีสรรพคุณอื่นๆอีกมากมายอย่างเช่น ผลิตพริกไทยดำลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามรวมทั้งข้อต่อต่างๆยั้งผู้กระทำระจายตัวของเซลล์ของมะเร็ง ช่วยยับยั้งอาการชักเหตุเพราะมีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง ฯลฯขายส่งพริกไทยดำ
สมุนไพรอื่นๆ
สรรพคุณชาเชียว

 • ชาเขียว มีส่วนสำหรับในการรักษาโรคปวดหัวไปจนกระทั่งโรคกลัดกลุ้มได้เป็นอย่างดี โดยจีนได้มีการใช้ชาเขียวสำหรับในการรักษาโรคต่างๆมาเป็นเวลามากยิ่งกว่า 4,000 ปีมาแล้ว
 • มีส่วนช่วยแก้หวัด แก้อาการร้อนใน ช่วยสำหรับการขับสารพิษ รวมทั้งช่วยขับเหงื่อภายในร่างกาย
 • ช่วยแก้อาการเมาสุรา ทั้งยังทำให้หายเมาได้อย่างดีเยี่ยมรับผลิตพริกไทย
 • มีส่วนช่วยในการก่อให้เกิดการก้าวหน้าของกิน มีส่วนช่วยสำหรับในการเพิ่มจำนวนแบคทีเรียจำพวกดีในลำไส้ ก็เลยมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการล้างพิษและช่วยกำจัดพิษในไส้ได้
 • ช่วยคุ้มครองการเกิดลิ่มเลือดภายในร่างกาย
 • แคปซูลพริกไทยดำคุ้มครองปกป้องตับจากพิษต่างๆและก็โรคประเภทอื่นๆที่สามารถเกิดขึ้นกับตับได้
 • มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการต้านทานอาการอักเสบ ต้านจุลชีวันที่อยู่ในไส้ ต้านเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อไวรัส แล้วก็ช่วยต่อต้านเชื้อ Botulinus และเชื่อ Staphylococcus
 • มีส่วนช่วยในการขับฉี่ และก็ช่วยคุ้มครองป้องกันนิ่วในถุงน้ำดีรวมทั้งในไต
 • ช่วยสำหรับการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลได้ช้าลง
 • มีส่วนช่วยสำหรับในการคุ้มครองป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาติก ซึ่งเป็นโรคที่มีอาการอักเสบบวมแดง มีผลทำให้ปวดเมื่อตามกล้ามและก็ข้อต่อ โดยอาการลักษณะนี้ชอบเกิดกับกลางคนขายส่งพริกไทยดำ
 • ใช้เป็นยาพอกเพื่อรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ฝีหนอง ไฟลุก รวมถึงช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคัน แมลงสัตว์กัดต่อย ใช้เป็นยากันยุง รวมถึงแก้ผิวร้อนแห้งได้เป็นอย่างดี
 • มีส่วนช่วยสำหรับการนำมาซึ่งการผ่อนคลายอารมณ์ ช่วยระบายความร้อนที่เกิดกับหัวและเบ้าตา จึงทำให้ตาสว่าง ไม่ง่วงนอน แถมยังมีผลให้หายใจมีชีวิตชีวาได้อีกด้วยรับผลิตพริกไทยดำ
 • ช่วยแก้อาการท้องร่วง ท้องเสีย รวมทั้งท้องบิดได้เป็นอย่างดี
 • มีส่วนช่วยในการแก้อาการหิวน้ำ ช่วยสำหรับการระบายความร้อนให้ออกจากปอด แถมยังช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย
สรรพคุณโสมคน
โสมคนนับว่าเป็นราชาแห่งสมุนไพร มีคุณประโยชน์หลากหลาย ด้วยในโสมคนมีสารจีนเซนโนไซด์ (Ginsenoside) ทั้งยังชนิดที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ดังนั้นโสมคน จึงทำให้มีคุณประโยชน์ต่างๆดังนี้ ลดความตึงเครียดโดยฮอร์โมน ACIH จากต่อมใต้สมองควบคุมการหลั่งฮอร์โมนจากต่อมหมวกไตก็เลยทำให้ลดความตึงเครียดได้ ช่วยกระตุ้นขายพริกไทยดำความปรารถนาทางเพศ เสริมสรรมภาพทางเพศในเพศชาย ขายพริกไทยดำช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีฤทธิ์ทำให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลินออกมามีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆรวมทั้งช่วยชะลอวัย รวมทั้ง สามารถลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นโรคมะเร็งตับได้ ยิ่งกว่านั้นยังมีสรรพคุณต่างๆแคปซูลพริกไทยอีกเยอะแยะ ได้แก่ ใช้เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงกำลังปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยทำให้เจริญอาหาร บำรุงรวมทั้งคุ้มครองปกป้องโรคหัวใจ ฯลฯขายส่งพริกไทยดำ

Tags : ขายพริกไทยดำ,รับผลิตพริกไทยดำ

14
อื่นๆ / ผลดีดีๆสำหรับขมิ้นชัน
« เมื่อ: กันยายน 16, 2017, 09:34:16 AM »

ขายขมิ้นชันพร้อมสรรพคุณและประโยชน์ดีๆ
ขายขมิ้นชัน  ขมิ้นชันชอบแสงแดด|แสงอาทิตย์|แดด}จัดและมีความชื้นสูง ถูกใจดินร่วนซุย มีการระบายน้ำดี เกลียดชังน้ำขัง แนวทางปลูกใช้เหง้าหรือหัวอายุ10-12เดือนทำประเภท ถ้าหากเป็นเหง้าควรยาวประมาณ8-12เซนติเมตรหรือมีตา6-7ตา ปลูกลงแปลง กลบดินหนาราวๆ5-10เซนติเมตร ขมิ้นชันต้องใช้ระยะเวลาสำหรับการแตกออกราวๆ30-70วันหน้าปลูก ควรรดน้ำทุกวี่วัน ต่อจากนั้นเมื่อขมิ้นมีอายุได้ 9-10 เดือนจึงจะสามารถเก็บเกี่ยวและก็เอามาขายขมิ้นชันได้
ฤดูปลูกขมิ้นชัน : ควรจะเริ่มปลูกขมิ้นชันในช่วงต้นฤดูฝนประมาณสิ้นเดือนม.ย. ถึงต้นเดือนพ.ค.
ฤดูการเก็บเกี่ยวรวมทั้งขายขมิ้นชันได้ : จะเก็บเกี่ยวหัวขมิ้น ในฤดูหนาวหรือประมาณสิ้นเดือนธ.ค.ถึงเดือนมกราคม ซึ่งระยะนี้หัวขมิ้นชันจะแห้งสนิท
เหง้าของขมิ้นชันมีรสฝาด กลิ่นหอมหวน สามารถเก็บมาใช้เมื่อมีช่วงอายุ 9-10 เดือน มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย เชื้อรา ลดการอักเสบ และก็ มีฤทธิ์สำหรับการขับน้ำดี น้ำมันหอมระเหย ขายขมิ้นชันยังมีคุณประโยชน์ทุเลา ลักษณะของการปวดท้อง ท้องเฟ้อ แน่นจุดเสียด แก้โรคผิวหนัง ขับลม แก้ผื่นคัน แก้ท้องเดิน อาจช่วยรักษาโรค รูมาตอยด์ได้ ยังไม่ยืนยันกระจ่างแจ้ง ในตำราเรียนยาจีนเรียกเจียวหวง ภาษาจีนกลาง หรือ เกียอึ้ง (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) ใช้เป็นยา แก้เมื่อย แก้ปวดระดู
เหง้าขมิ้นชันมีสารประกอบที่สำคัญ เป็นน้ำมันหอมระเหย และในเหง้ายังมีสารสีเหลืองส้มที่เรียกว่าเคอร์คูมิน สารสกัดด้วยเอทานอลจากเหง้าสดมีฤทธิ์ยับยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรซิเนสและต่อต้านอนุมูลอิสระขมิ้นชันสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ลดอาการอักเสบ มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการขับน้ำได้ดิบได้ดี น้ำมันหอมระเหยในขมิ้นชันมีคุณประโยชน์รักษาปวดท้องเสียด ท้องขึ้น แน่นจุกเสียด ขมิ้นชันไม่มีพิษฉับพลัน มีความปลอดภัยสูง
ของกินที่ใช้ขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบอย่างเช่นแกงเหลือง แกงไตปลา แกงกอและก็ แกงฮังเล ข้าวแขก ข้าวหมกไก่ ขนมเบื่อ ขนม ของหวานเบื้อญวน รวมทั้งเป็นส่วนประกอบสำคัญของผงกะหรี่ ขมิ้นชันใช้ย้อมผ้าให้ได้สีเหลือง ถ้าหากใส่ใบหรือผลมะขามป้อม ลงไปด้วยจะได้สีเขียว นอกเหนือจากนี้ สำหรับในการทำปูนแดง จะนำปูนขาวมาผสมกับขมิ้นชัน ในอดีตสมัยนิยมขายขมิ้นชันเอาผงขมิ้นชันทาตัวให้ผิวเหลือง รักษาโรคผิวหนัง ผื่นคัน ใช้ทาหัวหลังโกนผม เพื่อรักษาบาดแผลที่เกิดจากการใช้มีดโกน โกนผม
ขมิ้นชัน เพิ่มภูมิคุ้มกันอิมมูโนโกลบูลิน จำพวกจี (IgG) รวมทั้งลดความไวต่อตัวกระตุ้น ช่วยขยายหลอดลม ฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ และเป็นสมุนไพรรักษาโรคภูมิแพ้แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่น จุกเสียด ของกินไม่ย่อย อาการแสบคัน แก้หิว แล้วก็แก้กระหาย ทำโดยล้างขมิ้นชันให้สะอาด ไม่ต้องปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นบางๆผึ่งแดดจัดสัก 1-2 วัน บดอย่างรอบคอบผสมกับน้ำผึ้งปั้นเป็นเม็ดขนาดปลายนิ้วก้อย กินครั้งละ 2-3 เม็ด วันละ 3 -4 ครั้ง หลังอาหารและก่อนนอน แต่ว่าบางคนเมื่อรับประทานยานี้แล้วแน่นจุกเสียดให้หยุดกินยานี้
การศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยเพิ่มเติมอีกพบว่า การกินขมิ้นชันตามนาฬิกาชีวิตในตอนที่อวัยวะต่างๆเปิดการทำงาน จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพของขายส่งขมิ้นชันมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนั้น เราจะต้องกินขมิ้นชันให้เป็นของกิน จำเป็นต้องรับประทานให้สนุก ไม่ใช่กินเป็นยา ใช้ปรุงอาหารบ้าง หุงข้าวใส่ขมิ้นชันก็ได้ กินแบบเม็ดแคปซูลบ้าง
ส่วนประกอบสำคัญ
ขมิ้นชัน
ขายขมิ้นชัน[/url] ขายส่งขมิ้นชัน จำหน่ายขมิ้นชัน แคปซูลขมิ้นชัน
รับผลิตขมิ้นชัน [/size][/b]
ขมิ้นชันสรรพคุณ ชำระล้างลำไส้ สมานแผลในกระเนื่องจากอาหาร
ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้เกิดมะเร็งในตับ มีวิตมินเอ วิตมินอี
วิตมีนซี เมื่อไปสู่ร่างกายจะดำเนินงานพร้อมกันอีกทั้ง 3 ตัวมีส่วนช่วยลดไขมันไนตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ผิวหนัง
กำจัดเชื้อราที่ปนเปื้อนมาพร้อมกับของกิน
ที่รับประทานเข้าไปสะสมนำมาซึ่งมะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสตรีที่มีบุตร
ขมิ้นชัน ขมิ้นชันมีคุณประโยชน์มากมายหลายอย่างขายส่งขมิ้นชันดังนี้ ใช้บำรุงเลือด ฟอกโลหิต บำรุงธาตุ บำรุงผิวพรรณให้ผ่องใส รักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อ แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ แก้ปวดระดูหรือประจำเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ แก้หวัด ขับฉี่ แก้แท้งลูก แก้ปวดฟัน ใช้รักษาโรคบิด ลดไข้ อื่นๆอีกมากมาย แม้ใช้ด้านนอก ใช้รักษาผี แผลพุพอง สมานแผล ลดอาการแพ้จากแมลงกัดต่อย รักษาผิว บำรุงผิว แก้เคล็ดปวดเมื่อยรับผลิตขมิ้นชันรักษากลากเกลื้อน อื่นๆอีกมากมาย และก็ในขมิ้นชันมีสารเคอร์คูมินแล้วก็เคอร์คิมูนอยด์ ที่ช่วยต่อต้านโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีบางจำพวกของไวรัส HIV และยังสามารถยั้งเซลล์ของโรคมะเร็งได้อีกด้วย และก็พบว่าขมิ้นขันยังมีฤทธิ์ต้านทานการอักเสบ และยังมีฤทธิ์สำหรับในการขับน้ำดี ต้านทานเชื้อแบคทีเรีย และก็แคปซูลขมิ้นชันรักษาแผลในการในกระเพาะอาหารได้อย่างดีเยี่ยม
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์แห้วหมู
แห้วหมูถึงแม้ว่าหัวจะมีรสขมแม้กระนั้นก็มีคุณค่าทางอาหาร ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นอาหารเวลาขาด แล้วก็เป็นอาหารนกในเวลาย้ายถิ่น การใช้ผลดีจากหญ้าแห้วหมู นิยมนำส่วนหัวใต้ดินมาใช้เยอะที่สุด เนื่องจากประกอบด้วยสารหลายประเภทขายขมิ้นชันดังที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวหญ้าแห้วหมูหรือการนำหัวหญ้าแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
ตำราเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ เข้ายาธาตุแก้ปวดท้อง ขับเหงื่อ ขับฉี่ เป็นยาระงับประสาท เป็นยาแก้ปวดในหญิงที่เมนส์ผิดปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
แพทย์ประจำถิ่น ใช้เป็นยาบำรุงลูกในท้อง ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในลำไส้ แล้วก็แก้อาการปวดท้องเพราะท้องเฟ้อเฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งเหล้า สำหรับในการทำแอลกอฮอล์ เนื่องจากว่านำมาซึ่งการก่อให้เกิดแก๊สเร็ว หญ้าแห้วหมูมีคุณสมบัติเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมเล็กน้อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับปัสสาวะแคปซูลขมิ้นชันตำรับยาอายุรเวทของประเทศอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความแตกต่างจากปกติในทางเดินของกิน ชาวอาหรับในรอบๆเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบรอบๆที่บวม ตำรายาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาพารา แก้อักเสบ
แพทย์แผนใหม่ ใช้แห้วหมูรักษาอาการคลื่นเหียนอาเจียน อาการอักเสบ ลดความเจ็บปวด ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลากหลายประเภทรับผลิตขมิ้นชันตัวอย่างเช่น: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone และก็ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์แซนธีน- ออกซิเดส เชื้อไข้มาลาเรียลดฤทธิ์อะฟาทอกสิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะอาหารเพิ่มความดันเลือด กระตุ้นประสาท กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของลำไส้แคปซูลขมิ้นชันกล้ามเนื้อมดลูก รวมทั้งกล้ามเนื้อเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยั้งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมี Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์และก็ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein รวมทั้งยับยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin
คุณประโยชน์เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)
เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)บำรุงร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายดำเนินการเกี่ยวข้องกันเจริญ แก้อาการเมื่อยล้า เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง ช่วยสร้างเม็ดเลือดที่แข็งแรงเพิ่มขึ้น ช่วยระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มความสามารถทางเพศ ป้องกันอาการอ้วกของหญิงตั้งครรภ์ ลดอาการอักเสบของโรคไขข้ออักเสบ เพิ่มความแข็งแรงให้กล้าม รวมทั้งกระดูก ช่วยทำให้เหงือกแข็งแรงแคปซูลขมิ้นชันปรับปรุงระบบการสรุปย ลดความตึงเครียด อาการปวดหัว แก้อาการหน้ามืดศีรษะ ช่วยสำหรับเพื่อการนอน ช่วยในเรื่องความจำ ทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา บรรเทาอาการนอนไม่หลับ ปรับปรุงแก้ไขประสิทธิภาพของการนอน ช่วยให้การบริหารร่างกายได้นานขึ้น ช่วยขจัดความเมื่อยล้าแล้วก็ขายส่งขมิ้นชันความขี้เกียจ บำรุงตับ แล้วก็ไต

 • บำรุงสายตา จากการค้นคว้าพบว่าเก๋ากี้ มีสารประเภทซีแซนทีน(zeaxanthin) รวมทั้งลูทีน(lutein) สูงมากมายซึ่งสารสำคัญดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นสารจำพวกแคโรทีนอยด์(carotenoid) ที่ช่วยคุ้มครองปกป้องและปรับภาวะขายส่งขมิ้นชันแสงสว่าง กรองแสงสีสีน้ำเงินที่ไปสู่ตาที่เกิดอันตรายต่อตาคุ้มครองป้องกันการเสื่อมของเลนส์ตา และจอภาพเรตินา จากการทำลายของอนุมูลอิสระได้ ช่วยรักษาโรคตาบอดช่วงเวลาค่ำคืน ช่วยทำนุบำรุงสายตาทำให้การมองเห็นปกติ นอกเหนือจากนี้ ผลเก๋ากี้ ที่มีเบต้าแคโรทีนสูง ซึ่งเบต้าแคโรทีนเป็นสารเริ่มต้นของวิตามินเอ ซึ่งพร้อมที่จะแปรไปเป็นวิตามินเอได้ทุกเวลาที่ร่างกายต้องการ หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีของวิตามินเอ คือเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการบำรุงสายตา และก็แก้โรคตามัวช่วงเวลาค่ำคืน(Night Blindness) แม้ร่างกายขาดวิตามินเอจะก่อให้เห็นได้ยากในช่วงเวลาค่ำคืนหรือในที่แสงสว่างน้อย เยื่อบุตาแห้ง กระจกตาเป็นแผล ในเรื่องที่ร่างกายขาดวิตามินเอ้อย่างร้ายแรงอาจจะเป็นผลให้ตาบอดได้รับผลิตขมิ้นชัน
 • เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้แข็งแรง ในผลเก๋ากี้มีสารโพลิแซ็กคาไรด์(Polysaccharides) ที่ช่วยกระตุ้นให้เซลเม็ดเลือดขาว (T & B lymphocyte) เปลี่ยนแปลงเซลล์เม็ดเลือดขาวให้ทำงานได้ดิบได้ดีขึ้น สร้างความแข็งแรงของเม็ดเลือด ปกป้องการเกิดโรคภูมิแพ้ เก๋ากี้มีสารพวกฟลาโวนอยด์(flavonoids) ที่ช่วยคุ้มครองป้องกันเม็ดเลือดแดงไม่ให้อนุมูลอิสระมาทำลาย และก็ช่วยกระตุ้นให้ไขกระดูกสร้างเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือดได้ขายส่งขมิ้นชัน
 • ต้านทานอนุมูลอิสระ เก๋ากี้(โกจิเบอร์รี่)อุดมด้วยวิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี รวมทั้งสารฟลาวานอยด์ในปริมาณที่สูง ซึ่งสารอาหารพวกนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยปกป้องรักษาเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ ขายส่งขมิ้นชันชะลอความแก่
 • ต้านเซลล์ของโรคมะเร็ง เก๋ากี้สามารถหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงต่อภาวการณ์มะเร็ง สารต้านอนุมูลอิสระในผลเก๋ากี้ ช่วยทำลายคุ้มครองการเกิดเซลล์ของโรคมะเร็ง ทั้งพบว่าเบต้าแคโรทีนสามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานภายในร่างกายให้ดำเนินงานต้านทานสิ่งปลอมปนรับผลิตขมิ้นชันได้ดิบได้ดีขึ้น ซึ่งให้ผลดีกับผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง มีผลการศึกษาที่ได้รับการบันทึกลงในวารสารจีนเกี่ยวกับเนื้องอกว่า ผู้ป่วยโรคมะเร็ง มีการสนองตอบสำหรับเพื่อการรักษาโรคมะเร็งเมื่อมีการนำผลเก๋ากี้มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับการรักษา รวมทั้งยังช่วยอาการใกล้กันจากการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีคีโมแล้วก็ฉายแสงด้วยขายขมิ้นชัน
 • ลดระดับน้ำตาลแล้วก็ไขมันในเลือด ต่อต้านเบาหวาน ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต ยับยั้งการเกิดไขมันตันในเส้นเลือด ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เนื่องจากในเก๋ากี้มีสารพวกไซเพอโรน(cyperone) ซึ่งเป็นผลดีต่อหัวดวงใจแล้วก็ความดันเลือด เว้นเสียแต่ไซเพอโรนยังมีสารแอนโทโซยานินส์(anthocyanins) ช่วยทำให้เส้นเลือดแข็งแรง มีเบต้า-สิโตสเตอรอล(beta-sitosterol) ที่สามารถช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลดี(HDL) จากการทดลองทางสถานพยาบาลพบว่า สามารถลดการเกิดอนุมูลอิสระของไขมันได้ 20% ยิ่งกว่านั้นยังมีสารฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ที่ช่วยให้เส้นโลหิตขยายตัว ช่วยยั้งปฏิกิริยาการเกิดคอเลสเตอรอลไม่ดี(LDL) และไตรกลีเซอไรด์ที่ที่มาของโรคหัวใจเหตุเพราะเส้นเลือดตีบรับผลิตขมิ้นชัน
 • สนับสนุนรูปแบบการทำงานของตับ พบว่าสารสำคัญซีรีโบรไซด์(cerebroside) ในเก๋ากี้ช่วยส่งเสริมลักษณะการทำงานของตับให้ปกติ
 • เสริมความจำรวมทั้งผ่อนคลายความเคลียด บีเทนในเก๋ากี้ ช่วยทำให้มีการแคปซูลขมิ้นชันสร้างสารโคลีน (choline) ซึ่งเป็นสารประกอบที่ช่วยเสริมความจำให้ ช่วยให้ร่างกายปรับตัวเพื่อควบคุมความรู้สึกกังวลรวมทั้งความเคร่งเครียดให้ลดลงอยู่ในสภาพการณ์ปกติ ดังนี้เก๋ากี้จึงมีชื่อเรียกอย่างว่า แฮปปี้เบอร์ปรี่ (happy berry) ทำให้มีอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสขายส่งขมิ้นชัน
 • ช่วยระบบเจริญพันธุ์ ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโตสเตอโรน (Testosterone) ในเลือดTags : ขายขมิ้นชัน,ขายส่งขมิ้นชัน,รับผลิตขมิ้นชัน

15

เรามีขายกษัยเส้น เป็นยังไง
            ขายกษัยเส้น โดยรวมแล้ว ในทางการแพทย์แผนไทย มีความหมายของอาการเจ็บป่วย ที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของ “เส้น” ต่างๆในร่างกาย อาทิเช่น เอ็นกล้าม เอ็นยึดกระดูก เอ็นยึดข้อเท้า และแนวผูกกล้ามเนื้อที่มีกระจายอยู่ทั่วไปภายในร่างกาย เมื่อเส้นพวกนี้เกดความเสื่อมถอยสภาพขึ้น ก็จะก่อให้กำเนิดอาการแตกต่างจากปกติต่างๆขึ้นภายในร่างกายแคปซูลกษัยส้นจึงนับได้ว่าเป็นโรคที่มีต้นเหตุมากจากความเสื่อมถอยของร่างกาย โดยมิได้มีสาเหตุมาจากเชื้อโรคราวกับโรคทั่วๆไป ซึ่งโรค กษัยเส้น สามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ชนิดสำคัญๆได้มีการขายส่งยากษัยเส้นตามร้านรวงทั่วๆไป
            1.ลักษณะโรคกษัยเส้นโอปาติกะ จะมีลักษณะทำให้ไม่อยากอาหาร นอนหลับไม่สนิท เหน็ดเหนื่อย ง่วงนอนอยู่ตลอดระยะเวลา รู้สึกอาเจียนคลื่นไส้ ปวดท้องน้อย เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามตัว ร่างกายผอมบางมากกว่าปกติ มีลักษณะอาการเหงื่อออกตามฝ่ามือ ฝ่าเท้า สมองมึนงง เมื่ออากาศเย็น หรือชื้น มักจะทำให้รู้สึกอยากเยี่ยวเสมอๆนอกเหนือจาก1นี้ยังมีลักษณะจุกเสียด แน่น เจ็บท้อง น่อง อีกด้วยรวมทั้งยังมีการขายกษัยเส้น
            2.อาการโรคกษัยเส้นผุกร่อน มักส่งผลให้เกิดอาการเส้นท้องตึง เจ็บเอว มือเท้ามีลักษณะอาการชา ตาฝ้าฝาง หู้อื้อ ท้องอืด เบื่ออาหาร รวมไปถึงอาการปวดเสียด ฯลฯ
มีการขายกษัยเส้น[/url][/color] เกิดโทษต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?
เมื่อกำเนิดอาการ กษัยเส้น ขึ้น ก็จะมีผลให้ร่างกายเกิดความแปลกต่างๆขึ้น ซึ่งส่งผลเป็นอันมากสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตทุกวันสำหรับเกิดปัญหากษัยเส้น ขึ้น รวมทั้งกำลังไม่สบายใจเรามีการรับผลิตกษัยเส้น ควรจะกระทำการดูแล รักษา และก็ฟื้นฟูสุขภาพของตนเองยังไงให้กลับไปสู่ตอนที่มีสภาพยอดเยี่ยม พวกเรามีขายกษัยเส้นที่จะเริ่มต้นดูแลสุขภาพของตนเองได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยการทานสินค้าสมุนไพร แต่สำหรับคนใดกันแน่ที่ยังไม่เคยรู้ว่า ขายส่งกษัยเส้นสินค้าสมุนไพรชิ้นใด ก็เลยจะเป็นผลดีกับสุขภาพของตัวเองสูงที่สุดนั้น ผู้เขียนอยากชี้แนะ สินค้ายาน้ำสมุนไพรตราเทวดามังกร ที่สกัดจากสมุนไพรนานาประเภทที่มีคุณค่าอย่างมากสำหรับเพื่อการบำรุง ดูแล แล้วก็ฟื้นฟูสุขภาพให้มีความแข็งแรง พร้อมช่วยลดความเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคภัยต่างๆที่บั่นทอนสุขภาพ
ส่วนประกอบสำคัญ
 

ลูกกระวาน
 
โกฐน้ำเต้า
 
รากเจตมูลเพลิงแดง
 
รงทองประสะ
 
สมอไทย
 
ยาดำ
 
อื่นๆ

ขายยากษัยเส้น ขายส่งยากษัยเส้น จำหน่ายยากษัยเส้น
แคปซูลยากษัยเส้น รับผลิตยากษัยเส้น

 
แก้กษัยเส้น เส้นตึง ช่วยขับลม
เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย ปวดข้อ ชามือ ชาเท้า
ซึ่งเป็นระยะแรกของโรคอัมพฤกษ์
ขับลมในเส้นเอนตามส่วนต่างๆของร่างกาย
ขับอาการร้อนที่ไม่ปกติ คลายกล้ามที่ตึงเกินความจำเป็นขายส่งกษัยเส้น
แก้กระดูกทับเส้น ท้องผูกเรื้อรัง ช่วยระบายอ่อนๆ
สรรพคุณอื่นๆ
สรรพคุณสมอไทย
สมอไทย สมอไทยในตำรายาหมอแผนไทยมีสรรพคุณค่าดังนี้
ใช้รักษาอาการบิด แก้ไข้ ขับเสมหะ ขับน้ำดี ใช้เป็นยาระบาย
รวมทั้งรักษาโรคท้องเดิน บำรุงร่างกาย ใช้ฟอกเลือด  แก้ร้อนใน
รักษาสมดุลของธาตุต่างๆภายในร่างกาย ใช้แก้ไอ แก้เจ็บคอ
แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย บำรุงหัวใจ บำรุงน้ำดี ขับเยี่ยว
ขับน้ำเหลือง ช่วยทำให้เจริญอาหาร แก้เจ็บท้องรับผลิตกษัยเส้น
ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ระงับประสาท รวมทั้งยังสามารถ
ใช้รักษา และคุ้มครองปกป้องโรคต่างๆได้อีกอาทิเช่น โรคมะเร็ง โรคตับ
ขับพิษให้ออกจากร่างกาย (ดีท๊อกซ์) โรคภูมิแพ้
สรรพคุณของยาดำ
ยาดำ ที่ใช้ในตำรับยาไทยส่วนใหญ่เป็นยาดำที่นำเข้ามาจากแอฟริกา แบบเรียนสรรพคุณยาโบราณว่า ยาดำมีรสเบื่อแคปซูลกษัยเส้นแล้วก็เหม็นขม คุณประโยชน์ถ่ายลมเบื้องสูงให้ลงต่ำ กัดถูเสลดแล้วก็โลหิต ทำลายพรรดึก เป็นยาถ่าย ยาระบาย แก้โรคท้องผูก โดยกระตุ้นไส้และทางเดินอาหารให้บีบตัว ใช้เป็นยาแทรกในยาระบายหลายตำรับ กระทั่งมีรับผลิตกษัยเส้นพังเพยว่า “แทรกเป็นยาดำ” หมายถึงแทรกหรือผสมอยู่ทั่วๆไป เป็นยา ถ่ายพิษไข้ ถ่ายพยาธิตัวตืด ไส้เดือน ขับน้ำดี มีฤทธิ์ไสร้ท้อง ฝนกับเหล้าขาวทาหัวฝี ทาแก้ฟกบวม

Tags : ขายกษัยเส้น,ขายส่งกษัยเส้น,รับผลิตกษัยเส้น

หน้า: [1] 2 3 ... 13