แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - billcudror1122

หน้า: [1] 2 3
1
อื่นๆ / ทับทิม ถ้ากล่าวถึง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2018, 07:57:03 PM »

ทับทิม ถ้าเกิดกล่าวถึงประโยชน์ซึ่งมาจากถั่วดำ หรือ Blackio ;oibep'[p'p[\n ทับทิมioคนไม่ใช่;io;io;น้อยบางครั้งอาจจะp'['p[p[บางครั้งก็อาจจrhtyjlo;p['yะยังyukไม่รู้จักว่าคุณประโยชน์ของถั่วดำจัดว่kuilioloiาเป็นอาหารต่อต้านโรคมะเร็งก้าวหน้าอีกชนิดหนึ่งเลยนะ  รายกาstjyuรอาหารyukถั่วดำเป็นของหวานที่ykเราkyukรู้จักดีuiluilกันดี ด้วยเiyukrfhrหตุว่าถั่วดำทำอะไyryrkytkuyyuรก็อyukร่อย ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยโบราณๆอย่างข้าวเหนียวแฉะshถั่วดำ ถั่วมุดน้ำyukกesjhtyjtyjykuะทิ หรืtytykอผ่านทวีปไปil;iuul;อีกนิดเtykป็นบราวukyukdehนี่ถั่วดำ เห็นได้ชัดว่าถั่tyjtyjrrวดำเป็นkyukเมล็ดพืชที่รับประทานง่ายyjtyjจริงๆแม้กระนั้นนอกtyyuจytjากคุณประโuilยชน์ในด้านความอร่อยที่นานัปการแล้ว รู้ไหมytค่ะว่า{ประโยชน์ขuilง|ประโยชน์ที่ได้รับมาuilจาก|ประโยjtyjช์จาก|ประโยชน์ซึ่งมาจาก|yukluปรuilยชน์ต่างๆที่ได้รับจrthjrยวล่ะ ;ioโio;ดยยิ่งไปกว่io;านั้นคุณประโยชน์ในการต้านทาuiluilนมะเร็ง ทับทิม ทว่าก่อนจะไปดูคุณประโยชน์ของถั่วดำ เราอยากโชว์htyคุณค่าtktykทางอาหารtองถั่วดำในจำนวน 100 กรัม โดkyukuilยอ้างอิงจากข้อมูลกuylองโภชนาyukการ กรuillมอนามัyukย ตาuiมนี้ก่อนเลยประโยuilชน์ของถั่วดำ มากล้ำไปด้วยสรรพคุณดีๆ1. ปรับสมดุio;ลระบบทางเดินอio;io;io;ioshหาร รวมทั้งน้ำตาลในเลือดจาy;uiluoiluii;io;กที่มีความio;คิดเห็นio;ว่าถั่วดำเป็นแหล่งโปรตีน tyjยอาหาร ;ioแล้วก็แร่ธาตุต่างๆที่ดีหลายอย่าง ถั่lวuilดำจึluiงมีuilสรรพคุณช่วยปรับสมดุลให้ระบบทางtyดินอาหารดำเนินงานเจริilญ และยังช่วยสร้างสมuilดุลรuilะดับน้ำตาลในเลือด ไม่ให้เพิ่มหรือต่ำลงอย่างเร็วด้วย2. เป็นอาหารต้านทานuilโรคมะเร็งรังไข่ด้วยคุณประโยชน์ของถั่วดำที่ทับทิมช่วยบำรุงรักษาสุขภาพม้าม ขัuilบความชุ่มชื้yukนภายในร่างกาย บำรุงพลังส่วนกลาง ซึ่งจะช่วยทำให้ระบบหลักการทำงานของร่างกาย โดยยิ่งyukไปกว่านั้นระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างเต็มคุณภาพ เป็นป้อมulyilฮอร์โมนในร่างกาย ถั่วดำจึงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งรังไข่ อันเกิดจากuilความแตกต่างจากปกติขอuilงฮอร์โมuiluilนในร่างกายได้นั่นเอง  ทั้งนี้เราก็มีสูตรรายการอาหาร'opซุปถั่วดำทับทิม กินเพื่อต้านtyjtykuมluiะเร็งรังไข่luilาฝากด้วย ตkuykามนี้เลยค่ะวดําสูตรซุปถั่ว ส่jtykjyuวนผสม ซุปถั่วดำ3. คุ้มuoikครองuมะเร็งลำไส้ เว้นแต่ถั่วดำจiluiluiluะเป็นของกินต้านuilทาio;มะเร็งรังไข่แล้ว 'opยังมีสรรพคุณช่วยต้านโรคมuilะเร็งชนิดอื่นๆได้อีกด้วย ทับทิมด้วยเหตุว่าในเปลือกถั่วio;ดำเป็นแหล่งสะสมสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประเภทหนึ่ง โดยมี{งานวิจัย|การวิจัpoiย|การค้นคว้า|กาio;รค้นคว้าวิจัย|งานค้นคว้าวิจัย|งานศึกio;ษาวิจัย|งานศึกษาค้นคว้าและการวิจัย|งานศึกษาค้นคว้าio;ซลล์ร้ายได้

2

สมุนไพรบัวบก กระเฉด ผักกรุบกรอบ ที่ขึ้นชื่อว่า มีกลิ่นติดปากมากพอพอสมควร บางบุคคลก็ถูกใจรับประทาน บางคนก็เลี่ยงที่จะกิน สังเกตุกล้วยๆเวลากินยำวุ้นเส้น ยำyรวมมิตร จะมีผู้ที่yukบุคคลที่ไม่ใส่กระเฉดสมุนไพรบัวบก  เio;tjytyulนื่องจากเกลีtykuuยดชังul;pi;o'oที่ใบมันติดฟั[น หรือไม่ก็กลิ่นออกจะแรง แต่o;opว่าสำหรับผู้ที่p[ชอบ นี่สารพัดจะเลือกรายการอาหารเพื่อได้ลิ้มชิมyukyukรส และความกรุบกรอบขอiulง['p['กร;ะเฉดนี้pกระเฉดถือuilเป็นผักน้ำuilชนิดulหนึ่ง ลำuilต้นทอดเสมอผิวน้ำ ระหp'ว่p[า'งtdjykyข้อปล้องของกระเwsgrฉดyukจะมีกรehะเปาะ หรือที่เรียyuกว่านม ลักษณะซึ่งคoiliop;ล้ายsejykp;op;op;uyฟองน้ำห่อuiอยู่ทำop;ให้ioลอยน้ำไoi;ด้ ผัก[ชนิดliuluilนี้มีluชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งที่ไม่เคยทราบสักมากแค่ไหนu;lว่uyukilา "ผักkyuรู้|ทราบ}นukyอน"กระเฉดอุดมคุณyukค่า แร่ธาyukตุและuiop';o'lก็ukyukyukามินผักtyกuilระเฉดนั้นuilนำมาทำครัวไopด้หuilาo['ยอาio;ง จะยำ;'op ;กoop'p'งส้ม หรือ'opio;uluilค่นำop'ไปiopoผัดไฟแดงก็อ'opร่อย;io;อย่op'าบop'อกใค'ร ซึ่งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากop'ผักกระเฉดนั้นก็มีเยอะแยo'ะ นับว่oukp'เป็นผักyukที่ส'opารพัดสารพัน'opp[][แร่ และก็วิตามินที่ดีต่อางกายทั้งนั้นใบผักกระเฉด 10p[o'0 กรัม จะio;มีoi';แคลเoi;ซียมสูงถึง 38op'7 yukมก. มีเบตาแคโรทีน 4op'78 ไมoโครyukกรัม มีธาตุเหop'ล็ก 5.3 มก. มีวิตามินบี3, 3.2 yukมก. วิตามินซี 34 มิลลิกรัม และสมุนไพรบัวบก ใยอาหาร 3.8 กรัม po'[p[ซึ่งสารอาหารทั้งหมดทั้งปวงจะมีคุณค่าต่อสภาพทางด้านร่างกาย โดย...วิตามินซี - มีควา'p['yมจำเป็นกับตา ช่วยpในการ|สำหรัuliuบการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อlyilการ}เห็นโดoyki;lยเฉพาะอย่างยิ่งสภาวะที่มีแสงน้อย นอp[กจากยังช่วยทำp['ให้ระบบภูมิต้านทp['านปฏิบัติงานอย่างเป็นปกติ และที่สำคัญยังสำหรับการรุ่งเรืองโตแล้วก็ ช่วยในระบบสืบพันธ์ ไม่อยากเป็นหมันก็ลองทานผักกระเฉดดูแคลเซียม - เp['สริมสร้างkyukกระดูกรjyuวมทั้งฟันt คุ้มครองปกป้องสภาวะกระดูกพรุน ทั้งยังยังส่งผลให้กล้า;opมปฏิบัติงานสม่ำเสมอธาตุเหล็ก - มีความสำคัญต่อการผลิopตเม็ดเลือด ถ้าเกิดขาดธาตุp['เ;op;หล็ก อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจางได้เบตาแคโรทีน - ช่วยคุ้มครอ'opงป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ที่มาของโรคมะเร็ง uji;lopแล้วก็ช่วยต้าjkyukนความเหี่ยวย่นของผิวพรร;rjณ ไปio;กระทั่งถึงความเสื่อมของอวัยวะสำคัญด้านในวิตามินบี3 - ที่เป็นสารต้านอนุมูลopอิสระ Antioxidaop'nt ช่วยต่อทำลายพิษหรือ ท็อกซิopนจากมลพิษ ลด'ใจ|เย้ายวyulkนใจ|ยั่วยวนใจ}และก็รวมกลุ่มกัykบน้ำนำมาkyukซึ่งการก่อให้เกิด'ของเหo'ลวลักษณะเสมือนเจลระหว่างวิธีการย่อยสมุนไพรบัวบก  รวมทั้งยังช่วยเพิ่มความจุของอ][าหารโดยไม่o'เพิ่มแคลอรี่ ลดปริมาณของคอเลสเตkioอรอลรวมทั้งไขมัน LDL ทำให้ลดความเสี่ยงสำหรับในการเป็นโรคเกี่ยวกับเส้นโลหิ[]ตหัวใจอีกด้วyคุณประโยชน์ขrthองผักกระเฉด'opopไม่เฉsrejhytkuuพาะแต่คุณประโยชน์ด้านโภชนากา'รแค่นั้นtrjytuk ผักกระเฉดยังจัดเป็นสมุนไพรด้วย โดยตามตำราสมุนไพรไทยแล้ว ผัtjกกระเฉดจะเป็นยาเย็น ช่วยดับพิษopร้อน ถอนพิษไข้ ทำลายพิษเบื่อเมา ป้องกันโรคตับอักเสบ รวมทั้งยังมีop'สูตรยาโบopราณ ที่นำกร'pะเฉด สมุนไพรบัวบก ตำผสมกับสุราแล้วหยอดรอบๆฟันที่o'p'ปวด ซึ่งมั่นใจว่าสามารถบรรเopาอาการปวดฟันได้

3
อื่นๆ / ถั่งเช่า พืชชนิดนี้ พบคราวแรก
« เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2018, 11:24:44 AM »

ถั่งเช่า พืชจำพวกนี้ เจอหนแรกเมื่อวันที่ 14 ก.ย. พreghgjtjre.ศ.2510 โดยนายเกษมtjyukyukykyจันทyukuiluiรถั่งเช่ามุ่งหวัง ซึ่งในขณะนั้นเป็น ข้าราชethyjtการก5อjktjytงพรรuiolณไม้ กรมวิชากuiluilารเกษตร (ตอนนี้เป็นนายกkyukสมาคมuilkjtktkyukykไม้ประดับแห่งเมืองไทย) ได้ เล่rาluiเรื่องการเจอพืชจำพวกนี้