ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลหลังจากเป็นเส้นเลือดขอด เมื่อคุณเป็นเส้นโลหิตขอดแล้ว คุณจำต้องหลบหลีกกิจก  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 06:22:58 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 386
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมื่อคุณเป็นเส้นเลือดขอดแล้ว คุณจะต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางสิ่งบางอย่าง ที่จะช่วยลดความรุนแรงและก็ดีขึ้นอาการได้โดยเริ่มจากการชูขาสูงๆการชูขาสูงๆเป็นการทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตนั้นดำเนินงานได้ดีเพิ่มขึ้น แค่นั่งหรือนอนพักบ่อยๆแล้วยกเท้าสูงมากขึ้น ในระดับหัวใจทำต่อเนื่องกันเมื่อว่าง จะช่วยทำให้ระบบเลือดที่ขาของคุณไหลเวียนดียิ่งขึ้น ลดการนั่งหรือยืนแบบติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆๆโดยให้พักอย่างน้อย ทุกๆ30นาที เปลี่ยนท่านั่งหรือพักการยืนบ้าง เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนขึ้น

หากคุณเกิดอาการเส้นโลหิตขอดมากมายกว่าปกติ หลังจากที่พบแพทย์แล้ว ควรจะทำตามอย่างข้อเสนอของแพทย์อย่างเคร่งครัด อย่างเช่นการใส่ถุงเท้ายืด ในระหว่างที่จำต้องดำเนินงาน บางทีก็อาจจะช่วยลดลักษณะของเส้นโลหิตขอดได้ ไม่น่าเชื่อใช่ไหมครับ แค่ใส่ถุงเท้ายืดก็ลดอาการนี้ได้แล้ว แต่ว่าถ้าเกิดมีลักษณะอาการปวดมากจนเกินความจำเป็น หรือมีอาการบวมจนกระทั่งแตกต่างจากปกติ ก็ให้ท่านรีบไปพบแพย์จะดีที่สุด เพราะเหตุว่าเส้นเลือดอาจจะเกิดการอักเสบได้

ถ้าเกิดมีลักษณะเส้นโลหิตแข็ง มีสีออกแดง หรือมีลักษณะร้อน จนเจ็บเหลือเกิน จนถึงมีแผลเกิดมา จนกระทั่งมีเลือดไหล ห้ามอยู่เฉยๆครับ ไปหากหมอจะเหมาะสมที่สุด เมื่อคุณไปพบหมอแล้วพบว่า คุณเป็นโรคเส้นเลือดดำขอด หมอผู้ตรวจจะกระทำการรักษาและชี้แนะให้คุณกระทำตาม ด้วยการดูแลตนเองที่คุณสามารถทำเป็นกล้วยๆเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มแรงบีบต่อระบบเลือดให้มีการไหลเวียนที่ดียิ่งขึ้น แล้วก็ช่วยให้กล้ามเนื้อแล้วก็เส้นเลือดดำสามารถดำเนินการไดอย่างมีคุณภาพ

ลำดับแรกๆสำหรับการรักษา แพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญบางทีอาจจะให้คุณทำใส่ถุงเท้ายืด เพื่อเป็นการช่วยบีบต้นขา ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นโลหิตที่ขาสามารถบีบได้ตลอดวัน ในส่วนที่บางคนมีลักษณะเส้นโลหิตขอดที่เยอะ รักษายังไงก็ยังไม่หาย ก็ควรบำบัดรักษาแนวทางต่างๆพร้อมๆกัน อย่างเช่นการฉีดยาเข้าไปในหลดเลือดดำ เพื่อเป็นการกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแข็งตัว และก็ตีบตัน โดยการฉีดยาจะเข้าไปตัดระบบการไหลเวียนของโลหิต จะเห็นผลได้ใน 21วัน ด้วยเหตุนั้น หากอยากได้ฉีดยาเพิ่มก็สามารถไปฉีดเพิ่มได้

การบำบัดด้วยเลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิถีทางซึ่งสามารถทำให้เส้นเลือดของคุณที่เกิดอาการขอดนั้นเลือนลางจางหายได้ แม้กระนั้นราคาก็ค่อนข้างสูง ยิ่งกว่านั้น การบำบัดเส้นเลือดขอดด้วยการใช้ความร้อน ผ่านสายใส่เข้าไปในเส้นเลือด เรียกว่าเจ็บพอใช้ แต่ก็สามารถรักษาอาการเส้นเลือดขอดได้อย่างหยุด โดยวิธีนี้จะคือการใช้ความร้อนเข้าไปขจัดปัญหาในเส้นเลือดนั่นเอง


เครดิต : http://invisivein.lnwshop.com/

Tags : เส้นเลือดขอด