ผู้เขียน หัวข้อ: สรรพคุณเจียวกู่หลานมีผลดีอย่างไร  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 09, 2017, 04:58:11 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 48
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


ขายเจียวกูหลานพร้อมทั้งประโยชน์ดีๆ
ขายเจียวกู่หลาน ชาวจีนนิยมใช้เจียวกู่หลานมาบริโภคเป็นของกินและต้มดื่มแทนน้ำชาเนื่องจากเจียวกู่หลายมีคุณลักษณะสำหรับการช่วยเหลือธาตุหยินรวมทั้งหยางของร่างกาย ทำให้สุขภาพกายแข็งแรง สามารถทำงานมากกลางแจ้งได้นาน มีอายุยืนยาว ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย และก็ยังมีอัตราการป่วยเป็นโรคโรคมะเร็งที่ต่ำด้วย
ในประเทศจีนได้มีการขายเจียวกู่หลานร่วมกับสมุนไพรจีนจำพวกอื่นและน้ำผลไม้ที่คั้นจากผลกีวี่ซึ่งมีวิตามินซีและก็วิตามินอีสูง ซึ่งนำมาใช้สำหรับการรักษาผู้ป่วยที่มีอาหารป่วยไข้อันเกิดจากอนุมูลอิสระต่างๆอย่างเห็นผลและมีคุณภาพ ได้แก่ อาการขาดเลือดไปเลี้ยงหัวใจที่เป็นต้นเหตุของหัวใจวาย อาการกล้ามเนื้อหัวใจตาย หรืออาการขาดเลือดไปเลี้ยงสมองที่เป็นต้นเหตุของอัมพาต
ขายเจียวกู่หลานเป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับร่างกายได้ ด้วยเหตุว่าช่วยให้รูปแบบการทำงานของระบบน้ำเหลืองดียิ่งขึ้น โดยการสร้างเม็ดเลือดขาวสำหรับกำจัดเชื้อโรคในร่างกาย ก็เลยทำให้ร่างกายมีความสมบูรณ์แข็งแรง หายอ่อนเพลีย มีภูมิต้านทานมากขึ้นเรื่อยๆ และยังช่วยปกป้องฤทธิ์ทางชีวภาพของรังสีแกมม่าสำหรับเพื่อการทำลายเม็ดเลือดขาว ทำลายระบบภูมิคุ้มกันได้ด้วย นอกเหนือจากนั้นในประเทศไทยบ้านเราเองก็ได้มีการตรวจสอบและลองใช้สมุนไพรเจียวกู่หลานเพื่อประกอบกิจการรักษาคนป่วยเอดส์ โดยพบว่าผู้เจ็บป่วยมีภูมิคุ้มกันของร่างกายสูงมากขึ้นด้วย
เจียวกู่หลานมีคุณสมบัติสำหรับการต้านทานอนุมูลอิสระในร่างกาย ซึ่งอนุมูลอิสระนั้นเป็นต้นเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นทางด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพหลายประเภท อย่างเช่น ทำให้อวัยวะภายในหมดสภาพเร็วกว่าธรรมดา ผิวหนังเหี่ยวย่นไว DNA ทำงานเปลี่ยนไปจากปกติ ร่างกายก็เลยแก่เร็ว ทำให้เส้นเลือดลีบจนกระทั่งทำให้เป็นสาเหตุของอาการต่างๆ(ได้แก่ กล้ามเนื้อหัวใจตาย อัมพาต ไตเสื่อมหรือไตวาย ฯลฯ) นำไปสู่อาการอักเสบที่เอ็นรวมทั้งกล้าม ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันมากจนเกินความจำเป็น จนทำให้มีลักษณะข้ออักเสบหรือเป็นโรคเม็ดเลือดขาวมากเกินความจำเป็น นอกนั้นยังเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง โรคสมองเสื่อมหรือความจำไม่ดีอีกด้วย ฯลฯ
สาร Gypenosides ขายเจียวกู่หลานสามารถช่วยควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่ธรรมดาได้ พูดอีกนัยหนึ่งถ้ามีลักษณะอาการความดันเลือดต่ำจะปรับให้ปกติ แต่ถ้าเกิดมีความดันโลหิตสูงจะปรับให้ลดน้อยลง
ขายเจียวกู่หลานมีคุณลักษณะสำหรับในการรักษาโรคเบาหวานรวมทั้งโรคตับ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยมีสารซาโปนินที่มีคุณลักษณะลดลักษณะของการป่วยจากโรคตับอักเสบรวมทั้งโรคเบาหวาน ด้วยการเข้าไปช่วยกระตุ้นการผลิตอินซูลินจากตับอ่อน จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้
ขายเจียวกู่หลานมีคุณลักษณะสำหรับการลดไขมันในเลือดได้ ซึ่งจากการรักษาคนป่วยโดยใช้สาร Gypenosides พบว่าสามารถลดระดับของไตรีกลีเซอไรด์ รวมทั้งไขมันเลว (LDL) ที่สำเร็จเสียต่อร่างกายได้ และยังช่วยเพิ่มไขมันดี (HDL) ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพขายส่งเจียวกู่หลาน
ในแวดวงแพทย์นั้นเห็นด้วยว่าสาร Ginsenosides Rh 12 ที่เจอได้ในโสมนั้นมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็งได้อย่างดีเยี่ยม แต่สาร Rh12 ที่มีอยู่ในโสมนั้นมีจำนวนเพียงแต่ 0.001% แคปซูลเจียวกู่หลานแค่นั้น แต่ในสมุนไพรเจียวกู่หลานจะมีสาร Ginsenosides 22-29 ที่มีคุณลักษณะในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของมะเร็งได้เหมือนกัน แต่มีจำนวนมากกว่าในโสมหลายเท่าตัว
เจียวกู่หลานสามารถช่วยขยายหลอดเลือดของหัวใจให้มีอัตราการไหลเวียนของเลือดจากหัวใจสูงมากขึ้น (แต่ว่าอัตราการเต้นของหัวใจและความดันเลือดไม่มีการเปลี่ยนแปลง)
รับผลิตเจียวกู่หลานสาร Gypenosides ในสมุนไพรเจียวกู่หลานสามารถป้องกันการจับของลิ่มเลือดได้ หากว่าลิ่มเลือดตันในบริเวณเส้นเลือดหัวใจ จะเป็นสาเหตุให้มีลักษณะหัวใจเต้นไม่ดีเหมือนปกติหรือหัวใจวายได้
ในจำนวนพืชกว่า 4,000 ประเภท สมุนไพรที่จัดได้ว่าเป็น Adaptogen ต้องไม่มีสารอะไรก็ตามที่เป็นพิษต่อสถาพทางร่างกายแล้วก็ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยรักษาโรคร้ายต่างๆโดยส่งผลต่อการทำงานของร่างกายที่สำคัญเป็น ช่วยบำรุงขายส่งเจียวกู่หลานรูปแบบการทำงานของอวัยวะภายในให้แข็งแรงรวมทั้งปรับสมดุลลักษณะการทำงานของระบบประสาท ระบบฮอร์โมนให้เป็นปกติจากความเครียด ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้พบว่า สมุนไพรเจียวกู่หลานนั้นเป็น Adaptogen ที่ดียิ่งกว่าสมุนไพรชนิดอื่นๆ
ในอดีตคนจีนจะใช้เจียวกู่หลานเป็นของกินแก้หิวยามแล้ง บำรุงร่างกาย ชูกำลัง ชะลอความแก่เฒ่า ทำให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย ช่วยทำให้นอนหลับสบาย ความเครียดน้อยลง ลดความตื่นเต้น ช่วยลดลักษณะของการปวดหัวข้าวเดียวหรือไมเกรนได้รับผลิตเจียวกู่หลาน
ช่วยรักษาความยืดหยุ่นและก็ความความชุ่มชื้นของผิวพรรณ ทำให้ผิวหนังเต่งตึง
ช่วยเพิ่มความสามารถทางร่างกายแล้วก็ทางเพศ ช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์ม
การดื่มชาเจียวกู่หลานก่อนเข้านอน จะช่วยทำลายสารอาหารตกค้างภายในร่างกาย รวมไปถึงอาหารที่ไม่สะอาดหรือสลายตัวไม่หมด และก็ขับสารพิษต่างๆในกระเพาะอาหารและไส้ได้ดิบได้ดีโครงการหลวงได้มีการนำเจียวกู่หลานมาพัฒนาเป็นพืชปลูกเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับคนดอย เพราะสมุนไพรจำพวกนี้มีสมรรถนะในเชิงพาณิชย์ขายส่งเจียวกู่หลานเป็นประโยชน์ทั้งเป็นยาสมุนไพรรวมทั้งเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สามารถนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรได้หลากหลายแบบ เป็นต้นว่า เจียวกู่หลานแคปซูล ชาเจียวกู่หลาน ไวน์เจียวกู่หลาน รวมถึงเจียวกู่หลานในลักษณะของยาลูกกลอนชา ยาเม็ด ยาน้ำ ยาผสม หรือบางโอกาสก็นำเอาสารสกัดจากเจียวกู่หลานไปผสมกาแฟก็มี ยิ่งกว่านั้นยังมีการนำไปผสมในตำราเรียนยาสมุนไพรอื่นๆเครื่องดื่มชนิดต่างๆเครื่องแต่งตัว ตลอดจนยาสูบบางประเภท ซึ่งก็ได้รับความนิยมชมชอบแคปซูลเจียวกู่หลานทั่วไปในและต่างถิ่นในแถบทวีปเอเชียรวมไปถึงในแถบยุโรปรวมทั้งอเมริกาด้วย
ส่วนประกอบสำคัญ
เจียวกู่หลาน
ขายเจียวกู่หลาน ขายส่งเจียวกู่หลาน จำหน่ายเจียวกู่หลาน
แคปซูลเจียวกู่หลาน รับผลิตเจียวกู่หลาน

เจียวกู่หลานคุณประโยชน์ หมอแผนจีนใช้ส่วนเหนือดินหรือใบ
เป็นยาแก้อักเสบแก้ไอ ขับเสลด
แก้หลอดลมอักเสบประเภทเรื้อรัง แพทย์แผนไทย
ใช้ส่วนที่เป็นก้านตากแห้งบดละเอียดเช่นเดียวกัน
แก้เมื่อยล้า แก้แผลอักเสบ ช่วยทำให้ไม่เมื่อยล้าง่าย แคปซูลเจียวกู่หลานเจียวกู่หลาน ในเจียวกู่หลานมีสารจีแพนโนไซด์ (Gypenoside) ที่ออกฤทธิ์คล้ายกับจินเซนโนไซด์ พบได้ในโสม ก็เลยทำให้มีคุณประโยชน์ในหนังสือเรียนยาแผนโบราณหมายถึงช่วยบำรุงร่างกาย ชูกำลัง ช่วยเจริญอาหาร เป็นยาอายุวัฒนะ รวมถึงใช้ขับเสมหะ แก้ไอ แก้อักเสบ ทุเลาอาการปวดกระดูก ส่วนเจียวกู่หลานสำหรับการขายส่งเจียวกูหลานหมอแผนปัจจุบันมีคุณประโยชน์ ลดไขมันและคลอเรสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงสำหรับเพื่อการเกิดโรคหัวใจ ปรับความสมดุลของระบบเลือด ลดระดับความดันโลหิต ควบคุมน้ำตาลในเลือด คุ้มครองเบาหวาน ต้านทานอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมถอยของเซลล์ต่างๆในร่างกายรับผลิตเจียวกูหลานอีกทั้งยังสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์คุ้มครองป้องกันตับ คุ้มครองปกป้องโรคสูญเสียความจำ ต้านทานเซลล์มะเร็ง คุ้มครองปกป้องการเกิดสภาวะตันของเส้นโลหิตในสมองได้ขายส่งเจียวกู่หลาน
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์สารสกัดเปลือกสน

 • เปลือกสน สารสกัดจากเปลือกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงอำนาจ แล้วก็ช่วยให้สารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆตัวอย่างเช่นวิตามินซี วิตามินอี ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกรอบ (เดิมหลังจากที่มีการใช้แล้วจะถูกกำจัดออกมาจากร่างกาย)แคปซูลเจียวกู่หลาน
 • ช่วยทำให้วิตามินซีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเพิ่มขึ้น
 • เป็นวิตามินบำรุงผิว ช่วยลดลางเลือนริ้วรอยลึกให้ตื้นและเรียนเนียนขึ้น ปกป้องการเสื่อมของเซลล์ผิว ช่วยเพิ่มคอลลาเจน รวมทั้งอิลาสตินในผิว
 • ปรับภาวะผิวที่หมองคล้ำ ฝ้า กระ สีผิวไม่บ่อยนักจากการทำลายของแสง UV และก็ความเสื่อมโทรมของวัย ได้ดีมากมาย จากคุณสมบัติรับผลิตเจียวกู่หลานคุ้มครองเซลล์จากความเสื่อมโทรมจากรังสี UV
 • ลดระดับน้ำตาลในเลือด และก็ปกป้องเบาหวาน ชนิด 2
 • ช่วยให้เส้นโลหิตคลายตัว โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น เส้นโลหิตมีความยืดหยุ่น ลดจังหวะกำเนิดโรคความดันโลหิตสูง แล้วก็ภาวะหลอดเลือดแดงแข็งตัว
 • รักษาเส้นโลหิตขอด และก็ลดความเสี่ยงของเส้นเลือดดำอุดตันขายเจียวกู่หลาน
 • ป้องการเกิดลิ่มเลือด รวมทั้งโรคหัวใจ
 • ทุเลาอาการของโรคภูมิแพ้ , อาการหอบหืด,หูอื้อ
 • ลดอาการก่อนและก็ในระหว่างมีประจำเดือน
 • ลดไขมันคอเลสเตอรอลไม่ดี(LDL) เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี(HDL)
 • ลดอาการวัยทองรับผลิตเจียวกู่หลาน
 • บำรุงสายตา คุ้มครองปกป้องจอประสาทตาเสื่อม แล้วก็ลดการเสี่ยงการเกิดโรคต้อกระจก
 • บรรเทาลักษณะของโรคสมาธิสั้น หรือ ADHD ( Attention Deficit Hyperactivity Disorder )
 • บำรุงสมอง เพิ่มความจำแล้วก็กิจกรรมการเรียนรู้ ป้องกันแล้วก็ลดการเสี่ยงการเกิดโรคสมองเสื่อม หรือโรคอัลไซเมอร์(Alzheimer's disease)ขายเจียวกู่หลาน[/url]
 • ออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบในระดับเซลล์
 • สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
คุณประโยชน์ตรีผลา
ตรีผลาเป็นสมุนไพรที่เชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้ชีวิตยืนยาว กระตุ้นระบบรูปแบบการทำงานของร่างกาย ระบบภูมิคุ้มกัน ตรีผลามีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถปกป้องแล้วก็รักษาได้หลายโรค เป็นต้นว่า โรคติดเชื้อ โรคอ้วน โรคโลหิตจาง วัณโรค ปอดบวม โรคภูมิคุมกันบกพร่อง ท้องผูก ใช้ล้างพิษออกจากระบบต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะระบบทางเดินอาหาร แคปซูลเจียวกู่หลานระบบเลือด แล้วก็ระบบน้ำเหลืองป้องกันความเสื่อมโทรมของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ปกป้องไม่ให้ร่างกายเมื่อยล้า ช่วยชะลอความแก่ชรา อาจจะความอ่อนวัย มีส่วนช่วยทำให้แผลสิว จุดด่างดำหายรวมทั้งจางเร็วยิ่งขึ้น ตรีผลามีประโยชน์ช่วยทำให้หลับสนิท หลับลึก ช่วยปรับให้ธาตุ ปรับสมดุลในร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยควบคุมความดันโลหิต ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด คุ้มครองป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยปกป้อง ยั้ง และต้านเซลล์มะเร็ง ชะลอการเติบโตของเซลล์ของมะเร็งแคปซูลเจียวกู่หลานได้ช่วยคุ้มครองปกป้องหวัด ตรีผลาช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดหุ่น แล้วก็มวลไขมันออกมาจากร่างกาย ช่วยในการขับถ่ายระบายท้องแม้ใช้ก่อนนอน เป็นยาที่ช่วยควบคุมการขับถ่ายแล้วก็หยุดถ่ายโดยอัตโนมัติ ตรีผลารักษาริดสีดวง และก็ช่วยทุเลาอาการโรคริดสีดวงทวารรับผลิตเจียวกู่หลาน

Tags : ขายเจียวกู่หลาน,ขายส่งเจียวกู่หลาน,รับผลิตเจียวกู่หลาน