ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 02, 2018, 10:35:32 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7296
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อปรับเปลี่ยนไป โดยมากทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่น อยากจะซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาหาข้อมูลต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้น Spec โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นเช่นไรสีใดบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจและซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตหยิบมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial คือองค์ประกอบที่แกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับทำให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะเป็นสาระสำคัญที่มอบร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณสมบัติป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุจำพวกอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็ช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะยึดส่วนกันสาดไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากไซน์และลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวอาจจะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทน ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็ถือเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าพวกมันช่วยให้ร่มสนามตั้งตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม