ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 12:49:29 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาเสนอแนะขั้นตอนการเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่ามีธีวิธีสำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้ได้ยังไง
1. ดูที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ เครื่องสแกนนิ้ว) ถ้าหากเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ดังเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on เข้ากันมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านคอนโดมิเนียม ควรที่จะเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เพราะเหตุว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเนื่องจากมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่ว่าถ้าได้แก่การใช้งานกับคนกลุ่มมากมาย อาทิเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกจำนวนไม่ใช่น้อย ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner ประเภท Optical เพราะว่าสามารถทำงานได้เร็วกว่าและให้ความแม่นยำแล้วก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับในการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้จำนวนไม่ใช่น้อยขึ้น ต้นสายปลายเหตุสำหรับในการพินิจหัวอ่านก็แปรไป เพราะถึงจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายนิ้วมือที่ดีกว่า เป็นต้นว่า หัวอ่านลายนิ้วมือประเภทตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ปจำนวนน้อย ไม่จำเป็นต้องพิจารณาถึงเหตุความเร็วสำหรับการใช้งาน แม้กระนั้นแม้จำเป็นต้องใช้กับผู้ใช้จำนวนไม่ใช่น้อยและก็อยากความเร็วสำหรับในการจัดการคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยทั่วไปความเร็วสำหรับการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและก็ ควบคุมการเข้าออกของคนเป็นจำนวนมากมายไม่ควรใช้เวลาในการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและแสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) สังกัด กับ คุณสมบัติต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นความเป็นจริงก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะทำงานช้าลงด้วยเหตุว่าเป็นการพิจารณาแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายนิ้วมือที่รองรับ แล้วก็ ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ รวมทั้ง จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในขณะที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป แล้วก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ โดยเหตุนั้นก็เลยจำเป็นต้องตรึกตรองรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. สิ่งของครั้งใช้ในการผลิตเครื่องใช้ไม้สอย พิเคราะห์ว่าแข็งแรง ทนทานหรือไม่ อย่างเช่น อุปกรณ์ที่ใช้ทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนทานกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวแข็งแรง เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software ข้อสำคัญที่ต้องพินิจพิเคราะห์อย่างระมัดระวังของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง ต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบถ้วนกับการใช้แรงงานและก็ตรงกับวัตุต้องการที่ต้องการหรือไม่ อย่างเช่นแม้นำไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย ด้วยเหตุว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนมากมักฟรีมากับตัวเครื่อง และ สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย และ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าตอบแทนอย่างง่ายก็ควรจะตรึกตรองเครื่องรุ่นทีสนับส่งเสริมการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายได้โดยทันที หรือ ถ้าหาก จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็ต้องพิจารณาถึง Software ที่สนับสนุนการทำงานแบบ Network รวมทั้ง รองรับฐานข้อมูลจำพวก My SQL , SQL Server ,Oracle รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication พิจารณาว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อจำกัดที่ตอ้งการได้หรือเปล่า ดังเช่น ถ้าอยากติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ ด้วยเหตุว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าเกิดอยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จะต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือแม้ต้องการดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จะต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือหากต้องการดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จะต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าเกิดธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็ไตร่ตรองรุ่นที่สามารถดึงข้อมูลที่ได้รับมาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face หากอยากใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณเงินเดือน (Payroll) บางทีอาจต้องไตร่ตรองเสริมเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณเงินเดือนของหน่วยงานที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งปกติจะตรึกตรองจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบอย่างที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้หรือไม่
8. ผู้ผลิตรวมทั้งผู้จัดจำหน่าย ไตร่ตรองว่าสินค้าสร้างมาจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้หรือเปล่า ตัวสินค้ามีขายอย่างล้นหลามทั่วทั้งโลกหรือไม่ แล้วก็ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจัดจำหน่าย (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมหลายๆด้าน เช่น ได้รับการฝึกอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความเชี่ยวชาญจากช่างที่มีประสบการณ์และก็ชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ และ ระยะเวลาค้ำประกันผลิตภัณฑ์ ควรพิเคราะห์ซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องรวมทั้งซ่อมให้ได้สะดวก และก็ มีระยะเวลาสำหรับการค้ำประกันผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าบริการและก็ ค่าอะไหล่ในตอนช่วงเวลารับประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม รวมทั้ง มีการเสนอสัญญาซ่อมแซมให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ช่วงเวลารับประกันอะไหล่ เนื่องด้วยสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอและก็รวดเร็ว เหมือนกับอุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์ แล้วก็ โทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุนี้จะต้องมีช่วงเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อม และ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือเปล่าผลิตแล้ว เพราะว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์รวมทั้ง มาตรฐานผู้สร้าง ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการตรวจสอบรวมทั้งได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน หรือไม่ (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การยอมรับ ได้แก่ UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) สินค้านั้นสร้างขึ้นมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือไม่ เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน และก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพหนดี
12. ราคา แล้วก็ การบริการข้างหลังวิธีขาย ต้นเหตุท้ายที่สุดที่จำเป็นต้องพิจารณาก็คือราคา ซึ่งโดยธรรมดา ราคาของเครื่องสแกนแต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท และก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แต่ว่าการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาแพง หรือ ราคาถูกขึ้นอยู่กับสภาพความจำเป็นใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งกว่า อย่างเช่น ถ้าปริมาณพนักงานน้อยๆสิ่งแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก อาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จำเป็นที่จะต้องมีคุณภาพสูงได้ แต่ว่าแม้ใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากมายๆอยากได้ความเร็วและก็ความแม่นยำสูง ก็ควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อที่ราคาแพงรวมทั้งประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความมีประสิทธิภาพของระบบ และก็ ถ้าเกิดใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะเลือกเครื่องที่ยอดเยี่ยมถึงจะแพงสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจะต้องได้รับการตำหนิดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP