ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลปั๊มน้ำ - จำพวกของอะไหล่เครื่องปั๊มน้ำ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 01:36:41 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4685
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปั๊มน้ำมีความสำคัญต่อบ้านตึกแล้วก็โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน แนวทางที่พวกเขาปฏิบัติงานขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานที่จำเป็นจะต้องสำหรับ เพราะมีวัตถุประสงค์หลายประเภทที่ปั๊มพวกนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายจำพวกในขณะนี้

เครื่องปั๊มน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและก็มักใช้เพื่อการจัดหาน้ำให้กับครัวเรือนแล้วก็อาคารหรือส่วนประกอบ น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินแล้วก็ปริมาตรที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นกับปริมาณน้ำที่อยากได้แก่ในบ้านปริมาณสุขาและก็ครัวต้องนำมาพิจารณาเพื่อระบุความอยากได้น้ำของคุณ เครื่องสูบน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แต่เคลื่อนย้ายน้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับส่วนประกอบที่สูงตัวอย่างเช่นตึกหรือตึกระฟ้าจะใช้ถังแรงกดดันเพื่อมั่นใจว่าสามารถดันแรงกดดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน จากที่เรารู้และเข้าใจดีแล้วจำเป็นที่จะต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าต้องการเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรืออาคารใต้ดินเครื่องประเภทที่สามพวกนี้จะถูกประยุกต์ใช้และเรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องสูบน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ในเขตพื้นที่ต่ำลงมากยิ่งกว่าของโครงสร้าง

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำพวกนี้เราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบเริ่มแรกรวมทั้งต้นกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีแน่นอนข้อเด่นของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งคือความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงานที่ลดกำลังก็เลยลดความเสี่ยงของความร้อนสูงเหลือเกิน พวกเขายังไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพาอาศัยส่วนใหญ่ในแผงโซลาร์โซล่าเซลล์ที่ทำงานบนไฟ DC แล้วก็พวกเขาจะง่ายและก็ราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในบ้านนอกหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่สามารถหากระแสไฟฟ้าได้ ข้างบนของปั๊มพวกนี้ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมเพราะเหตุว่าไม่ส่งผลให้เกิดการปลดปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้กระทั้งในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็เป็นประโยชน์เนื่องจากสามารถปฏิบัติงานได้ในเวลาที่กระแสไฟฟ้าดับลง

หากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์มีแนวคิดฐานรากสองประการที่คุณควรจะตรึกตรองก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจว่าดีที่สุด ระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นชนิดหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์รวมทั้งระบบจะทำงานเฉพาะเมื่อตะวันขึ้นเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุนั้นเท่าไรน้ำสามารถสูบขึ้นอยู่กับเท่าใดแดดมีและก็แน่ๆจำพวกของปั๊มตนเอง

ในทางตรงกันข้ามระบบดูดจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้นเหตุเพราะระบบแผงโซล่าเซลล์แบบเดียวกับกันระบบนี้ยังต้องการสิ่งอื่นๆสำหรับในการดำเนินงานรวมถึงปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมค่าใช้จ่าย จุดประสงค์ของเครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้คือการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ไว้ภายในแบตเตอรี่ในช่วงแดดจ้า เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องสูบน้ำแรงกดดันกระแสไฟฟ้าที่คงที่ของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องสูบน้ำในช่วงเวลาที่กำหนดไว้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซิลปั้มน้ำ

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีล ปั้มน้ำ