ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเก็บกระเป๋าให้ใช้ได้นาน  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 30, 2018, 08:33:39 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
กระเป๋าส่วนใหญ่ที่เราใช้กันอยู่เดี๋ยวนี้ เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงจะมีใช้มากยิ่งกว่า 1 ใบ ก็แน่นอนหละ ถ้าหากใช้ใบเดียวไปนานๆ มันก็คงเบื่อจริงมั้ย ก็เลยจำเป็นต้องซื้อกระเป๋าใบใหม่มาอยู่เรื่อยแต่ว่าใบเก่านี่สิจะทำเช่นไร นานๆจะจับมาใช้สักครั้ง เพราะแบบงี้พวกเราจึงควรทราบวิธีเก็บรักษากระเป๋าให้สภาพใหม่อยู่เสมอ เวลาหยิบมาใช้กระเป๋าแฟชั่นจะได้สวยเหมือนกับของที่เพิ่งซื้อมาใหม่อยู่ตลอดเวลา

การเก็บกระเป๋าที่ถูกต้อง
การเก็บกระเป๋าที่ถูกต้อง ควรจะเก็บกระเป๋าเอาไว้ในถุงผ้าสำหรับเก็บกระเป๋าโดยเฉพาะ เพราะเหตุว่าลมจะสามารถผ่านได้ ไม่อับ และยังช่วยกันฝุ่น
 
อย่าเก็บกระเป๋าเอาไว้ในถุงพลาสติกเด็ดขาด โดยเฉพาะกระเป๋าหนัง เพราะถุงพลาสติกมันจะไม่มีรูระบายอากาศ ยิ่งอากาศร้อนในบ้านเรา มันอับมากมายและกระเป๋าจะเสียหายด้วยด้วยเหตุว่าความร้อนจะเป็นผลที่จะทำให้กระเป๋าหนังกรอบแตก
 

 
สิ่งที่พึงระวัง
สิ่งที่ควรจะระวังอีกเรื่องคือ ถ้าเก็บกระเป๋าเอาไว้ในตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าโดยไม่ใส่ถุง อากาศที่อับแล้วก็ร้อน ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าที่ทาสีไว้ไม่ดี ความร้อนอับในตู้ที่มีไว้เก็บเสื้อผ้าอาจจะทำให้สีเคลือบตู้ที่ทาไว้ละลายมาเปรอะกระเป๋าโดยเฉพาะหนังแก้วที่เปรอะสีง่าย
 
กระเป๋าที่เก็บไว้ทั้งหลาย ควรนำออกมารับลมบ้าง ให้อากาศสัมผัสหนังบ้าง โดยตั้งเอาไว้ภายในห้องที่มีอากาศระบาย และก็อยู่ในร่ม ไม่ต้องตากแดด จะช่วยลดกลิ่นอับในกระเป๋าที่เก็บไว้นานๆได้
 
การใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า สามารถช่วยรักษารูปทรงกระเป๋าได้ ช่วยให้พวกเราสามารถเก็บกระเป๋าเอาไว้ในลักษณะต่างๆทั้งนอน หรือตั้ง ก็ได้
 
ก่อนนำกระเป๋าที่เก็บไว้นานมาใช้ ควรใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยทำให้กระเป๋าหนังกลับมาสวยงามคงทนต่อริ้วรอยในการใช้เพิ่มขึ้น
 

 
สำหรับกระเป๋าใหม่
สำหรับกระเป๋าใหม่ที่พึ่งถอยมาหมาดๆ การใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยให้กระเป๋าหนังมีคุณภาพดี ทนต่อการใช้งาน แล้วก็เกิดริ้วรอยยากขึ้น
 
สุดท้ายนี้กับการดูแลรักษาทรงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สาวๆควรจะให้ความสำคัญ คือ การใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า จะช่วยรักษารูปทรงได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเก็บเอาไว้ในลักษณะนอนหรือตั้ง ก็ทำได้สบาย ไม่เป็นปัญหาต่อรูปทรงกระเป๋าของพวกเราอย่างแน่นอน
 
มองเห็นรึยังว่าการดูแลกระเป๋าแบรนด์เนมใบสวยของเราเบื้องต้นในแบบง่ายๆ ไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆเลยสักหน่อย แต่ถ้าหากกระเป๋าแบรนด์เนมอันแสนรักของเราเกิดเหตุที่นอกจากการควบคุมของพวกเราแล้วล่ะก็ แนะนำให้ขอคำแนะนำและก็ใช้บริการกับผู้ที่มีความชำนาญด้านกระเป๋าแบรนด์เนมจะดีกว่า