ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟดึง  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2018, 07:57:12 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟกระชาก
 
กระบวนการจัดการกับปัญหาเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าในเบื้องต้นได้ก่อนที่จะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งเรารู้ๆกันอยู่ว่าถึงแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาจัดตั้งให้ แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุเร่งด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลเราอาจจะจำต้องขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในเนื้อหานี้เราจะมาบอกกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อเกิดไฟดึง ทำให้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงดำเนินงาน เราจะจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้านี้ยังไง? ลองไปอ่านกันมองครับผม
 
ตอนแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบหมายถึงเชื่อมต่อระบบกับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความแตกต่างก็คือ ในกรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคทันที แต่ถ้าหากเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าดับชุดกลอนไฟฟ้าจะยังคงดำเนินการ!!! ถ้าหากเป็นเช่นนี้พวกเราจะปรับแก้ยังไง?
 
ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบมักมีต้นเหตุมาจากไฟฉุดกระชาก!! ทำให้ไฟฟ้าวิ่งเข้า เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าพัง แต่ว่าชุดควบคุมประตูจะยังคงปฏิบัติงานหากเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ขั้นตอนการแก้ไขปัญหานี้ในพื้นฐานเป็นให้พวกเรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมติดตั้งอยู่ด้านบนผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าเกิดพบและก็ให้ทำดึงปลั๊กไฟฟ้าออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply รวมทั้งให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค หลังจากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
แม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่หากพวกเราเรียนเอาไว้ ในยามจุดเกิดเหตุรีบด่วนเราก็จะสามารถปรับปรุงเหตุการณ์ในเบื้องต้นได้ และถ้าหากถามว่าเราจะขจัดปัญหาไฟดึงได้ยังไง วิธีแก้ไขปัญหาได้ดิบได้ดีที่สุดคือ ให้เราติดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เนื่องจาก ups นอกจากจะสำรองไฟแล้วก็ยังช่วยแก้ไขไฟตก ไฟกระชาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดการกับไฟฟ้าก่อนปลดปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็เครื่องสแกนใบหน้า.. ขั้นตอนการจัดตั้งก็ง่ายๆเพียงแค่เราเสียบปลั๊กของ power supply เข้ากับ ups เพียงนี้ระบบที่พวกเราจัดตั้งและก็ใช้งานอยู่ก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น แล้วก็ช่วยตัดทอนปัญหาเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าที่บางทีอาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP