ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดถังเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับคนวัยชรา เคล็ดลับอายุยืน 100 ปี!  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 04, 2018, 06:22:14 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
    • ดูรายละเอียด


เห็ดถั่งเช่าสีทองเป็นอย่างไร 
          “เห็ดถั่งเช่าสีทอง” (Cordyceps Millitaris) เป็น ราชาแห่งสมุนไพร ที่สมัยอดีตชาวจีนประยุกต์ใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับจักรพัตราธิราชและก็เชื้อพระวงศ์ชั้นสูงเท่านั้น ปัจจุบันนี้มีการวิจัยและพัฒนาเห็ดถั่งเช่าขึ้นมาหลายสายพันธ์เพื่อนำมาใช้เป็นบำรุงและก็รักษาสุขภาพในหลายประเทศ เช่น ถั่งเช่าสีทอง ที่เป็นสายพันธ์ที่วิจัยและพัฒนาขึ้นในประเทศไทย มีสรรพคุณคล้ายกับถั่งเช่าทิเบต แต่ว่าจะมีสารที่สำคัญต่อสุขภาพสูงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) อดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเพื่อการฟื้นฟูสุขภาพชะลอความเสื่อมของร่างกายและรักษาโรคเรื้อรังต่างๆ
เห็ดถั่งเช่าสีทอง มีต้นเหตุจากการเพาะเลี้ยงอีกทั้งดอกและก็เส้นใยเห็ด Cordyceps militaris ซึ่งเป็นเห็ดสกุลเดียวกับถั่งเช่าธิเบต (cordycep sinensis) แต่คนละสายพันธุ์ (species) สามารถเพาะได้ด้วยการใช้แมลงหลายชนิด ตัวหนอนหรือดักแด้ไหม หรือใช้ของกินสังเคราะห์ แล้วชักนำให้ออกเป็นดอกเห็ดในที่ที่มีอากาศเย็น
สารที่เจอในเห็ดถั่งเช่ามีประโยชน์และคุณประโยชน์มากมาย ตัวอย่างเช่น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ต้านเชื้อแบคทีเรีย และ|และก็|แล้วก็|รวมทั้ง}{อื่นๆอีกมากมาย​ เพราะเหตุว่า ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีประโยชน์ ได้แก่ โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน และก็สเตอรอล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกเหนือจากนั้นยังมีสารอาหารสำคัญอื่นๆเป็นต้นว่า โปรตีน วิตามินต่างๆ( Vit E, K, B1, B2 แล้วก็ B12) รวมทั้งแร่ธาตุต่างๆ(โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี แล้วก็ซิลิเนียม) เป็นต้น

 

          ประโยช์จากเห็ดถั่งเช่าสีทอง
“เห็ดถั่งเช่าสีทอง” มีสารสำคัญที่ช่วยทำนุบำรุงร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฟื้นฟูสุขภาพเมื่อร่างกายป่วยไข้ได้ โดยมีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยยืนยันว่าสารในเห็ดถั่งเช่านั้น มีดังนี้
- คอร์ไดซิปิน (Cordycepin) ช่วยลดโคเลสเตอรอลรวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มเอชดีแอลรวมทั้ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ช่วยเพิ่มออกซิสิเจนในเลือดให้สูงขึ้น ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ทุเลาอาการของโรคหอบหืด และต้านการติดเชื้อจากแบคทีเรียก่อโรค
- อดีโนซีน (Adenosine) ช่วยป้องกันลิ่มเลือดตัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจรวมทั้งขยายเส้นโลหิต และลดความดันโลหิต ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจและก็ฟื้นฟูจากสภาวะหัวใจเต้นไม่เป็นปกติ
- โพลิแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือที่เราเรียกกันว่า เบต้ากลูแคน (Beta Glucan) ที่ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานโรค บรรเทาอาการภูมิแพ้ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดโดยเพิ่มความไวสำหรับการเผาผลาญเดกซ์โทรสแล้วก็เพิ่มความไวของอินซูลิน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ลดการอักเสบและก็ช่วยให้แผลหายเร็ว ต่อต้านอนุมูลอิสระและก็โรคมะเร็ง ลดอาการข้างเคียงของการทำเคมีบำบัด ฉายแสง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิว ลดริ้วรอยแล้วก็จุดด่างดำ ชะลอความเสื่อมถอย เพราะเบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก แรงกว่าวิตามินอีและซี 100เท่า
          นอกจากนั้น ยังเจอสารกลุ่มนิวคลีโอไซค์ (nucleosides) โปรตีน ไขมันสเตอรอล (syerols) วิตามิน แร่ธาตุปริมาณน้อย ฯลฯ
 
สินค้า อาหารเสริม ผู้สูงวัย Seniorina By Senior Balance50+ มีส่วนผสมของราชาสมุนไพร 4 ชนิด คือ เห็ดหลินจือ ถังเช่า โสม ใบแปะก๊วย แล้วก็สารสกัดจากต้นพฤกษ์ธรรมชาติที่ได้รับการเชิดชูให้เป็นราชินีผักแล้วก็ผลไม้ 5 สี ได้แก่ เม็ดต้นอ่อนข้าวสาลี ผักโขม มะเขือเทศ ทับทิม ถั่วเหลือง งาดำ บิลเบอรี่ เสาวรส แครอท แล้วก็อื่นๆ รวมทั้งวิตามินรวมและก็แร่ธาตุที่จำเป็นต้องแก่ร่างกายของผู้สูงอายุ

 

อาหารเสริมผู้สูงอายุซีเนียรินา! เราเกิดมาเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัย!และวัย 50 ปี


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 
Line : @longlifebalance
 
Fanpage : https://www.facebook.com/seniorbalance50/
 
Website : https://www.longlifebalance.com/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมผู้สูงอายุ เบื่ออาหาร

ขอบคุณบทความจาก : https://www.longlifebalance.com/article/69/เห็ดถังเช่า-สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ-เคล็ดลับอายุยืน-100-ปี

Tags : สมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ,อาหารเสริมผู้สูงอายุ เบื่ออาหาร,วิตามิน บำรุงร่างกาย ผู้สูงอายุ