ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการเขียนชื่อเรื่องในการช่วยคุณเสริมศักยภาพContentในโปรแกรมโพส  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 13, 2018, 02:13:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3038
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านเว็บไซต์ อาจจะเอะใจว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายหันมาสนใจและต้องการเปิดเข้าไปชมContentที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้ท่านทราบหรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากแค่ไหน เพราะTitleเป็นตำแหน่งเบื้องต้นที่ผู้บริโภคจะพบเห็น และประเมินว่า จะเข้าชม หรือจะปล่อยข้ามผ่านไป เพราะฉะนี้ ข้าพเจ้าถึงต้องการชี้แนะ 4 เคล็ดลับเขียน Title อย่างมาประสิทธิภาพให้ได้อ่านกันครับ
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะและโดนใจ
การเขียนหัวเรื่องจะต้องประทับใจและโดดเด่น ทำให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าจะรับประโยชน์จากเนื้อหานั้น ควรให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องที่เรากำลังชักจูงอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยจากความช่ำชองของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการความรู้ที่เฉพาะ ลงความรู้ที่ลึกพอประมาณ ไม่ได้ต้องการข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งคือเหตุผลว่าเพราะอะไรมนุษย์เราจึงต้องใช้Keywordสำหรับพิมพ์ค้นหาในGoogle เหตุฉะนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็น่าจะบ่งชี้อย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์นี้กำลังเสนอประเด็นอะไร เช่น หากจะอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ การทำอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองตั้งชื่อ 5 กรรมวิธีสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง แบบง่ายๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย ชื่อเรื่องที่ใช้สำหรับโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะเจาะจง มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มผู้บริโภคของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านคือใคร รวมทั้งพวกเขามีรูปแบบนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือ Lifestyle เป็นแบบใด คือเรื่องซึ่งควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นเขียนบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถเรียกร้องเพื่อให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า เช่น 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นสำหรับแม่บ้าน หรือไม่ก็ 7 ข้อที่คนหลงใหลไวน์แดงจะต้องยอมทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะคนอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์กลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง ระลึกไว้ว่าผู้ชมมักจะประทับใจประเด็นซึ่งตนเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยสม่ำเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งแม้เราจะตั้งTitleคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่พอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆควรแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องตรงกับหัวเรื่องได้อย่างถูกจุดและมีประโยชน์โดยแท้จริง มิเช่นนั้นเพื่อนๆเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป Titleควรตรงและสรุปเนื้อหาคอนเทนต์ทั้งมวล ทั้งนี้ แนวทางซึ่งจะส่งผลให้Titleน่าหลงใหลมากขึ้น ควรลองใช้งานแนวทางพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ง่ายขณะเดียวกันรวดเร็ว พร้อมทั้งเขียนให้ทราบถึงดูลึกลับน่าคลิกลงไปรับชม หรือว่าการไถ่ถามโดยคำถาม การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย รวมทั้งสุดท้ายนี้คือทำที่ทำให้รู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

ใส่Keyword สำคัญสำหรับ SEO เข้าไป
การใส่Keyword สำคัญของเราเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมันจะช่วย Ranking ในกูเกิ้ล และถ้าหากเป็นไปได้ให้วางKeywordเบื้องต้นของชื่อเรื่องคอนเทนต์ซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากงานวิจัยพบว่า ลูกค้าจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ จำต้องวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของTitle ตัวอย่างเช่น 17 แนวทางออกแบบ ที่คุณจำเป็นต้องเริ่มต้นฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายผมมุ่ง หวังเพื่อให้คุณได้สร้างบทความเพื่อที่จะบอกเล่ากับผู้บริโภคบนโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายคนคงจะเห็นว่าจ้างเขียนดีกว่า สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วย อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าบทความที่จ้างพวกนั้นจะมีคุณภาพ พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้ซื้อของเรา จริงๆ  ทั้งนี้เพราะข้อมูลนั่นก็คือสิ่งที่ผู้ อ่านมุ่งหวัง ดังนี้คุณก็น่า จะส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับเขา แม้คุณจะไร้ความเชี่ยวชาญหรือว่าเขียนเนื้อหามิเก่ง มิใช่ปมปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกหัดแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะมีคุณประโยชน์อย่าง สูงกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้