ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลอง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 07:02:03 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 79
    • ดูรายละเอียด

เพราะมนต์เสน่ห์ของอาหารไทยไม่เคยจางหายไป ด้วยรสชาติและรูปลักษณ์อันโดดเด่นที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมการกินของไทยได้เป็นอย่างดี จึงสามารถครองใจเหล่านักชิมทั้งชาวไทยและ

ชาวต่างชาติเสมอมา ไม่แพ้อาหารประเทศอื่น ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้เลย โดยเฉพาะตอนนี้มีร้านอาหารไทยเปิดใหม่ในหลายย่านมากขึ้น จึงขอรวบรวม 6 ร้านอาหารไทยต้นตำรับแสนอร่อยต่อไปนี้มาไว้ให้แฟน ๆ ได้ตามไปทานกัน

อรรถรส ร้านอาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววังโดย คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร ที่อยากแนะนำรสชาติของอาหารไทยให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มรสและสัมผัสถึงรสต้นตำรับแท้ ๆ จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา
ภายในร้านตกแต่งโดยเลือกใช้ของใช้ต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็นไทย เช่น ชะลอม เครื่องถ้วยสังกะสี ที่ดักจับปลา ตะกร้าสาน และหมอนอิงจากผ้าขาวม้า เป็นต้น ถูกออกแแบบโดยดีไซเนอร์ทีมเดียวกับร้าน Casa Lapin ที่ล้อมด้วยกระจกใส มองทะลุเห็นด้านในร้าน ส่วนด้านนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ที่ให้ความร่มรื่น

อาหารของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นสูตรชาววังของ อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ ผู้สอนอาหารชาววังที่วิทยาลัยในวังหญิง ซึ่งเคยทำถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
มาก่อนหน้านี้ด้วย และหลังจากที่ คุณกัญจนิดา ตันติสุนทร เจ้าของร้านได้ไปเรียนที่นั่น จึงนำสูตรของท่านมาใช้ที่ร้านนี้ เมนูแรกที่อยากแนะนำ เมี่ยงคำบัวหลวง (185 บาท) เมนูสูตรโบราณแบบชาววัง โดยมีน้ำเมี่ยงคำที่ทำจากมะพร้าวคั่ว หอมแดง น้ำตาลปี๊บ และกะปิ เอาไปตำแล้วเคี่ยวจนเหนียว เสิร์ฟกับเครื่องเมี่ยงคำที่จัดวางมาเป็นคำ ๆ บนใบชะพลูและกลีบบัว เหมาะจะทานรองท้องเป็นอาหารว่างระหว่างวัน สำหรับขนมหวานเป็นขนมที่คนไทยทุกคนคุ้นเคย กล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร (95 บาท) สองเมนูใน 1 เซ็ต ได้แก่ กล้วยบวชชีในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลอ้อยช่วยให้รสหวานมัน และกล้วย
บวชเถรในน้ำกะทิ ใส่น้ำตาลโตนดสูตรแบบโบราณ เป็นสองเมนูที่หาทานยาก ก่อนจะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่คิดขึ้นใหม่ ไม่เหมือนใคร ลองสั่ง น้ำชื่นใจ (85 บาท) ไซรัปอุทัยทิพย์ที่ทางร้านทำเอง เสิร์ฟแบบอิตาเลียนโซดา เป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบไทยมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว หรือจะลองสั่งอีกหนึ่งเมนู น้ำสรรพรส (95 บาท) น้ำสมุนไพรที่มีส่วนผสมของกระชายและเสาวรส เสิร์ฟเย็น ๆ ใส่น้ำแข็ง
ให้ดื่มอย่างสดชื่น ดับกระหายได้ดี

At-Ta-Rote
ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 22.00 น.


ห้องอาหารไทยต้นตำรับและบาร์ระดับไฮเอนด์บนชั้น 39 ของโรงแรม The Continent Bangkok พร้อมเปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับในยุคก่อนจนถึงปัจจุบันผ่านการตกแต่งและตัวเมนู เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวและชอบทานอาหารท่ามกลางวิวของตึกต่าง ๆ ในใจกลางแยกอโศก



ร้านอาหาร ไทยต้นตำรับเปิดใหม่น่าลิ้มลอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/