ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน แบบไหนให้เหมาะสม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 16, 2018, 12:22:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3025
    • ดูรายละเอียด

ในเวลาคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น เราจำต้องใส่ใจและควรใช้เวลาในการคัดเลือกอย่างอย่างระมัดระวัง ด้วยเหตุว่าพนักงานของบริษัทจำต้องใช้เวลา 8-9 ชั่วโมงแต่ละวันกับเครื่องใช้พวกนี้ ดังนี้ หัวข้อเรื่องการให้ความสะดวกสบาย ในระหว่างที่ใช้งานรวมทั้งหน้าตาดีไซน์ จึงเป็นสิ่งอันดับต้นๆที่สามารถช่วยเสริมศักยภาพการงานได้ โดยต่อไปนี้เป็น 4 ทิปสำหรับพิจารณาเลือกเฟ้น ซึ่งเราคิดว่าอาจจะช่วยให้คุณสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่คุ้มให้กับบริษัทได้
เลือกเครื่องใช้ที่ตรงกับดีมานด์
อย่างแรกที่ท่านควรใคร่ครวญก่อนประเด็นประเภทอื่นๆ คือ การกำหนดหน้าที่ ของ Space ของOfficeที่คุณต้องการใช้งานให้ดีก่อน รวมถึงกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือว่าแอสเซสเซอรี่ชิ้นใหญ่ๆ สิ่งไรบ้างซึ่งคุณจำเป็นต้องเฟ้นหาลงมาตอบสนองความคล่องจากฟังก์ชั่นเหล่านั้น สำหรับบางบริษัทอาจจะจำเป็นต้องเลือกใช้จอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือความจุโต๊ะ Meetingที่รองรับการสัมมนาภายในออฟฟิศและคนภายนอกได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้คุณต้องคะเนที่ตั้งให้พอเพียงรองรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กต่างๆ นานา ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุว่าถ้าพนักงานของท่านเปลืองเวลากับการเฟ้นหาสิ่งพิมพ์นานเกินควรล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียต่อคุณภาพการทำงาน
หัวใจสำคัญนั่นก็คือประเด็นเรื่องความคล่องของปฏิบัติงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นเบสิกสิ่งแรกที่คุณควรเลือกคือ โต๊ะ พยายามสั่งซื้อที่ใช้การสะดวกพร้อมทั้งมีพื้นที่จัดวางเครื่องมือจำเป็นบนโต๊ะทำงานอย่างพอเพียง เป็นต้นว่า Computer โซนไว้ใช้เซ็นเขียนเอกสาร พร้อมทั้งการใช้การชนิดอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า ท่านต้องคำนึงถึงโซนเก็บ และบริหารจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะเช่นกัน ถึงกระนั้นการเลือกก็อยู่ที่ว่าท่านเลือกใช้งานหลักๆ สำหรับสิ่งไร
อันดับสืบมาก็คือ เก้าอี้ ทั้งนี้เพราะพนักงานของท่านจำต้องใช้เวลาในการปฏิบัติงานนานในแต่ละวัน ด้วยเหตุนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้ซึ่งนั่งสบาย จะช่วยทำให้ท่าทางการนั่งทำงานของเราถูกต้องด้วยพร้อมทั้งสามารถช่วยประคองหลังด้วยเช่นกัน เลือกสรรเก้าอี้ที่คุณสามารถปรับปรุงระดับได้ ค่อนข้างจะสะดวกสบายที่สุด ประเด็นสำคัญนั่นก็คือคุณควรลองนั่งเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อให้สามารถทราบว่าตัวไหนพอดี และสามารถช่วยให้พนักงานของท่านสบายมากขึ้น นอกจากนี้คุณอาจจำเป็นมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ อย่างตู้เก็บเอกสารเหล็ก ตู้หนังสือ และเก้าอี้สำนักงานเพิ่มเติมสำหรับลูกจ้างหรือไม่ก็ลูกค้าของสำนักงาน
ระบุผังรวมทั้งโลเคชั่น
การรู้ส่วนสัด ปริมาตรพื้นที่ว่างของสำนักงานที่กระจ่าง จะทำให้ท่านสามารถสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะสม ฟังดูเหมือนคือข้อเบสิกซึ่งพวกเราทราบกันมาแล้ว ถึงกระนั้น ควรพิจารณาถึงองค์ประกอบประเภทอื่นๆ เช่น การเข้าถึงระบบไฟฟ้า พื้นที่จัดวาง บานหน้าต่างOffice หรือว่าบรรยากาศความเป็นส่วนบุคคลด้วย โดยถ้าพื้นที่ไม่สามารถปรับลดปัจจัยรบกวนต่างๆ นานา ไปได้นั้น ควรจะเลือกพาร์ทิชั่น หรือไม่ก็ฉากกั้นสำนักงานเพื่อที่จะทำมุมสงบ เพื่อให้พนักงานโฟกัสอยู่กับกับการทำหน้าที่ เป็นต้น โดยรายละเอียดพวกนี้คือสิ่งกำหนดสัดส่วนลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณสั่งซื้อด้วยเช่นกัน การออกแบบตำแหน่งที่ตั้งดี จะช่วยทำให้การไหลการทำงานอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันพื้นที่รอบๆ โต๊ะทำงานของท่านจะต้องมีพื้นที่ว่างสะดวกกับการเดินเข้าออกพร้อมทั้งขยับเขยื้อนปฏิบัติงานได้คล่องตัว

เลือกเฟ้นรูปแบบซึ่งสร้างแรงผลักดัน

เพราะสมัยนี้คนเราจำต้องหมดเวลา 1 ใน 3 ของวันอยู่กับประกอบอาชีพ ดังนั้นการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมกับความชอบของเราเป็นเรื่องซึ่งควรจะให้ความสนใจ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีประเภทมากมายและแตกต่างกัน ทั้งชนิดประเภทร่วมยุค หรือแบบโบราณ การเลือกดีไซน์ที่ลงตัวกับธีมธุรกิจอาจช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการปฏิบัติงานได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ,จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน