ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่คุณควรรู้ กับ 3 คำถามซึ่งระบุว่าคุณควรจัดทำยูนิฟอร์มบริษัทหรือเปล่า  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 31, 2018, 04:59:42 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3043
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นเรื่องธรรมดาในหลากหลายกิจการ ซึ่งยูนิฟอร์มมีผลดีทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือเครื่องแยกแยะบ่งชี้ว่าคนไหนคือพนักงานตามร้านอาหาร หรือของร้านสะดวกซื้อ หากบุคลากรของท่านสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อสังเกตได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้กิจการของคุณมิได้เป็นส่วนหนึ่งกรุ๊ป องค์กรเซอร์วิส แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้พนักงานขององค์กรมีความรู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของร้านค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปเป็น 3 คำถามที่กำหนด เพื่อนๆต้องเดินหน้าแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของท่านหรือไม่

 • บุคลากรของคุณต้องออกไปพบปะสนทนาผู้ซื้อข้างนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการทุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างสูง กิจการท่านคือธุรกิจการบริการ ซึ่งจะต้องให้พนักงาน ออกไปเยือนลูกค้าตามบ้าน หรือออฟฟิศ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภครับรู้ว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับผู้แทนของกิจการค้า ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างอิมเมจบริษัทอีกด้วย แสดงถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นกิจการค้ารับบริการตามบ้านลูกค้า ตัวอย่างเช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้ซื้อปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง วางใจมากกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ ต้องเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  บางกิจการค้า เช่น ธุรกิจวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะจะต้องอาศัยลักษณะการแต่งตัวเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานนอกบริษัท ส่วนทางด้านบางกิจการค้าการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรของคุณเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิในความเป็นยูนิตี้ของร้านค้า เป็นสิ่งตักเตือนสำนึกตนเอง ให้คำนึงถึงถึงภารกิจและปฏิบัติงานด้วยความหมั่นเพียรเพื่อกิจการค้า ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้พนักงานสบายใจ ไม่จะต้องกังวลว่าชุดที่เลือกซื้อใส่ไปทำงานเวลาเช้าๆจะเหมาะสมกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระในการเลือกสรรรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการพิจารณาใช้แผนการการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว ด้วยเหตุนั้นก่อนการเลือกว่าจะจัดทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ควรมีมติร่วมกันและพิจารณาหารือจากบุคลากรเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการค้าเชื่อว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยสวัสดิการในส่วนนี้ เพราะในเคสที่ประเภทการทำงานต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าหากให้เจ้าหน้าที่ใส่เสื้อผ้าธรรมดาที่ตนเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็นับว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นประโยชน์กับบริษัท เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจสมควรเป็นฝ่ายออก เพราะยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ และยังเป็นการซื้อใจพนักงาน โดยการช่วยพวกเขาลดสตางค์เพื่อเลือกซื้อเสื้อผ้าใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจกิจการค้าเป็นสิ่งสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความตรึงใจให้กับผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะสินค้าเสียอีก การดีไซน์แบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ โดดเด่น เตะตา และสวยงามเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดนิดๆ หน่อยๆ แต่สำคัญ โดยท่านควรจะตระหนักและสนใจอย่างยิ่ง การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจอย่างเดียว แต่ต้องสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสบาย การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการออกแบบเป็นปัจจัยต้นๆ ที่สมควรคำนึง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : เสื้อฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม,ยูนิฟอร์มพนักงาน