ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ่  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 09, 2018, 05:20:16 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 856
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple และก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนทานต่อการชนต่างๆได้ดี แต่ถึงแม้ว่า Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือติเตียน แล้วก็รอยขูดขีดต่างๆที่ถึงแม้มันจะมิได้ทำให้ Macbook เป็นอันตรายจนถึงขั้นใช้งานมิได้ แต่รอยขูดขีดเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตหากพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดและตำหนิเหล่านี้จะก่อให้ราคาตกลง เพราะเหตุนี้ ถึงแม้ว่าตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมาก แม้กระนั้นเราก็จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องป้องกันเครื่องไม้เครื่องมือนี้เพิ่มเติมอีก และก็เครื่องปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องปกป้อง Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยพวกเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่คราวแรกซื้อ Macbook หรือหากใครกันแน่มีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถคุ้มครองป้องกัน Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย ด้วยเหตุว่าในขณะนี้มีร้านรวงมากมายที่ผลิตกระเป๋าแล้วก็ค่อยนำออกขายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งในราคาไม่แพงรวมทั้งราคาแพง
จุดแข็งของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่พวกเราจำต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋าแมคบุ๊ค จะช่วยป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดี ถ้าหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันก่อกำเนิดรอยขูดขีด แม้กระนั้นกระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะเสีย แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชื้นกลางอากาศ แม้สิ่งกลุ่มนี้จะไม่ทำร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่มันก็จะมีผลให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการหมดสภาพ ขึ้นสนิม นอกนั้นความชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัวแนวทางการทำให้ Macbook กำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่หากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อต้องเจอกับละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำแล้วก็ความชื้นใดๆดูปลอดภัยอยู่เสมอ ดังนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ด้านในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง รวมทั้งควรจะระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนเปียกชุ่ม เพราะจะก่อให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋ากระทั่ง Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นต่างๆ เนื่องจากในยุคปัจจุบัน ประเทศไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการคุ้มครองป้องกัน ย่อมส่งผลให้ฝุ่นละอองเข้ากับทั้งยังผิว Macbook ข้างนอก ช่องระบายอากาศ และ port ต่างๆแม้ Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก และก็แม้ปล่อยให้ฝุ่นเกิดการสะสม ย่อมทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นผงได้ 100% หากนำ Macbook ใส่ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดและใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงชนอันมีเหตุมาจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เพราะกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน และก็ลดแรงกระแทกที่ทำต่อ Macbook ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยไม่คิด Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งก่อให้เกิดรอย หรือส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างได้รับความเสียหายได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ แต่ ประโยช์จากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การป้องกันอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้พวกเราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้พวกเราใส่เครื่องใช้ไม้สอยเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งคุ้มครองป้องกันอันตราย แล้วก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราจะต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิด เพราะว่ากระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ทนน้ำได้ดิบได้ดี แต่ว่าแขนเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่อาจจะปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆด้วยเหตุนั้นเราจึงควรจะมีความพิถีพิถันสำหรับเพื่อการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ขอขอบคุณ
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋าแมคบุ๊ค