ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้มีความสวยเป๊ะ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 11:26:06 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
ผู้หญิงกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่แปลกใจเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋าแบรนด์เนมที่สาวๆหลายท่านรักมาก ดูแลทะนุถนอมอย่างดีราวกับไข่ในหิน แม้กระนั้นรู้กันบ้างหรือเปล่า ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่จะต้องดูแลแตกต่างกัน
 
ข้างในกระเป๋า
ภายในกระเป๋าโดยมากจะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งการทำความสะอาดนั้นง่ายสุดๆ แค่เพียงกลับด้านในของกระเป๋าออกมาและก็ใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว ถูอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ข้างในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดเอี่ยมไม่มีสิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายคนไม่ค่อยสบายใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก หลังจากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายแล้วก็ราคาถูก เช็ดตามแนวขอบซิป ก็จะมีผลให้ซิปเงางามแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งส่วนประกอบที่ไม่สมควรมองข้ามแล้วก็จะต้องดูแลเสมอๆ เพราะอะไร อย่างที่ทราบกันว่าผู้หญิงนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆอย่างเช่นโลชั่นที่พวกเราทากันเสมอๆ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของพวกเรามีสีซีดจาง หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่เหมือนหนึ่งว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน และเมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากบ่อยๆ ก็อาจจะส่งผลให้หูหรือสายสะพายขาดได้ แนวทางที่จะยืดอายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือเปรอะเปื้อนจับ หรือหาผ้าสำหรับพันคอ เอามาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงแล้วก็สิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเกินไป
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่องค์ประกอบนี้หาเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ถ้าพวกเราใช้ไปเป็นเวลานานๆ แล้วมีการแตกหักหรือมีรอยขีดข่วน เพียงนำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านผู้เชียวชาญที่ซ่อมแซมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงรวมทั้งใหม่ดังเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ตูดกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กทั้งสี่ด้านของตูดกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักแล้วก็กันรอยขีดข่วน หรือสิ่งสกปรกเมื่อพวกเราวางกระเป๋า แต่ใช้ไปเป็นเวลานานๆก็อาจเกิดการผุกร่อนได้ แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมแซมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  แผ่นรองกระเป๋า