ผู้เขียน หัวข้อ: มองชีรีย์ อ๊กยอ ผู้รักษาที่โชชอน สนุกสนาน  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2018, 05:31:43 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1450
    • ดูรายละเอียด

หญิงสาวครรภ์แก่ได้หลบซ่อนออกมาจากตาราง กลับถูกไล่ล่าหมายฆ่า จนถึงสุดท้ายนางได้ออกลูกแล้วเสียชีวิตลง ลูกของนางแปลงเป็นเด็กไม่มีเครือญาติ ก็เลยถูกมาเลี้ยงไว้ที่คุก มีชื่อว่า อ๊กยอ

อ๊กยอ (จินเซยอน) หญิงสาวที่เกิดในเรือนจำ เป็นเด็กที่ฉลาดหลักแหลมเกินวัย เนื่องจากว่าได้รับความรู้มากมายจากเหล่าผู้ต้องขังที่มีความรู้และความเข้าใจแล้วก็มีการเรียนสูง ทำให้อ๊กยอได้ทำความเข้าใจกฏหมายโชชอนและก็ภาษาต้าหมิง สร้างความสนเท่ห์ใจแก่ตุลาการและก็ผู้คุมขังเป็นอย่างยิ่ง ความฝันของอ๊กยอเป็นการทำงานในหน่วยป้องกันสงบสุขราษฎร์ เนื่องจากอยากสืบให้ทราบดีว่าผู้ใดเป็นแม่ของนาง และก็ใครกันแน่ทำให้แม่ของนางตาย

วันหนึ่ง อ๊กยอได้ถูกไล่ออกมาจากตาราง นางได้พบกับชายลึกลับนามว่า ยุยงน แทวอน (โกซู) ซึ่งนางเคยช่วยเหลือไว้ขณะที่อยู่ภายในเรือนจำ หากแม้อ๊กยอจะพากเพียรเลี่ยงที่จะพบเขา แม้กระนั้นชะตากรรมก็ทำให้ได้เจอกันอยู่ตลอดระยะเวลา

อ๊กยอมานะสอบเข้ามาเป็นผู้คุมในหน่วยป้องกันสงบสุขราษฎร์แต่จำต้องผิดหวังที่ผิดรับเลือกเพราะว่านางแกล้วกล้าเกินตำแหน่ง หัวหน้าหน่วยปกป้องสันติภาพราษฎร์ก็เลยยื่นข้อเสนอให้นางร่วมเป็นสาย

อ๊กยอผ่านการฝึกอบรมความถนัดต่างๆเพื่อพร้อมปฏิบัติหน้าที่

ในเวลาเดียวกัน แทวอน มีความพากเพียรที่จะล้างแค้น ชอง นานจอง (พัคจูมี) เมียอีกคนของ ไต้เท้า ยุยงนวอนยัง (จองจุนโฮ) เจ้าขุนมูลนายผู้ใฝ่สูงไฝ่สูง โดยที่ไม่มีผู้ใดว่าเงื่อนเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของการแก้เผ็ดเป็นเรื่องใด นานจองเป็นคนคุ้นเคยของ พระพันปีมูนจอง (คิมมีซุก) เต็มไปด้วยความทะยานอยาก เมื่อมีอำนาจในมือแล้วก็การหนุนภายหลังพระพันปี ทำให้นางได้ดำเนินชีวิตอย่างหรูหราในวังหลวง

โชชอนถูกดูแลโดยพระพันปีมูนจองเป็นผู้สำเร็จราชการ ทำให้ยุยงนวอนยังรวมทั้งชองนานจองมีอำนาจอย่างมาก เอาเปรียบคนยากไร้ ทำให้ราษฎรทรมาน อนาถาจากภาวะข้าวยากหมากแพง

อ๊กยอแล้วก็แทวอนคิดแผนเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้รอดพ้นจากความยุ่งยากคราวนี้ แม้ว่าจะจำเป็นต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลที่โชชอนก็ตามแต่ อ่านเสริมเติม