ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 26, 2018, 01:06:20 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control คือระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก สถานที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และก็ Software เพื่อควบคุมหลักการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมๆกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้อุปกรณ์ล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางทีก็อาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายนิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่อยากให้คนใดกันแน่ผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็ต้องมีรหัส,ใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในตอนนี้ ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการสำรวจ บุคคลด้วยลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การวิเคราะห์บุคคลทำเป็นแม่นยำ โดยประมาณว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีจังหวะที่ ลายนิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแค่ 1 คู่เพียงแค่นั้น
ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือหมายถึงระบบที่ต้องใช้ลายนิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้ทำการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือ ลงไว้ในตัวสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งถ้าบุคคลใดไม่ได้มีการบันทึกลายนิ้วมือลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ก็จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานระบบที่ควรมีการสแกนลายนิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายนิ้วมือเข้ามาใช้สำหรับในการควบคุม ดังเช่นว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของพนักงานในหน่วยงาน เนื่องจากว่าระบบจะกระทำระบุตัวบุคคลได้ดีมากยิ่งกว่า และก็แน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อคุ้มครองการลงเวลาทำงานแทนกันของบุคลากร หรือ การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่มิได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆอย่างเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีแล้วก็การเงิน, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆเป็นต้น
 
จุดเด่นของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ
–      ให้ความสะดวกเร็วสำหรับเพื่อการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการระบุขณะ (Time Zone)
–      มีระบบระเบียบเก็บลายนิ้วมือที่ศูนย์กลางสามารถกระทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่จัดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบระเบียบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว