ผู้เขียน หัวข้อ: มาดูสิว่าตรงไหม! วงจรชีวิตของเหล่าทาสแมว  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 29, 2018, 11:15:10 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 303
    • ดูรายละเอียด

เป็นที่รู้กันดีว่า แมว เป็นสัตว์เลี้ยงที่เข้าใจยาก เอาใจยาก และติสท์แบบสุดๆ บางตัวอาจมีนิสัยแปลกจนหลุดโลกไปเลย ทั้งความเพี้ยน ความฮา ความเกรียน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลา จนกลายเป็นพฤติกรรมประจำวันที่เหล่าทาสอย่างเราชินชาไปซะแล้ว
วันนี้ทาง Petcitiz ได้รวบรวมภาพของเหล่าทาส แมว ที่เห็นแล้วต้องบอกว่า เฮ้ยยยย…ใครเอาชีวิตจริงเรามาล้อเล่นกันขนาดนี้นะเนี่ย เพราะมันคือโมเมนต์ หรือวงจรชีวิตที่เหล่าทาสแมวจะต้องพบเจอในชีวิตประจำวันนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันได้เลยค่ะ1.การให้อาหารเป็นเวลา

กว่าจะกินข้าวเสร็จในแต่ละมื้อ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทาสแมวอย่างเราเลย ก็เพราะมีเจ้าเหมียวคอยป่วนตลอดเวลาน่ะสิ ต่อไปนี้ทาสแมวหมดกังวลได้แล้วค่ะ Petcitiz ได้เตรียมวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนแล้วค่ะ เทคนิคก็คือ ให้อาหารแมวพร้อมกับเวลารับประทานอาหารของเราด้วยเลย เพื่อเป็นการฝึกแมวให้กินอาหารถูกที่ ถูกเวลา รู้ตำแหน่งการกินของตนเอง แต่ถ้าเราเริ่มกินข้าวเมื่อไร แล้วเจ้าเหมียวกระโดดขึ้นโต๊ะ หรือมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ให้อุ้มลงไว้ที่ชามอาหารของแมว จนกว่าแมวจะเรียนรู้ว่าอาหารของคน แมวกินไม่ได้นะ2.มโนว่าจะได้นอนกับแมวอย่างน่ารักมุ้งมิ้ง

อยากนอนกอดเจ้าเหมียวอย่างมีความสุขสักครั้งในชีวิตจริงคงเกิดขึ้นได้ยากมาก แต่คุณสามารถสร้างโมเมนต์มุ้งมิ้งแบบนี้ได้ ด้วยการฝึกให้เจ้าเหมียวเข้าสังคมตั้งแต่ตอนยังเป็นลูกแมว หรือช่วงอายุ 2-8 สัปดาห์ โดยฝึกลูบตัว ฝึกจับส่วนต่างๆ บนตัว อุ้มมานั่งตัก ให้เวลากับเจ้าเหมียวเยอะๆ เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นแมวมุ้งมิ้ง ติดทาสอย่างงอมแงม ได้นอนข้างกันทุกคืนสมใจทาสแน่นอนค่ะ

แมว กับวงจรชีวิตของเหล่าทาส

3.ระหว่าง แมว กับ ต้นไม้ ทาสจะรักอะไร

สำหรับทาสคนไหนที่ชอบปลูกต้นไม้ รักธรรมชาติ คงต้องทำความเข้าใจในพฤติกรรมการขุดคุ้ยดินในกระถาง หรือกัดกินใบไม้เล่นของแมวด้วยนะคะ เพราะนั่นเป็นสัญชาตญาณสัตว์ป่าลึกๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัวแมวนั่นเอง ทั้งนี้ ต้องระวังพันธุ์ไม้ที่นำมาปลูกด้วยนะคะ เพราะต้นไม้บางชนิด บางสายพันธุ์ เป็นพิษต่อเจ้าเหมียว อาจก่อให้เกิดอันตราย หรือทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ เรามาทำความรู้จักต้นไม้เหล่านั้นกันค่ะ

1.ว่านหางจระเข้ ต้นไม้โตง่ายที่คนส่วนใหญ่ชอบปลูก แต่รู้ไหมว่าถ้าแมวของคุณกลืนวุ้นใสๆ ของต้นว่านหางจระเข้เข้าไป จะทำให้มันท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน เกิดอาการเบื่ออาหาร ซึมเศร้า และทำให้ปัสสาวะเปลี่ยนสีค่ะ

2.บีโกเนีย พันธุ์ไม้ที่ให้ดอกสวยงาม แต่สามารถสร้างความระคายเคือง และเกิดการอักเสบภายในช่องปาก ส่งผลให้เขากลืนอาหารยาก และอาเจียนอีกด้วย

3.ต้นบอน มีพิษเช่นเดียวกับต้นบีโกเนียค่ะ

4.สาวน้อยประแป้ง แม้ชื่อจะฟังดูน่ารัก แต่เป็นอันตรายเช่นเดียวกับต้นบอน และบีโกเนียค่ะ

5.Chinese Jade ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่าเพราะสาเหตุใดมันจึงเป็นต้นไม้มีพิษ แต่เชื่อว่าพิษของมันจะทำให้เกิดการอาเจียน หากน้องเหมียวกินเข้าไป
มาดูสิว่าตรงไหม! วงจรชีวิตของเหล่าทาสแมว  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/แมว/