ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟกระชาก  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 01, 2018, 02:51:31 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟดึง
 
แนวทางการแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมประตูรวมทั้งระบบไม้กันรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าในพื้นฐานได้ก่อนที่จะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเรารู้ดีว่าหากแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาจัดตั้งให้ แต่เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราคงจะจะต้องขจัดปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในเนื้อหานี้พวกเราจะมากล่าวกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟดึง ส่งผลให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนไฟฟ้ายังคงดำเนินงาน พวกเราจะแก้ไขเฉพาะหน้านี้อย่างไร? ทดลองไปอ่านกันดูครับผม
 
ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบหมายถึงเชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความไม่เหมือนก็คือ กรณีที่เชื่อมต่อระบบหลังเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเมื่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคโดยทันที แม้กระนั้นแม้เชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าดับชุดกลอนไฟฟ้าจะยังคงปฏิบัติงาน!!! ถ้าเป็นแบบนี้เราจะแก้ไขอย่างไร?
 
ปัญหาโดยมากที่พบมักเป็นผลมาจากไฟลาก!! ทำให้กระแสไฟวิ่งเข้า สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะยอมรับได้ทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าพังทลาย แต่ว่าชุดควบคุมประตูจะยังคงดำเนินการหากเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply วิธีการจัดการกับปัญหานี้ในเบื้องต้นเป็นให้พวกเรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมจัดตั้งอยู่ข้างบนผนังหรือในห้องคอนโทรล หากพบแล้วหลังจากนั้นก็ให้กระทำดึงปลั๊กออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply แล้วก็ให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค จากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ถึงแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ถ้าเกิดพวกเราเรียนเอาไว้ ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินพวกเราก็จะสามารถปรับแก้สถานการณ์ในเบื้องต้นได้ รวมทั้งถ้าเกิดถามว่าพวกเราจะขจัดปัญหาไฟฉุดกระชากได้เช่นไร แนวทางแก้ไขปัญหาเจริญที่สุดคือ ให้เราติดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เพราะว่า ups นอกเหนือจากการที่จะสำรองไฟและก็ยังช่วยแก้ไขปัญหาไฟตก ไฟกระชาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดแจงกับกระแสไฟก่อนปลดปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า.. ขั้นตอนการติดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรแค่เพียงเราเสียบปลั๊กไฟฟ้าของ power supply เข้ากับ ups แค่เพียงนี้ระบบที่พวกเราติดตั้งแล้วก็ใช้งานอยู่ก็จะมีอายุการใช้แรงงานที่ยาวนานขึ้น และช่วยตัดทอนปัญหาเรื่องกระแสไฟที่บางทีอาจเกิดขึ้นเมื่อใดก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้ว,สแกนหน้า