ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 01, 2018, 07:28:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1158
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตรวมทั้งจัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple และเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการชนต่างๆได้ดี แม้กระนั้นแม้ว่า Macbook จะสามารถคงทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจหลบหลีกได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือต่อว่า และรอยขูดขีดต่างๆที่ถึงแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่รอยขูดขีดกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตถ้าเกิดพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนและตำหนิพวกนี้จะทำให้ราคาตกลง เพราะเหตุนี้ ถึงแม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมาก แต่ว่าพวกเราก็จำเป็นที่จะต้องมีเครื่องคุ้มครองปกป้องอุปกรณ์นี้เพิ่มเติม และเครื่องคุ้มครองปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋าแมคบุ๊ค
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องปกป้อง Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าเกิดใครมีความคิดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถที่จะคุ้มครอง Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เพราะในตอนนี้มีร้านค้ามากมายที่ผลิตกระเป๋าแล้วนำออกขายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งยังในราคาไม่แพงรวมทั้งราคาแพง
จุดเด่นของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถปกป้อง Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่พวกเราจำเป็นต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งก่อให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้เหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดิบได้ดี ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษสิ่งของอันส่งผลให้เกิดรอยขีดข่วน แต่ว่ากระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวป้องกัน Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะทรุดโทรม แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดช่องทางที่จะเกิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและก็ความชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นกลางอากาศ สิ่งพวกนี้จะไม่ทำอันตราย Macbook ในทันที แม้กระนั้นมันก็จะทำให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการสลายตัว ขึ้นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชุ่มชื้นและละอองน้ำยังเป็นตัวแนวทางการทำให้ Macbook เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและความชุ่มชื้นอะไรก็ตามมองไม่เป็นอันตรายอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ด้านในกระเป๋า Mac ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และก็ควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจน Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เพราะว่าในปัจจุบัน เมืองไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการคุ้มครองป้องกัน ย่อมส่งผลให้ฝุ่นกับทั้งยังผิว Macbook ภายนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆแม้ Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก รวมทั้งถ้าปล่อยให้ฝุ่นละอองเกิดการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองป้องกันฝุ่นละอองได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นจะไม่สามารถเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยทำให้ Macbook มองสะอาดและใหม่อยู่เสมอ
4. แรงกระแทกอันเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เพราะเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก รวมทั้งลดแรงชนที่ปฏิบัติต่อ Macbook ถ้าเกิดเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยไม่คิด Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม หากพวกเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งส่งผลให้เกิดรอย หรือชิ้นส่วนบางสิ่งบางอย่างได้รับความเสื่อมโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยชน์ของกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การป้องกันอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้เราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ด้านเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก พูดได้ว่าช่วยคุ้มครองปกป้องอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ดังนี้ สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการเลือกซื้อสักนิด เนื่องมาจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดี ทนน้ำได้ดี แต่กรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองป้องกันอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆดังนั้นเราจึงจะต้องมีความประณีตสำหรับการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋า Mac