ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่เยอะขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 07:04:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4361
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงปัจจุบันนี้ ผู้ใดจะรำลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีลูกยาก กันเพิ่มมากขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าเกิดดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีจำนวนการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เกิดจากการยอมจำนน กลมเกลียวพร้อมใจ ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็คงจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของต้นสายปลายเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ต้องการที่จะอยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ปัจจัยสำคัญหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สภาวะด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพรวมทั้งความพร้อมเพรียงของคู่ครอง ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นว่าเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากดูจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และน่ากังวลอย่างใหญ่โต ในประเทศไทย เพราะถ้าหากสถิติยังเป็นแบบนี้ ก็คือจะนับวันน้อยลงเรื่อยกระทั่งลดลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในตอนนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนแก่ ยังมีจำนวนมากยิ่งขึ้นอยู่ เนื่องจากว่าวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดีขึ้น ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน มากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างชัดเจน และก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วภาวการณ์การมีลูกยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องใส่ใจ และรีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุหลักๆที่ก่อให้เกิดสภาวะมีบุตรยากนั้น มีเหตุมาจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งอาจจะจำต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ เช่นกัน แต่ว่านับว่าเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับปรุงแก้ไขได้ยากมากเพิ่มขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามากล่าวถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ดังเช่นว่าข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุมาจากเรื่องของสุขภาพแล้วก็ของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น แสดงว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องด้วยความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งท้อแท้ หรือแปลว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้คำแนะนำจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็อย่างเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีต้นเหตุจากอายุของฝ่ายชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ แบบนี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแต่รู้จักขอคำแนะนำคุณหมอ หรือทานวิตามินแล้วก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้ค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่เยอะๆ กำเนิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วหากคนใดกันรู้ดีว่าแก้ไขได้ หรือมีต้นเหตุจากปัจจัยต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจและก็ทราบได้ว่า คู่สมรสที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ต้องรู้เรื่องแล้วก็ดูแลตนเองหน่อย ปรับเปลี่ยนความประพฤติกันอย่างมาก เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีบุตรยาก