ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้านับว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือเครื่องมือสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่างไ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 05:22:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4712
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยครับ อดีตพวกเราคงเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วด้วยเหตุนี้กบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาทำหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบ 100%แล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุและปัจจัยหลัก ก็เนื่องจากว่าความรวดเร็วสำหรับเพื่อการทำงาน ความสวยงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ในเวลาที่ออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องของการเสียหาย และการจะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง คงไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับผม เพราะว่าคงสิ้นเปลืองเงินทองเยอะมากเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบที่ใช้สำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรแล้วก็ประหยัดเงินลงทุนกว่ามาก เพราะเหตุว่าหากว่ากบไฟฟ้าเสียนั้นจริงๆแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งพลาดท่าละส่วนเท่านั้นเพราะฉะนั้นพวกเราสามารถซ่อมแซมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ ค่าใช้สอยไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายแทบทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่ชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบกระแสไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน เช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า แบบนี้เป็นต้น เนื่องจากยี่ห้อเหล่านี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับออกจะมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์แปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเนื่องจากว่าราคาไม่แพง แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เนื่องจากไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็ก็เลยทำให้จำเป็นจะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งยังทั้งที่บางเวลาอะไหล่ตัวนิดเดียวเท่านั้นที่เสีย แต่ก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างนี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบไฟฟ้ายี่ห้อมาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วไปจะดีมากกว่า เพราะว่าอย่างต่ำคุณก็เชื่อถือหัวใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็ถ้าหากเมื่อไร มีการเสียหรือต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกชิ้นส่วนอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ รวมทั้งกระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแปลงแทนตัวเก่าได้เลยในทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว ด้วยเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียสาวเดียว แต่ว่าถ้าหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิลึก จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกแรมปีแล้ว เห็นไหมครับผม ตัวอย่างง่ายๆเท่านี้ จะแสดงให้ท่านมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรเช่นเดียวกัน
ดังนั้นแนะนำว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะยี่ห้อแปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนเว้นเสียแต่ถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีแบบงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง แต่หากคุณยังตื่นตระหนกหรือมีความรู้ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วไป จะเป็นการดีรวมทั้งมัธยัสถ์เงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าเกิดพึงพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บไซต์ในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกชนิดมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค