ผู้เขียน หัวข้อ: สมาธิ การอ่านหนังสือ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2018, 11:17:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2204
    • ดูรายละเอียด

การอ่านหนังสือ เปิดเอเย่น ไม่ว่าจะชนิดใดก็ตามสิ่งที่ได้กลับมายังนักอ่านที่แบบเดียวกันทุกเล่มมันก็คือ สมาธิ การอ่านหนังสือจะช่วยทำให้พวกเรามีสมาธิมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเหตุว่าการอ่านหนังสือเป็นการที่พวกเรากำลังจดจ่ออยู่กับสิ่งสิ่งหนึ่ง ด้วยความตั้งอกตั้งใจ ซึ่งจะช่วยทำให้จิตพวกเรานิ่ง


ทำให้คนอ่านแปลงเป็นมีสมาธิสำหรับการทำสิ่งต่างๆเยอะขึ้นด้วย ยิ่งโดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กๆจะมีคุณประโยชน์มากมายเพราะเหตุว่าเด็กผู้ใดกันแน่ซึ่งสามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งๆหนึ่งได้นานๆทำให้เขาเรียนเก่ง รวมถึงมีความตั้งอกตั้งใจในช่วงเวลาที่อาจารย์สอน ไม่วอกแวก ทำให้รู้เรื่องรายละเอียดได้ง่ายรวมทั้งเร็วทันใจขึ้นอีกด้วย นอกเหนือจากนั้นการที่พวกเราเป็นคนมีสมาธิ จะก่อให้พวกเราสามารถที่จะขจัดปัญหาต่างๆได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย ด้วยเหตุว่าการมีสมาธิก็จะก่อให้เกิดสติ


การมีสติสัมปชัญญะเป็นราวกับการที่พวกเราใส่ใจทราบตลอดระยะเวลาว่าตนเองนั้นทำอะไรอยู่ เปิดเอเย่น ทำให้พวกเราสามารถตกลงใจต่างๆได้อย่างแม่นยำแม่น ในส่วนของหนังสืออังกฤษนั้น แน่ๆว่านอกจากสมาธิที่ได้จากการอ่านหนังสือ คนอ่านเองก็จะรู้เรื่องทราบภาษาอังกฤษด้วย ซึ่งภาษาอังกฤษในตอนนี้เป็นภาษาสากลของโลก