ผู้เขียน หัวข้อ: คพ.เปิดเผยประสิทธิภาพน้ำทะเลเกาะสมุยเข้าขั้นพอประมาณ : po  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 05, 2018, 07:41:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2255
    • ดูรายละเอียด

ตอนวันที่ 13 ไม่.ย.นางสุณี ปิยะชนิดวงศ์ อธิบดี กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติแล้วก็สภาพแวดล้อม กล่าวมาว่า จากการตำหนิดตามวิเคราะห์ประสิทธิภาพน้ำทะเลริมฝั่งรอบๆเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ ตั้งแต่ปี 2558 – 2560 รอบๆท่าเรือเฟอปรี่(ซีทราน) ท่าเรือหน้าอำเภอ ตลาดแม่น้ำ(บ้านแม่น้ำ) อ่าวเขวงน้อย อ่าวเขวง ชายหาดละไม แล้วก็บ้านหัวมุม(อ่าวบางน้ำจืด) ส่วนมากเข้าขั้นดีรวมทั้งพอได้ ดังนี้พบว่ามีค่าประสิทธิภาพน้ำทะเลไม่เป็นไปตามมาตรฐานประสิทธิภาพน้ำทะเล ดังเช่นว่า มีค่าฟอสเฟต – ธาตุฟอสฟอรัส ไนเตรทรวมทั้งไนโตรเจน พนันบอล

 แบคทีเรียกรุ๊ปวัวลิฟอร์มทั้งสิ้น แบคทีเรียกรุ๊ปฟีคอลวัวลิฟอร์ม และก็แบคทีเรียกรุ๊ปเอ็นเทอโรคอกไค ซึ่งเกิดขึ้นจากชุมชนและก็กิจกรรมการท่องเที่ยว อย่างเช่น โฮเต็ล นางสุณี พูดว่า เกาะสมุย เป็นหลักที่ที่มีนักท่องเที่ยวและก็สถานประกอบการไม่น้อยเลยทีเดียวที่ก่อปัญหาการระบายน้ำเสียลงสู่ริมทะเลและก็สมุทร คพ. ก็เลยระบุจัดอบรมให้ความรู้ความเข้าใจ ภายใต้โครงงานประชาชนเมืองพร้อมใจ แก้ไขน้ำเสีย หาดท่องเที่ยว ตัวอย่างเช่น การฝึกฝนให้ความรู้ความเข้าใจทางด้านกฎหมายรวมทั้งกรรมวิธีควบคุมรวมทั้งขจัดปัญหาน้ำเสียไม่ผ่านมาตรฐาน

การลงพื้นที่เพื่อดำเนินงานวิเคราะห์น้ำเสียจากแหล่งเกิดมลภาวะจากที่ข้อบังคับระบุในกรณีที่ผลน้ำเสียที่ไม่ผ่านมาตรฐาน การจัดตั้งกลุ่มผู้ที่มีความชำนาญลงพื้นที่เพื่อคำเสนอแนะและก็ วิธีแก้ไขตามหลักวิชาการแก่บ่อเกิดมลภาวะ แล้วก็เป็นหนทางสำหรับเพื่อการปรับแต่งระบบบำบัดรักษาน้ำเสียให้มีคุณภาพ ในวันที่ 14 ไม่.ย.ที่วิทยาลัยนานาประเทศการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ อำเภอเกาะสมุยจังหวัดเพื่อช่วยเหลือให้ผู้ประกอบกิจการรวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวพันในพื้นที่หาดทรายเกาะ สมุยให้มีความประจักษ์แจ้งและก็ตื่นตัวสำหรับการมีส่วนร่วมจัดการกับปัญหาน้ำเสีย สร้างเสริมวิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจสำหรับการประพฤติตามข้อบังคับสภาพแวดล้อม แทงบอลออนไลน์