ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยววัดห้วยปลากั้ง ดูเจดีย์ 7 ชั้น และก็เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! : po  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 06, 2018, 11:44:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2255
    • ดูรายละเอียด

จังหวัดเชียงราย นอกเหนือจากการที่จะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ตรงนี้ยังมีศาสนสถานอารามอันงดงามอยู่หลายที่อีกด้วยดังตัวอย่างเช่นวัดที่ Sanook! Travel จะพาทุกคนตามท่องเที่ยวกันวันนี้ ก็มีความงามทางด้านสถาปัตยกรรมกระทั่งถือได้ว่าอันซีนที่จังหวัดเชียงรายเลยก็ว่าได้ กับวัดห้วยปลากั้ง ศูนย์รวมที่จิตใจของชาวจังหวัดเชียงราย!

 แทงบอลออนไลน์

วัดห้วยปลากั้งตั้งอยู่ที่ ตั้งอยู่ในตำบลขอบกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พื้นที่ตั้งของสงฆ์นี้เป็นหลักที่เทือกเขา รอบรอบๆวัดจะถูกรายล้อมไปด้วยเนินอันเขียวชอุ่มมากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็ไฮไลท์ที่สำคัญของสงฆ์นี้ก็คือ เจอโชคธรรมเจดีย์ เจดีย์เอกของทางวัดที่มีความสูงถึง 9 ชั้น มีทรงที่ประหลาดตาหาดูมิได้ที่อื่นๆเว้นแต่ตรงนี้ เป็นศิลป์แบบจีนผสมกับแบบล้านนาได้อย่างละเอียดลออสวยสดงดงาม มีรูปปั้นมังกรคู่รอปกปักษ์อยู่หน้าเจดีย์ เป็นมุมถ่ายภาพอันซีนจังหวัดเชียงรายที่ใครๆมาก็จำต้องแวะมาเช็กอินกันที่นี่เกือบทุกคน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของทางวัดที่ถือได้ว่าอันดับที่หนึ่งเมืองไทยอย่างยิ่งจริงๆก็คือ องค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! มีความสูงราว 79 เมตร เสมอกันกับอาคารสูง 25-26 ชั้นอย่างยิ่งจริงๆตั้งอยู่บนเนินมองเด่นเป็นสง่าน่าเคารพนับถือบูชาเป็นอย่างยิ่ง เช้าใจกันว่าถ้าหากคนไหนกันมาขอพรในเรื่องสุขภาพ การคลัง งานการ จะได้พรนั้นกลับไปด้านในองค์เจ้าแม่กวนอิมสามรถยนต์ขึ้นไปเพื่อดูทิวทัศน์วัดห้วยปลากั้งจากมุมสูงได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งมุมไฮไลท์ที่ห้ามพลาดไปดูกันดห้วยปลากั้งที่นี้โดยรวมแล้วนับว่าเป็นวัดที่มีความงดงามของศิลป์วัฒนธรรมเป็นอย่างยิ่ง มีสถาปัตยกรรมที่มองประหลาดตา มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรจะไปสักการ ยอดเยี่ยมในที่เที่ยวจังหวัดเชียงรายที่ต้องห้ามพลาด ผู้ใดกันแน่แวะมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายทดลองแวะมาดูกันขอรับ 

พนันบอล

ที่ตั้งวัดห้วยปลากั้ง : 553 มัธยม3 ตำบลขอบกก อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดเชียงราย
เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกเมื่อเชื่อวัน 07.00 – 21.30 น.
ติดต่อ : 053 150 274