ผู้เขียน หัวข้อ: ห้อย กรอบรูปเช่นไรให้เกิดความสวยงาม ปลอดภัย  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 04:57:34 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1323
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าใครหลายคน คงกำลังเริ่มจะมีความนึกคิดที่จะตกแต่งบ้านของตนเองให้เกิดความสวยงามอยู่ รวมทั้งกรอบรูป ก็เป็นหนึ่งในเครื่องตกแต่งบ้านที่คุณมักจะหยิบมาแขวนเพื่อเพิ่มความงดงามให้กับบ้านของคุณอยู่เสมอๆแม้กระนั้นในหลายทีที่คุณนำกรอบรูปมาห้อยตกแต่งบ้าน คุณคงเจอกับปัญหาที่ว่า ห้อยแล้วมองไม่สวย มองรกเกินความจำเป็นบ้าง หรือห้อยแล้วไม่แน่ใจว่ากรอบรูปของคุณนั้นแน่นกับผนังแล้วหรือยัง บางบ้าน แขวนกรอบรูปไปได้สักระยะ แล้วกรอบรูปตกจากผนังลงมาแตกก็มี หลายคนที่พบเรื่องราวนี้ อาจจะคิดไปว่ามาจากลางแน่นอนแต่ว่าแท้จริง ไม่เกี่ยวกับลางร้าย หรือเหตุอะไรหรอก แต่มาจากการที่คุณแขวนกรอบรูปไว้อย่างไม่เหมาะสมต่างหาก ทำให้กรอบรูปตกลงมาได้ •  
  สนใจสินค้าคลิ๊ก กรอบรูปอะคริลิค https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html
   
  เพราะฉะนั้นในวันนี้ พวกเราจะพาคุณไปดูกันว่ามีวิธีการใดบ้าง ที่ทำให้การห้อย กรอบรูปอะคริลิคของคุณเป็นไปอย่างปลอดภัย แล้วก็ออกมาดูงดงาม โดยสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

       1. เลือกตำแหน่งที่จะแขวนกรอบรูปให้เหมาะสม โดยธรรมดาการห้อยกรอบรูป จำเป็นต้องแขวนไว้ให้มีระดับความสูงพอควร ในระดับที่คุณเงยขึ้นนิดหน่อยก็สามารถเห็นรูปได้เลย อย่าแขวนกรอบรูปไว้บนฝาผนังที่มีความสูงมากเกินไป ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้กรอบรูปถูกดันขึ้นจนพ้นไปจากระดับสายตา ไม่เป็นจุดที่เสริมความเด่นให้กับห้องได้ นอกจากนั้น การตำหนิดตั้งไว้สูงเหลือเกิน จะมีผลให้คุณนำกรอบรูปขึ้นไปห้อยได้ตรากตรำ การตำหนิดตั้งสกรูเพื่อยึดก็จะทำได้ตรากตรำ ทำให้กรอบรูปถูกจัดตั้งไว้ไม่แน่นสักเท่าไหร่ แล้วก็มีการหล่นลงมาในคราวหลัง ในเวลาเดียวกัน ก็ไม่ควรห้อยกรอบรูปไว้ต่ำเกินไป ด้วยเหตุว่าจะก่อให้คุณเดินชนได้ แถมยังทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาด ไม่สวยงามอีกด้วย

       2. ควรจะเลือกใช้ กรอบรูปอะคริลิคที่มีชีวิตชีวาเข้ากันได้กับสถานที่จัดตั้ง เป็นต้นว่า ถ้าเกิดผนังบ้านของคุณเป็นผนังไม้ หรือใช้สีน้ำตาล ก็ควรที่จะเลือกใช้กรอบรูปไม้ หรือกรอบรูปที่ตกแต่งเอาอย่างไม้จะดีมากยิ่งกว่า หลบหลีกการใช้กรอบรูปที่มีสีสด หรือสีอ่อน เพราะเหตุว่าจะกระโดดจากฝาผนังอย่างชัดเจน และไม่เข้ากับฝาผนัง เมื่อเอามาแขวนจะไม่สวยซักเท่าไหร่ ส่วนหากผนังบ้านของคุณมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นสีอ่อนๆก็ขอแนะนำให้ใช้กรอบรูปที่มีสีอ่อน ดังเช่นว่า สีฟ้าอ่อน หรือมิฉะนั้นก็ใช้สีดำไปเลย จะช่วยขับให้ห้องของคุณดูสวย สะดุดตาเพิ่มขึ้น หลีกเลี่ยงกรอบรูปลายไม้ทั้งหลายแหล่ เพราะเหตุว่าไม่เข้ากับผนัง ส่วนหากผนังบ้านของคุณเป็นผนังสีขาว สามารถใช้กรอบรูปได้ดังที่คุณอยากได้เลย แต่ว่ามีข้อควรระวังอยู่ว่า ในเรื่องที่ใช้กรอบรูปเพื่อตกแต่งหลายกรอบ คุณจำต้องคุมโทนให้กรอบรูปมีสีสันไปในทางเดียวกัน อย่าคิดจะติดสีไหนก็ติด อย่างเช่น ติดกรอบรูปลายไม้ สลับกับกรอบรูปสีฟ้าสด เป็นต้น เนื่องจากจะไม่เข้ากัน และก็ทำให้ผนังของคุณมองแปลก ลายตา ไม่สวยงาม

       3. การตำหนิดตั้ง กรอบรูปอะคริลิค คุณควรทำขันสกรู หรือตอกตะปูที่ผนังให้ลึกลงไปพอสมควร และก็หลังจากนั้นจึงค่อยนำกรอบรูปขึ้นไปห้อย อย่าตอกหรือขันแต่พอให้จมลงไปบางส่วนและแขวนเลย เพราะว่าตะปูจะไม่จมลงในฝาผนังเท่าที่ควร และก็เมื่อแขวนไปได้สักระยะ จะมีการหลุดจากผนัง จนทำให้ทั้งยังตะปู อีกทั้งกรอบรูป หล่นลงมาทั้งหมดทั้งปวง นอกจากเรื่องความแน่นหนาแล้ว การตอกตะปูหรือขันสกรูให้จมลงไปพอสมควร จะทำให้คุณสามารถห้อยกรอบรูปจนแอบชิดเข้ากับผนังได้ ทำให้กรอบรูปไม่แกว่งไกว มองแน่นหนา งาม

       4. หากคุณอยากได้จัดตั้ง กรอบรูปหลายๆกรอบ บนผนังเดียว คุณควรที่จะทำการเลือกทรงของกรอบรูปให้มีความมากมายหลายสักนิดสักหน่อย อย่าให้มีแต่กรอบรูปเพียงแค่ทรงเดียวหลายๆกรอบ บนฝาผนัง ทดลองเลือกกรอบรูปหลายๆทรง จะเป็นทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เลือกแต่ละทรงให้คละกัน เพื่อที่เวลาคุณตกแต่งฝาผนัง คุณจะได้เอามา Match กันให้พอดีได้ การตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูปหลายๆทรง นอกจากจะเพิ่มความแปลกใหม่ เพิ่มลักษณะเด่นให้กับผนังแล้ว ยังช่วยให้ฝาผนังของคุณมองไม่น่าเบื่อ ชวนชมอยู่ตลอดด้วย

       5. ควรจะแขวน กรอบรูปอะคริลิคโดยให้มีความแน่นหนา แต่ในขณะเดียวกันก็พร้อมรองรับการทำความสะอาดด้วย อย่าลืมว่าเมื่อคุณห้อยกรอบรูปไปได้สักระยะ ต้องมีสิ่งสกปรกเช่นฝุ่น หยากไย่ เข้าไปสะสมในกรอบรูปแน่นอน ถ้าหากว่าคุณจัดตั้งกรอบรูปไว้แน่นเกินไปจนกระทั่งถอดออกมาตรากตรำ คุณก็จะไม่อาจจะทำความสะอาดได้ แถมยังเสี่ยงต่อกระบวนการทำกรอบรูปแตกอีกด้วย โดยเหตุนี้สำหรับในการจัดตั้ง ให้คุณเผื่อพื้นที่ไว้สำหรับให้ทำความสะอาดด้วย เอาให้ถอดออกมาชำระล้างได้ หรือไม่ก็จำต้องสามารถกลับกรอบรูปขึ้นเพื่อทำความสะอาดได้
   


  ถ้าคุณจัดตั้ง กรอบรูปโดยใช้หลักการทั้ง 5 ข้อนี้แล้ว คุณก็จะได้เรื่องตกแต่งผนังด้วยกรอบรูปที่ทั้งงดงาม ไม่มีอันตราย อยู่ได้นาน แถมยังไม่มีปัญหาหัวข้อการทำความสะอาดอย่างแน่นอน ทั้งนี้ นอกเหนือจากเรื่องของกรอบรูปแล้ว ขอให้คุณให้ความสำคัญกับรูปที่เอามาใส่กรอบด้วย โดยให้เลือกรูปที่มีความโดดเด่น หรือเป็นความทรงจำชั้นหนึ่งของคุณ เพื่อกรอบรูปนั้นมีความสวยงาม เด่น มากขึ้นไปอีก
   
  ขอบคุณบทความดีๆจาก กรอบรูปโลหะ https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/picture-frame.html

  Tags : กรอบรูปอะคริลิค