ผู้เขียน หัวข้อ: ทอดอาหารแบบเหนือชั้นมากกว่า ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 10:55:48 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1331
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ของกินทอด เป็นรายการอาหารอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ผ่านการทำงานมาตลอดวัน เหนื่อยแทบตาย อยากได้เมนูอร่อยๆสักเมนูหนึ่ง ที่จะทำให้เกิดความรู้สึกมีชีวิตชีวา ได้พลังงานคืนร่างกายมาอีกครั้ง

ของกินทอด ถือเป็นเมนูที่ให้ทั้งรสดี มีความกรอบ อร่อย แถมยังทานได้ไม่มีเบื่อ แต่ก็จะต้องแลกเปลี่ยนด้วยวิธีการทำที่เหนื่อยยาก บางคนอาจจะมีความรู้สึกว่าแค่ทอดของกิน มองไม่เห็นจะมีอะไรยากที่ไหน แค่นำอาหารที่ต้องการใส่ด้านในกระทะที่ตั้งน้ำมันจนถึงร้อน รอสักพักให้ด้านที่สัมผัสน้ำมันเริ่มสุก กรอบ แล้วค่อยพลิกอีกด้านหนึ่งคว่ำลงไป รอคอยกระทั่งสุก ก็ตักขึ้นรับประทานได้แล้ว แต่ว่าในช่วงระหว่างที่ทอดอยู่ละ มีคนใดบอกได้หรือไม่ว่าจะไม่ต้องพบกับปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำมันกระเด็น อาหารติดกระทะ จำเป็นต้องแซะกันกระทั่งกล้ามเกือบจะขึ้น ไหม ทอดออกมาแล้วไม่สวยงาม เละบ้าง ไหม้บ้าง ไม่สุกบ้าง ปัญหาพวกนี้คุณจะพบได้บ่อยๆสำหรับในการทอดอาหารด้วยกระทะ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีประสบการณ์การทอด หรือทอดอาหารนานๆครั้ง จะเจอได้เป็นประจำ แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าหากว่าคุณทดลองแปลงมาใช้หม้อทอดไฟฟ้า เพื่อการทอดของกินแสนอร่อยของคุณดูบ้าง

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก หม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมัน https://www.indexlivingmall.com/home-electric/pots-multi-cooker/deep-fryer.html

หม้อทอดไฟฟ้าคือเครื่องใช้ไม้สอยการทอดที่ได้รับการออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นหม้อก้นลึก มีฝาปิด มีสายไฟสำหรับต่อกับปลั๊กไฟบ้าน เมื่อคุณต้องการทอดอาหาร คุณก็ทำแค่เติมน้ำมันลงไปในหม้อให้ได้ระดับตามที่กำหนดไว้ แล้วหลังจากนั้นเสียบหม้อกับปลั๊กไฟบ้าน รอคอยจนน้ำมันเดือด ก็นำของกินที่ได้เตรียมไว้ใส่ลงไป แล้วปิดฝา รอเวลาจนกระทั่งอาหารสุก ก็สามารถตักของกินขึ้นพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำเสิร์ฟได้เลย

เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณอาจจะมีความรู้สึกว่าหม้อทอดไฟฟ้าก็มิได้ต่างจากกระทะเท่าไร แล้วสิ่งนี้จะมีอะไรที่ดีเหนือการทอดในกระทะบ้าง สักครู่พวกเราจะมาดูกัน
เริ่มจากข้อแรก การทอดของกินในหม้อทอดไร้น้ำมันคุณจำเป็นที่จะต้องเติมน้ำมันลงไปในหม้อให้ได้ตามที่กำหนด พอๆกับว่าปริมาณน้ำมันในหม้อจะมีมากยิ่งกว่าการทอดในกระทะ ที่ใช้น้ำมันเพียงแค่หน่อยเดียว การทอดด้วยน้ำมันมากมายๆมีจุดแข็งคือผิวของของกินจะสัมผัสกับน้ำมันทั้งปวง ไม่มีส่วนใดที่สัมผัสกับผิวภาชนะเลย ช่วยลดการตำหนิดภาชนะไปได้มาก นอกเหนือจากนั้น เมื่อทุกส่วนของอาหารได้สัมผัสกับน้ำมัน จะถูกทำให้สุกไปพร้อมๆกัน ช่วยลดขั้นตอนการทอดที่จะจำเป็นต้องมากมายลับอาหาร เสียเวลา แถมยังมีความเสี่ยงต่อการถูกน้ำมันกระเด็นใส่ การทอดในหม้อ จึงช่วยลดการต่อว่าดภาชนะได้มาก แถมยังใช้เวลาน้อยลง แค่ไม่กี่นาที คุณก็จะได้ของกินทอดที่พร้อมกินแล้ว

ข้อต่อมา คือ การทอดของกินด้วยหม้อทอดไฟฟ้า ให้ความปลอดภัยได้มากกว่าการทอดในกระทะ เนื่องจากวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้มีฝามาให้ คุณสามารถปิดฝาระหว่างการทอด คุ้มครองป้องกันน้ำมันกระเด็น หรือน้ำมันร้อนๆหกระหว่างการทอด นอกเหนือจากนั้นยังช่วยป้องกันภัยเราจากน้ำมันร้อนๆลดการเผลอนำนิ้วจุ่มลงในน้ำมันร้อนๆจนได้รับเจ็บได้ แถมฝานี้ยังมีประโยชน์ซึ่งนำมาช่วยปกป้องไม่ให้ฝุ่น สิ่งสกปรก หรือแม้กระทั้งสัตว์ที่ไม่พึงประสงค์อย่างเช่นพวกแมลง จิ้งจก ตกลงไปคละเคล้าในเมนูอาหารแสนอร่อยของคุณอีกด้วย
 
ข้อดีอย่างในที่สุดของการทอดอาหารด้วยหม้อทอดไฟฟ้า ก็คือ การทอดด้วยวัสดุอุปกรณ์นี้จะไม่ทำให้น้ำมันร้อนเหลือเกิน ช่วยให้อาหารเบาๆสุก จากภายนอกสู่ด้านใน ไม่มีปัญหาของกินข้างนอกสุกเร็วเกินความจำเป็น ในขณะที่เนื้อในยังไม่สุกดี จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นรายการอาหารทอดที่ภายนอกไหม้ ด้านในสด เสมือนอย่างขณะที่คุณทอดด้วยกระทะบนเตาแก๊สแน่นอน หรือหากคุณมีความเห็นว่าหม้อทอดยังไม่ร้อนซักเท่าไหร่ คุณก็สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามอยากได้อีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อการทอดที่ใช้งานได้อย่างสะดวกจริงๆ

จากที่กล่าวมาทั้งสิ้นนี้ เชื่อว่าคุณนักอ่านน่าจะเพียงพอเห็นแล้วว่าการทอดของกินด้วยหม้อทอดดียังไง โดยเหตุนี้ขออย่าได้คอยช้า หาหม้อทอดไฟฟ้าสักใบมาใช้งาน เพื่อเสริมความอร่อยให้เมนูทอดสุดโปรดของคุณมอง รับประกันว่าจะไม่ผิดหวัง แม้กระนั้น หม้อทอดไฟฟ้า เป็นเพียงโอกาสหนึ่งที่จะช่วยทำให้ของกินของคุณทำเป็นง่ายมากยิ่งขึ้นแค่นั้น การที่จะทำให้รายการอาหารทอดของคุณอร่อยอย่างแท้จริง คุณจำเป็นต้องเตรียมอาหารให้ถูก ด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้

     1. จะต้องเลือกวัตถุดิบที่สดมาใช้ปรุงแค่นั้น ตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณปรารถนาทำปลาทอด คุณก็ควรจะเลือกซื้อปลาที่กำลังสด ไม่ทิ้งค้างไว้นานเกินไปจนถึงเริ่มเน่า หรือหากอยากทำกุ้งชุบแป้งทอด ก็จำเป็นต้องเลือกกุ้งที่ยังมีลักษณะงาม ไม่หักพับ เปลือกหลุด ฯลฯ เพื่อการทอดสามารถทำเป็นอย่างงดงาม ไม่มีติดภาชนะ หรือส่งกลิ่นเหม็นกระทั่งทำลายรสชาติ

     2. ของกินบางประเภทที่ไม่อาจจะทอดเปล่าได้ อาทิเช่น ปลาส้ม แหนม กุ้ง คุณจำเป็นต้องนำไปชุบแป้งพร้อมคลุกเกล็ดขนมปังก่อน จึงจะนำมาทอดได้ การไม่นำไปชุบแป้งก่อนทอด จะทำให้ของกินติดภาชนะ หรือไม่ก็เหลว ไม่กรอบ ไม่อาจจะนำมาทานได้

     3. การทอดของกินด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน คุณต้องปรับกำลังไฟ และก็ความร้อนให้อยู่ในระดับเหมาะสม อย่าให้ความร้อนสูงเหลือเกิน เนื่องจากจะก่อให้ของกินสุกเร็วเกิน สุดท้ายจะไหม้จนไม่อาจจะเอามารับประทานได้
 
เจ้าของบทความ หม้อทอดไฟฟ้าไร้น้ำมัน https://www.indexlivingmall.com/home-electric/pots-multi-cooker/deep-fryer.html
 

Tags : หม้อทอดไร้น้ำมัน