ผู้เขียน หัวข้อ: เตาอบไมโครเวฟ : M  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 11:29:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2353
    • ดูรายละเอียด

ความเป็นมา

แนวคิดสำหรับการใช้ คลื่นไมโครเวฟ  ufabet สำหรับในการให้ความร้อนแก่ของกินนี้ ศึกษาและทำการค้นพบโดย เพอร์ซี ประเทศสเปนเซอร์ (Percy Spencer) ซึ่งดำเนินการที่บริษัทเรธีออน (Raytheon) ในขณะกำลังสร้าง แมกนีตรอนสำหรับใช้ในระบบเรดาห์ วันหนึ่งตอนที่เขากำลังดำเนินงานอยู่กับเรดาห์ที่กำลังดำเนินงานอยู่ เขาได้มองเห็นแท่งช็อกโกแลต ในกระเป๋าเสื้อของเขาละลาย ของกินประเภทแรกที่อบโดยตู้อบไมโครเวฟหมายถึงป๊อบคอร์น และก็ จำพวกลำดับที่สองเป็น ไข่ ซึ่งมีการเกิดระเบิดขึ้นในขณะกระทำทดสอบอบ
ในปี คริสต์ศักราช 1946 เรธีออน ufabet ได้จดสิทธิบัตรขั้นตอนการใช้คลื่นไมโครเวฟสำหรับการอบของกิน ถัดมาในปี 1234567890 เรธีออกก็ได้ผลิตเตาอบไมโครเวฟเครื่องแรก เพื่อการค้าขาย ชื่อ Radarange ซึ่งมีขนาดใหญ่ มากถึง 6 ฟุต (1.8 เมตร) และก็ หนัก 750 ปอนด์ (340 กิโล) โดยใช้น้ำเป็นระบบระบายความร้อน แล้วก็ ให้กำลัง 3000 วัตต์ ซึ่งสูงขึ้นยิ่งกว่าเตาอบไมโครเวฟที่พวกเราใช้กันเวลานี้ ถึง 3 เท่า การประดิษฐ์นี้ไปถึงเป้าหมายทางการตลาดมากมายกระทั่งสุดท้าย เรธีออนได้ซื้อบริษัท อมาท้องนา (Amana) เพื่อทำผลิต สินค้าชุดเครื่องมือเครื่องใช้ในครอบครัวอื่นๆ
มีบริษัทอื่นๆอีกมากมายเริ่มผลิตเตาอบไมโครเวฟนี้ ออกสู่ตลาด ซึ่งในระยะแรกนี้ผู้สร้างส่วนมากเป็นบริษัทสถานที่ทำงานด้านการทหาร เพราะเหตุว่าเป็นบริษัทที่มีความชำนิชำนาญทางด้าน แมกนีตรอน ในตอนปี คริสต์ศักราช 1970 เทคโนโลยีทางด้านนี้ได้ปรับปรุงไปๆมาๆกจวบจนกระทั่ง ราคาของเตาอบไมโครเวฟนี้ตกลงอย่างเร็ว แล้วก็ เตาอบไมโครเวฟ ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นวัสดุอุปกรณ์หลักหนึ่งในครอบครัว