ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 11:36:50 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 117
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีไซน์การออกแบบเว็บเช่นไรให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายสินค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าวางใจโดยหลักสำหรับเพื่อการออกแบบการออกแบบเว็บเพื่อมองน่าเชื่อถือและก็บรรลุเป้าหมายได้ในที่สุด ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งพวกนี้
 

 
1. ความล้ำยุค
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ และก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บเยอะขึ้น ก็คือความล้ำยุค โดยเหตุนั้นจำเป็นจะต้องวางแบบเว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคสมัยอยู่เป็นประจำ แล้วก็คอยปรับเปลี่ยนแบบอย่างหน้าเว็บไซต์หรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูราวกับว่าเว็บไซต์ที่ถูกปล่อยร้างจนถึงเหลือเกิน
2. ความเป็นศิลปะ
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ชมเจริญ ไม่ว่าจะคือการใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆด้วยเหตุนั้นควรต้องสร้างเว็บไซต์ให้ดูเป็นงานศิลปะ ซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับดูได้ดี แล้วก็บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าดังนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้ในการวางแบบควรจะมีความใกล้เคียงและไม่ดูรกตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มแจ้ง
การออกแบบเว็บจะมีความน่าไว้วางใจมากขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลคนขายว่ามีความครบครัน และเป็นข้อมูลแท้จริงแท้เท่าใด โดยข้อมูลหลักๆที่จึงควรมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านขายของ โทรภาพ (ถ้าเกิดมี) รวมทั้งหนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายและเร็วทันใจ นอกนั้นถ้าเกิดมีการขึ้นทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานแจ้งชัด ก็จะยิ่งสร้างความน่าวางใจและความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บแม้มีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินไป จะก่อให้ผู้ชมรู้สึกเหนื่อยหน่ายและก็เบื่อหน่ายได้ โดยเฉพาะถ้าหากโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี นอกจากนั้นก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่ควรดีไซน์ให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากถ้าลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและกรอกแบบฟอร์มเอง ฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าลูกค้าส่วนมากจะยึดความเชื่อถือที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานชอบเป็นเว็บไซต์ที่ไม่โกง การอ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรอ้างตามความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความสะดุดตา อ่านง่าย
ตัวอักษรที่ใช้ควรมีความเด่นและสามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวเขียนที่มองเห็นได้อย่างกระจ่างแจ้ง รวมทั้งเลือกรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่บางครั้งอาจจะดูสวยแปลกตาแม้กระนั้นอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย ชอบถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีความสนใจร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม และก็ตัดสินใจไม่ซื้อสุดท้าย เพราะฉะนั้นจึงควรมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะทำให้เว็บไซต์มองมีการเคลื่อนไหวและน่าไว้วางใจได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในตอนนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นยุคที่ภาษาไทยวอดวาย เพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าแนวทางการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะเน้นการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องชัดเจนสูงที่สุดอยู่ดี แล้วก็ควรจะมีความงดงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างแม่นยำดูเป็นระเบียบด้วย โดยเฉพาะถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็ต้องเขียนให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์และแกรมม่า จะช่วยสร้างความแน่ใจให้กับลูกค้าที่เข้ามามองข้อมูลสำหรับเพื่อการทำเว็บไซต์ได้ดี
9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างเห็นได้ชัด
คนส่วนมากมักจะอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินไป โดยเหตุนั้นในส่วนของเนื้อหา วิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ควรเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดประสงค์อย่างเห็นได้ชัดเยอะที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ต้องการกระทำทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกที่นี่ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกไปสู่หน้าเว็บตามจุดหมายได้เลย) หรือถ้ามีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่างแจ้ง ตรงไปตรงมาอะไรก็แล้วแต่ทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างแจ่มแจ้งนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบโดยทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และก็ถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นจะต้องทำเช่นไร ด้วยความแน่ชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความซาบซึ้งและก็ต้องการซื้อสินค้ากับทางร้านค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าก้าวหน้ามากมาย อาจมีการอ้างถึงและแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านค้าว่าดีแค่ไหน ยิ่งไปกว่านี้ถ้าเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นดาราก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านดีเด่นหรือรางวัลอะไรซึ่งสามารถแสดงถึงความน่าไว้วางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บไซต์ เพราะว่ารางวัลกลุ่มนี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้านค้า และทำให้ร้านมีความน่าไว้วางใจเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนั้นแม้มีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็แนะนำให้เอามาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บเช่นกัน
การผลิตความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งปวงนี้ก็เป็นเพียงแค่นิดหน่อยแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและคนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความพอใจรวมทั้งตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆส่วนประกอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บดูมีความน่าเชื่อถือ และก็สามารถยั่วยวนใจความสนใจจากคนที่พบเห็นได้ ด้วยเหตุนี้สำหรับผู้ที่อยากได้ทำทำเว็บไซต์ จำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเฉพะการออกแบบให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ออกแบบเว็บ,ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์