ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานเจริญ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:56:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1323
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ คือสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นจะต้องมีไว้ใช้งาน ไม่เช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์ร่วง เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวางคอมพิวเตอร์ ที่มีการผลิตออกมาขายในขณะนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ต้นแบบ คือแท่นดีไซน์ถาด โดยบางครั้งอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกแบบหนึ่งเป็นแท่นดีไซน์ขา ท่นจำพวกนี้จะมิได้ทำเป็นถาดที่สามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งสิ้น แม้กระนั้นจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา และมีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อทิ่มกับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงมากขึ้นได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจซื้อมา พวกเราก็จำเป็นต้องมีวิธีการพินิจ เพื่อให้ได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่มีอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นละออง รวมถึงแก่การใช้แรงงานนานตรงเวลาหลายปีอีกด้วย
 

ดูรายละเอียดสินค้า แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักวิธีการสำหรับเลือกซื้อ macbook standมีดังต่อแต่นี้ไป

      1. ต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับเครื่องมือคอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ได้แก่ หากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราส่วนใหญ่เป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมากมาย ก็ควรที่จะทำการเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อสามารถรับน้ำหนักเครื่องมือคอมพิวเตอร์ของเราได้ ถ้าหากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แต่ว่าพวกเรายังดันทุรังที่จะซื้อแท่นวางจำพวกเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะกำเนิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความเสื่อมโทรมไปด้วย

      2. ก่อนตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จะต้องตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากน้อยเพียงใด ซึ่งโดยปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรประกอบขึ้นจากอุปกรณ์จำพวกโลหะแข็งหรือพลาสติกครึ้มๆเพราะจะเป็นสิ่งของซึ่งสามารถรับน้ำหนักเจริญที่สุด แม้กระนั้นในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้สิ่งของที่ไม่ดีมาประกอบ ส่งผลให้การรับน้ำหนักทำเป็นไม่ดี กำเนิดปัญหาผิดใจตามมา แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการสลายตัว ประสิทธิภาพการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลารวดเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เป็นโทษต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ โดยเหตุนี้ การเลือกวัสดุก็เลยนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำต้องอย่าละเลย
     3. ตรวจสอบการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอเสนอแนะว่าควรจะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการดีไซน์เรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมถึงไม่มีซอกมุมที่จะทำให้การทำความสะอาดทำเป็นอย่างยากลำเค็ญ รวมทั้งที่สำคัญคือ ควรจะมีทั้งยังวางแบบ รวมทั้งสีสันที่เข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อเมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดตา ไม่เชิญให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนตัดสินใจซื้อ เนื่องจากแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน โดยแท่นวางราคาไม่แพงๆมักจะมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นจากวัสดุที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักเท่าไร ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆชอบผลิตจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีกว่า แต่ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะทำการเลือกแท่นวางที่มีราคาอยู่ในระดับกลางไม่แพงเกินงบไปมาก แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็จำต้องถูกเกินความจำเป็น เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่ที่บ้านว่ามีชิ้นส่วนใดแตก หัก หรือสูญหายหรือไม่ ถ้าเกิดพบว่ามีให้รีบเปลี่ยนแปลงทันที ข้อนี้จัดว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าถ้าหากพวกเราเอาของที่มีตำหนิ เสื่อมสภาพ หรือมีองค์ประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่สามารถที่จะใช้วางคอมได้ หรือชำรุดในเวลาอันเร็ว

     - แนวทางเลือกmacbook stand สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังต่อไปนี้ หากผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังกล่าวนี้ไปใช้ รับรองว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชอบใจ และไม่มัญหาอย่างแน่นอน ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแค่วิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ได้สอนค้าที่มีความคงทน ใช้งานก้าวหน้ายิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น หากต้องการให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้แรงงานช้านาน 100% ผู้ใช้ควรมีความประพฤติปฏิบัติที่ถูกต้องสำหรับเพื่อการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อไปนี้

     1. จะต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดประสงค์ คือ ควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆแค่นั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆดังเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากว่าอาจก่อให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และก็หักพังทลายลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำเป็นต้องประกอบ จำเป็นต้องยึดชิ้นส่วนของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าปล่อยให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือคลอน เพราะเหตุว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะเบาๆเคลื่อนออก ท้ายที่สุดเมื่อแท่นหลวมจนรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะทำให้ส่วนประกอบนั้นหลุดออก และทำให้สิ่งของที่วางอยู่ทำให้เป็นอันตรายได้
     3. ควรจะตรวจสอบสภาพของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ ถ้าหากมีความเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มหมดสภาพ หรือเกิดการหลุดออก จำเป็นต้องจัดการซ่อมบำรุงทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวางคอมพิวเตอร์ของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนใจได้แล้ว
 
 


ขอขอบคุณบทความ บทความแท่นวาง macbook: .life

Tags : แท่นวาง macbook,macbook stand