ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี เพื่องานซ่อมแซม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:58:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4686
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็น รวมทั้งสำคัญเป็นอย่างมาก ในการดำเนินงานซ่อมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนมากอาจเห็นด้วยว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านในขณะนี้ จะต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหตุว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักน้อย ดังเช่นว่าซักถุงเท้า ซักบราเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยผ่อนแรงได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากสังคมตอนนี้ ทุกคนต่างดำเนินการนอกบ้าน รวมทั้งใช้เวลาอย่างเร่งด่วนทำให้ไม่ว่างในการทำงานบ้านมากแค่ไหน เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบโจทย์ สำหรับการช่วยแม่บ้านมัธยัสถ์งานบ้านงานเรือน ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นคือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นนั่นก็คือ แม้เสียหายแล้ว พวกเราควรเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย ด้วยเหตุว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้และทำให้ประหยัดเงินได้อย่างมาก ดียิ่งกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง มากมายก่ายกองอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีมากมายส่วนร่วมกัน ที่มีโอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากเหตุเพราะเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบกิจการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ บางเวลาแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่ส่วนประกอบเล็กๆเท่านั้น ที่เสียหาย ถ้าหากคุณมีความสามารถการซ่อม หรือทราบว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้อย่างสะดวกสบายถางแล้วก็ประหยัดเงินมากมายก่ายกอง เสียเงินเพียงแต่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอเหมาะพอควร เหมือนกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ทำหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องของการดำเนินการรอควบคุมในช่วงเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มต้นวิธีซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดรวมทั้งปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ถ้าหากเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามธรรมดา ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถปฏิบัติงานได้บริบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง ด้วยเหตุนั้นหากคนไหนทราบแบบนี้แล้ว ถ้าเกิดเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนกันมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า จากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แม้กระนั้นน้ำไม่เข้าในถังแล้วก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าทราบแบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและแบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ ต้นแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา เหมือนเดิมแล้วนะครับเห็นไหมขอรับว่า หากพวกเราเพียงพอทราบหรือไร่วิธีการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าใดเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างมาก เพราะวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับเพื่อการซ่อม ซึ่งจะต้องเสียค่าวิชาความรู้และก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมากมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดทำได้เองได้ หรือพอเพียงมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เว้นแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่องค์ประกอบอย่างอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้โอกาสหน้า เราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีชิ้นส่วนเสียหาย รวมทั้งอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า