ผู้เขียน หัวข้อ: การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่:F  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:02:30 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2355
    • ดูรายละเอียด

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ (อังกฤษ: breastfeeding, nursing) เป็นการป้อนนมให้กับเด็กแบเบาะหรือเด็กด้วยนมจากทรวงอกของสตรี เด็กอ่อนจะมีกลไกอัตโนมัติสำหรับเพื่อการดูดที่จะทำให้เขาสามารถดูดรวมทั้งกลืนนมได้
มีหลักฐานจากการทดสอบทำให้เห็นว่าแทงบอลออนไลน์ นมคนเป็นแหล่งสารอาหารที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับเด็กแบเบาะ1 แต่ว่าผู้ที่มีความชำนาญยังมีความเห็นขัดแย้งว่าควรจะให้เด็กทารกรับประทานนมแม่นานเยอะแค่ไหนก็เลยจะได้ประโยชน์สูงสุด และก็จะมีการเสี่ยงมากขึ้นเยอะแค่ไหนจากการให้สารทดแทนนมคนสูงอายุเด็กอ่อน234
เด็กแรกคลอดบางครั้งอาจจะดื่มน้ำนมจากอกของแม่ของตนเองหรือหญิงอื่นที่ร่างกายสามารถผลิตนมได้ (ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเรียกว่า แม่นม) นมบางทีอาจจะถูกบีบออกมา (อาทิเช่น ใช้เครื่องปั๊มนม) แล้วก็ป้อนให้เด็กแรกคลอดโดยใช้ขวดพนันบอลufabet รวมทั้งบางทีอาจเป็นน้ำนมที่รับบริจาคมาก็ได้ สำหรับแม่หรือครอบครัวที่ไม่สามารถที่จะไหมอยากให้ลูกรับประทานนมแม่ก็บางทีอาจให้สารทดแทนนมแม่แทน การศึกษาเรียนรู้ยังไม่ตรงกันกันเกี่ยวกับค่าสารอาหารในสารทดแทนนมแม่ เป็นที่ยอมรับกันทั่วๆไปว่าการให้เด็กอ่อนรับประทานนมผสมที่มีขายในตลาดจะไปก่อกวนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อีกทั้งในเด็กอ่อนที่คลอดตามที่ได้กำหนดและก็คลอดก่อนกำหนด5 ในหลายๆประเทศการให้ลูกรับประทานสารทดแทนนมแม่ทำให้อัตราการตายจากโรคท้องร่วงในเด็กแรกเกิดมากขึ้น6 แม้กระนั้นในพื้นที่ที่มีน้ำสะอาดมีพอเพียง การให้ลูกรับประทานสารทดแทนนมแม่ก็นับได้ว่าเป็นสิ่งเป็นที่ยอมรับได้3
มีนโยบายของรัฐบาลและก็ความมานะบากบั่นจากหน่วยงานนานาประเทศสำหรับเพื่อการช่วยเหลือและก็ส่งเสริมให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการเลี้ยงเด็กแบเบาะในตอนปีแรกรวมทั้งเป็นเวลายาวนานกว่านั้น องค์การอนามัยโลกรวมทั้งสถาบันกุมารแพทย์ของอเมริกา (American Academy of Pediatrics) ก็มีนโยบายส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่78