ผู้เขียน หัวข้อ: 6 หลักการ เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมาสวย  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 08:11:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1331
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหาเยอะแค่ไหน เพราะนอกจากจะไม่สามารถนำออกมามองได้ในตอนที่อยากโดยทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งหากพบไวรัสถูกคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับรองว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป ชนิดที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าเกิดคุณต้องตกอยู่ในสภาพแบบงั้น อาจห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆแล้วก็ เครื่องphoto printer ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ว่าแม้ปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ แล้วหลังจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แต่ว่าทราบหรือเปล่าว่า ถ้าหากคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำเป็นต้อง รู้จักแต่ว่าการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ใจอยากได้ หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ด้วยเหตุนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าเกิดต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยสดงดงาม ควรค่าแก่การนำไปใส่เอาไว้ข้างในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีขายอยู่บนตลาดขณะนี้ คุณอาจรู้ว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าหากเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ ด้วยเหตุว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพไม่ดี มีข้อเสียเป็นหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษคุณภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง มองไม่สวยงามราวกับอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรน้ำหมึกก็ลอก รายละเอียดในภาพขาดๆหายๆฯลฯ ด้วยเหตุนั้น ถ้าเกิดคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวย ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อยดีมากกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ แล้วก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ดังนั้น เราก็เลยควรต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะเหตุว่าถ้าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนจำต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนนำออกมามิได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วขจัดปัญหาสถานเดียว
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะวิเคราะห์ปริมาณน้ำหมึกในตลับก่อนทุกครั้ง ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าหากหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งที่เป็นอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ หากนึกไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ลองนึกดูขณะที่คุณอยากปริ้นภาพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพอะไรก็แล้วแต่ออกมา คุณจะต้องตรวจน้ำหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกระบวนการก็ง่ายดายมาก เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูป จากนั้นไปที่รายการอาหาร น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจสอบรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือเปล่า หากมี ให้ปรับปรุงแก้ไขให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณต้องการออกมางดงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะว่าถ้าเกิดรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็จำต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

     5. พากเพียรอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งเพราะว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากได้หรือไม่ แม้กระนั้นหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินไป มิได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มในทันที เพราะเหตุว่าสีที่เกิดขึ้นมาจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดเสมือนอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาขั้นต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอจนสีแห้งและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
 ทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้มีความสวยสดงดงามด้วยเครื่องphoto printer ใครที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมทำตามอย่างวิธีการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานกระทั่งถึงลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใดกัน

เครดิตบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป