ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากยิ่งขึ้นในสังคม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:04:12 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4692
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงทุกวันนี้ คนใดกันแน่จะระลึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีลูกยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย หากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีจำนวนการมีลูกลดลงเรื่อยๆส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุมาจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ต้นสายปลายเหตุที่ไม่ต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุทางด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ได้อยากต้องการมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แต่ว่าปัจจัยสำคัญหรือประเด็นสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากซึ่งก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความพร้อมของแฟน ต่ำลงตามไปด้วย ซึ่งนำมาซึ่งอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเป็นต้นว่าตอนนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกอย่างมาก ในประเทศไทย เพราะเหตุว่าหากสถิติยังเป็นอย่างงี้ ก็คือจะนับวันต่ำลงเรื่อยจนตราบเท่าลดน้อยลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาวะการเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในขณะนี้นั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากว่ามีแต่ว่าจำนวนเด็กน้อยลง แต่ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยแก่ ยังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอยู่ เพราะเหตุว่าวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆดียิ่งขึ้น ก็เลยทำให้คนมีอายุยืน มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนกันอย่างชัดเจน แล้วก็จะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วสภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรจะจะต้องตระหนัก แล้วก็รีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุสำคัญๆที่นำมาซึ่งภาวการณ์มีลูกยากนั้น มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง อย่างแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แม้กระนั้นถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาเอ่ยถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะมีต้นเหตุจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของข้างหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อสตรีอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เหตุเพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งหดหู่ หรือหมายความว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และก็ให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง และการดูแลสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็ด้วยเหมือนกัน อาจจะมีการเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีเหตุมาจากอายุของฝ่ายชายได้เหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับปรุงแก้ไขได้อย่างแน่นอน ขอเพียงแต่รู้จักปรึกษาแพทย์ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่มากมาย เกิดทำให้มีภาวะมีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วหากคนใดกันทราบดีว่าปรับปรุงได้ หรือมีสาเหตุมาจากต้นเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีพลังใจและก็ทราบได้ว่า คู่ครองที่มีปัญหา มีลูกยาก[/b]]มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างแน่แท้ ก็แค่ต้องเข้าใจแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก