ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:25:33 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก และเยอะขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะคิดว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับผม
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของเรามากยิ่งขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางทีก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บของเราได้เช่นกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจรวมทั้งคะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และแตกต่างเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เยี่ยมที่สุด มีผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บของพวกเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องควรระวังมากมายก่ายกองเนื่องจากถ้าหากเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้จึงควรระวังนิดเดียว วิธีจึงไม่ค่อยต้องการชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งหลากหลายช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์