ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าnotebook บริษัท Workgroup มีหลายอย่างให้เลือกมากมาย  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 02:12:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1348
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส รวมทั้งอื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการเช่าnotebook มีเครื่องมือที่มีคุณภาพ มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด ให้บริการด้วยความตั้ง สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทรวมทั้งหน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ
 - ให้บริการด้วยความมุ่งมั่น ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด
 
พอใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเสริมเติมได้เลยนะครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
หน้าจอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้งานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อเอ๋ยถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่หลายๆคนต่างระลึกถึงเป็นลำดับแรกเลยก็คือ “ความสะดวกสบายสำหรับเพื่อการพกพา” เนื่องจากว่าด้วยขนาดจอและรูปร่างเครื่องที่แพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะยกลักษณะเด่นในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยชอบอยู่ที่ราวๆ2 โล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ประมาณ2.4 กิโล ซึ่งจัดว่าเข้าขั้นที่ค่อย และก็นำเอาสะดวก นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นชนิด Ultrabook เน้นบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราวๆ1.6 กก. ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเราเอ๋ยถึงข้อตำหนิของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากถ้าหากป็นโน๊ตบุ๊คที่มีราคาตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆมักจะได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นย้ำไปทางใช้พลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บทั่วไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่ากางทจะหมดไว แต่ว่าด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตมักจะใส่จอที่มีความละเอียดเพียงแต่ HD 720p (1366×768) มาให้แค่นั้น หากว่ากันตามตรงเลยเป็นเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ นับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ “เพียงพอยอมรับได้” แต่เนื้อหาของภาพรวมทั้งตัวหนังสือจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแต่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากหน้าจอ HD 720p แล้ว โดยมากจะยังมากับพาเนลจอ TN ที่จะต้องพูดว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจำเป็นต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด และส่วนใหญ่ใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกเหล่าคนถ่ายภาพที่มีความคิดว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งภาพนอกสถานที่บางครั้งบางคราว ต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ว่าส่วนตัวนักเขียนไม่ค่อยถูกใจขนาด 14 นิ้ว เพราะว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ หากคนไหนกันสถานที่ทำงานด้านเอกสารจะพอเข้าใจว่า Numpad ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับได้ว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ เช่าคอมพิวเตอร์ผู้สร้างนานาประการแบรนด์กำลังแข่งเพื่อแก่งแย่งตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องด้วยเป็นขนาดหน้าจอที่มีระยะเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่จัดว่าใหญ่งุ่มง่ามหรือหนักมากเกินจนกระทั่งรู้สึกได้ แม้กระนั้นจะต้องสารภาพว่าคนไม่ใช่น้อยก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาแทบครึ่งโลเท่าไรนัก แล้วก็ในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 กิโลกรัม แต่ว่าด้วยขนาดจอแสดงผลลัพธ์ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์ระบบสัมผัสแม่นมากขึ้น พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแม้กระนั้น หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งเกือบจะแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่อยากได้โน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำเอาไปได้ทุกหนทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินความจำเป็น รวมเม้าส์และอแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว3 กิโลกรัม ความละเอียดที่สมควรสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น จะต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) แค่นั้น เพราะมีเรื่องของระยะสายตาการใช้งานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับว่าเป็นระยะที่ดีเยี่ยมที่สุด และเป็นระยะที่เราไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่นานาประการแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนกระทั่ง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น จัดว่านานาประการมาก มีตั้งแต่รุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสำนักงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคชั่วร้ายจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในช่วงเวลานี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งปวง ก็เลยนับได้ว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับในการพกพา รวมทั้งพื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มเปี่ยมเช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่ชอบเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้เครื่องที่มีสเปคภายในจัดเต็ม และก็เน้นหน้าจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ภายในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากกว่าเครื่องที่เล็กแล้วก็บาง (นอกเหนือจากรุ่นที่เน้นย้ำบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ด้วยขนาดจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและก็น้ำหนักเพิ่มตามขึ้นมาประมาณ2.7 – 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจำพวก Desktop Replacement กึ่งใช้งานพกพา กึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แม้กระนั้นรู้สึกว่าคนที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจไม่คิดจะหามนำเอาไปไหนเสมอๆแน่นอนเช่าทีวี (เพียงแค่หามเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังแทบหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นหลักๆก็น่าจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะรูปทรง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เพราะเหตุว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจอแสดงผลมากกว่า ก็เลยเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดปัจจุบันนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่แตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่ว่าเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราวๆ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นกับความพึงพอใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับผม
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/ข้อบกพร่องทั้งผองของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น เราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้งานเยอะที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เพราะเหตุว่าขนาดพกพาที่กำลังพอเหมาะพอควร ในบางรุ่นก็ไม่หนา หรือหนักเกินความจำเป็น ขนาดจอเทียบกับระยะสายตาแล้วถือว่าเยี่ยมที่สุด เพราะว่าเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีนานัปการรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ แล้วก็ในหลายๆรุ่นที่ใช้หน้าจอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าหน้าจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในหัวใจสำคัญของการใช้งานที่เราจำเป็นที่จะต้องใช้มองดูตลอดเวลา มันจะดีมากกว่ามั้ยหากว่าเรายังไม่รู้จักสึกพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เลยในทันที แต่ว่ากับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วจำเป็นต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

เครดิต : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าnotebook