ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ให้นมลูกห้ามทานอาหารอะไรบ้าง :R  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 12:05:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2203
    • ดูรายละเอียด

ตอนให้นมลูก พนันบอลออนไลน์ ม่าม้าจึงควรตั้งใจกับการเลือกทานอาหารมากมายเป็นพิเศษ โดยเว้นแต่เลือกกินอาหารที่ช่วยทำนุบำรุงนมแล้ว ก็จะต้องทราบเพราะว่ามีของกินอะไรบ้างที่แม่ให้นมลูกไม่สมควรทาน โดยพวกเราก็ได้เก็บข้อมูลมาฝากกันดังต่อไปนี้

1.ของกินที่มีสารอาหารจำพวกโปรตีนเชิงซ้อน

สารอาหารจำพวกโปรตีนเชิงซ้อน เจอได้ในนมวัว ถั่วเหลือง ข้าวสาลี ปลา ข้าวโพด ไข่ ถั่วเม็ดแห้ง แม่ที่ให้นมลูกตอน3 เดือนแรก ควรจะงดเว้นของกินที่มีส่วนผสมตามที่กล่าวมานี้ กระทั่งจะปิ้งเข้าเดือนที่ 4 แล้ว เว็ปแทงบอล จึงค่อยทดลองทานทีละเล็กละน้อยเพื่อมองว่าลูกมีลักษณะแพ้สารอาหารพวกนี้ที่ส่งผ่านไปทางเรือนมไหม

2.ยาสมุนไพรบางสิ่ง ยาจีน รวมทั้งยาดองสุรา

ยาสมุนไพร สำหรับม่าม้าตอนให้นมลูกจำนวนมากจะช่วยบำรุงรักษานม เจริญอาหาร แล้วก็ช่วยระบายท้องได้ดิบได้ดี หากแม่ทานยาสมุนไพรเข้าไป อาจจะส่งผลให้ลูกถ่ายท้องได้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากยาสมุนไพรสามารถส่งต่อไปพบลูกผ่านนมได้ ยิ่งไปกว่านี้พวกยาดองสุรา ก็จะส่งผลต่อความเจริญทางสมองของลูกได้ด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นควรจะหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด

3.ของกินที่มีรสชาติเผ็ดจัด

ของกินที่มีรสเผ็ดจากพริกขี้หนู ถ้าเกิดแม่ทานมากเกินไป บางทีอาจจะมีผลไปทางทะเลนม ทำให้ลูกดื่มรับประทานเข้าไปแล้วมีลักษณะแสบท้อง เจ็บท้อง และก็ท้องเดินได้ ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงเช่นเดียวกัน แต่ว่าถ้าเกิดม่าม้าถูกใจทานรสจัด ก็สามารถทานพวกพริกไทย ขิง ข่า กระเพรา ที่มีฤทธิ์ร้อนแทนได้ ซึ่งจะช่วยบำรุงรักษานม และก็ปรับสมดุลร่างกายม่าม้าโดยไม่ก่อให้เกิดผลเสียด้านลบต่อลูก