ผู้เขียน หัวข้อ: ฝึกลูกอย่างไรให้มีความอดทน;R  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 09:27:47 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2203
    • ดูรายละเอียด

บิดามารดาควรจะสอนลูกให้รู้จักทรหดอดทนคอยได้เช่นไร

1.ให้ลูกมานะด้วยตัวเองก่อน พนันบอล

บิดามารดาเคยเป็นไหมที่มีความเห็นว่าบางคราวลูกกำลังจะทำอะไรสักอย่าง แต่ว่าบิดามารดารู้สึกว่าลูกพวกเราไม่น่าจะทำไหว ไม่น่าจะทำเป็น ก็เลยรีบพุ่งตัวเข้าไปทำอะไรให้ลูก สิ่งนั่นแหละที่ทำให้ลูกแปลงเป็นเด็กที่ไม่มานะทำอะไรด้วยตัวเอง เวลาพบเรื่องอะไรยากๆก็จะให้คนอื่นๆทำให้ในทันที ทำให้ลูกเปลี่ยนเป็นเด็กที่ไหว้หวานบุคคลอื่นทำด้วยความคุ้นเคย รวมทั้งแปลงเป็นเด็กสุดที่รักสบาย แทงบอลออนไลน์

2.ให้ลูกมิได้ความต้องการบ้าง

ธรรมชาติของบิดามารดาแล้วชอบหาสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดให้ลูกเสมอ ลูกอยากได้อะไรบิดามารดาจัดให้หากอยู่ในกำลังที่จัดซื้อหาได้ แม้กระนั้นมันแปลงเป็นการรังแกเด็กอย่างไม่รู้ตัว เพราะเหตุว่าการที่ให้ลูกได้กับได้ตลอดระยะเวลา จะมีผลให้เขาแปลงเป็นเด็กที่ขาดแรงกระตุ้น หรือความเพียรพยายามในชีวิต ไม่เคยคอย เพราะว่าเวลาอยากได้อะไรหรืออยากได้อะไร บิดามารดาก้ยื่นให้ในทันทีโดยที่ไม่ต้องออกแรงมากมายก่ายกอง หรือบางคราวก็เกือบจะไม่ขอร้องอะไรเลย บิดามารดาจำเป็นต้องให้ลูกรู้สึกขาดบ้าง เพื่อรับรสชาติของชีวิต รู้ดีว่าบางสิ่งก็มิได้จากที่ดวงใจพวกเราอยากได้เสมอ

3.อย่ารีบสนองตอบลูกในทันที

ในขณะที่ลูกวิงวอนโน่นขอนี้ บิดามารดาอย่าตามใจลูกอย่างฉับพลัน จำต้องดึงเวลาให้ลูกรู้จักทรหดอดทนและก็เพียรพยายามมากยิ่งกว่านี้ สอนให้ลูกรู้ดีว่าถ้าหากอยากได้ของเล่นเด็กจะต้องรู้จักประหยัด เบาๆเก็บ หรือถ้าหากต้องการไปไหน จะต้องให้รู้จักรอก่อน ถ้าเกิดลูกร้องไห้งอแงมากมายๆก็อ่าด่าว่าแม้กระนั้นสอนลูกด้วยคำกล่าวดีๆไม่ใช่ตะคอกใส่ อุตสาหะให้ลูกได้คิดตามจ้ะ