ผู้เขียน หัวข้อ: คอมพิวเตอร์กราฟิก:ta  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 05:01:56 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2109
    • ดูรายละเอียด

คอมพิวเตอร์กราฟิก หมายความว่า การผลิต การตกแต่งปรับปรุง หรือการจัดการเกี่ยวกับรูปภาพ โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเพื่อการจัดแจง อย่างเช่น กระบวนการทำ Image Retouching ภาพคนวัยชราให้มีวัยที่เด็กขึ้น การผลิตภาพตามจินตนาการแล้วก็การใช้ภาพกราฟิกสำหรับในการพรีเซนเทชั่นข้อมูลต่างๆเพื่อสามารถสื่อความหมายได้ตรงดังที่ผู้ติดต่อปรารถนาแล้วก็น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นด้วยแผนภูมิ กราฟ แผนภาพ ฯลฯufabetภาพกราฟิก แบ่งเป็น 2 ชนิด เป็น ภาพกราฟิกแบบ 2 มิติ รวมทั้งแบบ 3 มิติสมัครufabet

ภาพกราฟิกแบบ 2 มิติ เป็นภาพที่พบเจอโดยปกติ เป็นต้นว่า รูปถ่าย รูปวาด ภาพลายเส้น เครื่องหมาย แผนภูมิ รวมทั้งการ์ตูนต่างๆในทีวี ดังเช่น การ์ตูนเรื่องปฐพียมราช เคยชินจัง รวมทั้งโดเรมอน ฯลฯ ซึ่งการ์ตูนจะเป็นภาพกราฟิกเคลื่อน (Animation) โดยจะมีกรรมวิธีสร้างที่สลับซับซ้อนกว่าภาพวาดธรรมดา

ภาพกราฟิกแบบ 3 มิติ เป็นภาพกราฟิกที่ใช้โปรแกรมสร้างภาพ 3 มิติโดยยิ่งไปกว่านั้น ตัวอย่างเช่น โปรแกรม 3 Ds max โปรแกรม Maya ฯลฯ ซึ่งจะก่อให้ได้ภาพมีสีรวมทั้งแสงสว่างเงาเหมือนจริง เหมาะสมกับงานด้านสถาปัตยกรรมและก็การออกแบบต่างๆรวมทั้งการผลิตเป็นภาพยนตร์การ์ตูนหรือประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ต่างๆเป็นต้นว่า การ์ตูน เรื่อง Nemo The Bug และก็ปังปอนด์แอนิเมชัน ฯลฯ