ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนมอเตอร์โรงงานอุตฯแล้วก็การซ่อมบำรุง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:35:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4385
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ต้องมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีจำนวนมอเตอร์มากเพิ่มขึ้นตามไปด้วยเหมือนกัน เนื่องจากมอเตอร์นั้นเป็นองค์ประกอบสำคัญในการผลิตและสร้างรายได้ให้กับโรงงาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละชิ้นส่วนนั้น ควรจะมีช่างคอยดูแลและซ่อมบำรุงให้อย่างทันทีทันควัน ถ้าหากเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เนื่องจากว่าถ้าเกิดไม่มีช่างรอดูแลระบบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือปฏิบัติงานโดยตลอด ก็จะทำให้เกิดผลเสียระยะยาวให้กับการสร้าง รวมทั้งทำให้ส่งผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้อย่างเดียวกัน

โดยเหตุนี้ในเมื่อพวกเรารู้ว่ามอเตอร์มีความหมายค่อนข้างมาก รวมทั้งมีการเสียหายหรือมีการซ่อมบำรุงซ่อมเสมอๆอยู่แล้ว พวกเราจำเป็นจะต้องควรมีการตรวจดูดูแล และมีการจัดเตรียมอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อให้ใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จำเป็นต้องรอคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงอาจจะใช้เวลานับเป็นเวลาหลายวันซึ่งแน่ๆว่าจะทำให้เกิดผลเสียในเรื่องของการปฏิบัติงานและก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างไม่ต้องสงสัย อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนไม่น้อยส่วน ที่เป็นส่วนสำคัญรวมทั้งมีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ รวมทั้งใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยปกติแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามประเภทของวัตถุสำหรับเพื่อการซึ่งก็คือใบพัดพลาสติก และก็ใบพัดแบบอลูมิเนียมนั่นเอง ซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบรวมทั้งการใช้แรงงานของแต่ละชนิด ว่าจะใช้ลักษณะไหนสำหรับในการปฏิบัติงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์ชนิดที่เป็นเกี่ยวกับองค์ประกอบภายใน ดังเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะมีช่างหลายท่านเรียกว่า ทองคำขาว ก็ได้เช่นเดียวกัน มอเตอร์ดูเหมือนจะทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองขาว อยู่ภายในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ดำเนินงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งซึ่งส่วนประกอบนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดระยะเวลาแล้วก็แน่ๆว่าย่อมมีการสึกกร่อน รวมทั้งเสียหายได้คือเรื่องธรรดา ดังนั้นแล้วหากว่าคนใดกันแน่ที่มีมอเตอร์ หรือจำเป็นต้องดูแลงานMotor อยู่ ควรจะมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เหตุเพราะราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มในการดูแลและก็ซ่อมแซมอย่างเร็วมากยิ่งกว่ามาก
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับเพื่อการต่อสายไฟเข้ากับมอเตอร์ อีกเช่นเดียวกัน ที่จะเป็นส่วนประกอบอะไหล่ที่จำต้องใช้งานบ่อยครั้งและมีการเสียหายได้มาก เช่นเดียวกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนความร้อน และฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ชิ้นส่วนนี้ก็มีความหมาย เช่นกันเนื่องจากจะช่วยคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระทบกระเทือนหรือชนทำให้เสียหายได้ เพราะว่าใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับการทำให้มอเตอร์ ดำเนินงานหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เนื่องด้วยความร้อนของการหมุนแล้วก็รอบของมอเตอร์ สำหรับในการดำเนินการนั้นออกจะสูงมาก จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวและก็ มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น คือเรื่องธรรดาที่จะทำงาน ตลอดเกือบจะ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจึงกล่าวได้ว่าทำงานมาก แล้วก็มีความร้อนสะสมสูงมากมายๆเลยทีเดียว
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ ก็เลยมีส่วนสำคัญ ในการช่วยต่ออายุ การใช้งานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้อย่างยิ่งเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ชิ้นส่วนต่างๆว่ามีหน้าที่และก็จุดสำคัญของตัวเอง ซึ่งต้องดูแลแล้วก็คอยรักษาอย่างยอดเยี่ยม ชิ้นส่วนไหนที่หายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบหลักการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างมั่นคงถาวร และระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม [url=http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์]ขายอะไหล่มอเตอร์[/i][/b][/url] ทุกหมวดหมู่ ในราคาขายส่งและก็มีบริการส่งสินค้าทั่วราชอาณาจักร อย่างรวดเร็วใช้ระยะเวลาแค่เพียงวันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่แท้ เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บ ของร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยโดยทันที

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน,อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า