ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บแปรงสีฟันให้เรียบร้อยกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 04:19:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7742
    • ดูรายละเอียด

สำหรับกิจกรรมเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน เป็นกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจะต้องทำ คงจะไม่มีผู้ใดที่มีความรู้สึกว่าไม่จำต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่นอน เนื่องจากหากไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากรวมทั้งทำให้เกิดโรคหลายแบบ ฟันผุ ติดเชื้อในช่องปาก แถมยังมีผลให้มีกลิ่นปาก ส่งผลเสียต่อการเข้าสังคมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับการแปรงฟัน เครื่องไม้เครื่องมือที่จำต้องใช้แน่ๆมีอยู่ 2 อย่างเป็นแปรงสีฟัน รวมทั้งยาสีฟัน ขณะที่พวกเราใช้อยู่มันก็คงไม่มีปัญหาอะไร แม้กระนั้นตอนที่ใช้งานเสร็จแล้วละ พวกเราจะเก็บของ 2 แบบนี้ให้เรียบร้อยอย่างไรดี เนื่องจากว่าอีกทั้งแปรงสีฟันและก็ยาสีฟันเป็นของที่เราจะต้องเอาเข้าปาก ถ้าหากเอาไปวางไว้แบบไม่มีระเบียบ จนกระทั่งทำให้แปรงสีฟันจำต้องไปพบกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นกระทั่งหากจะเอามาเข้าปากอีกครั้งก็คงจะตะขิดตะขวงดวงใจไม่น้อย ยิ่งหากแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่ปรารถนาสักเยอะแค่ไหน อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน อาจไม่มีใครอยากจะเอามาเข้าปากอีกรอบหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พวกเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยปกติมักมีรูปทรงคล้ายแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับเสียบแปรงสีฟันพอเป็นช่องแคบๆขณะที่เราอยากจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำได้กล้วยๆเพียงแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้แค่นั้น ทิ่มลงไปกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงตูด เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิร่วงจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนถึงรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามคำถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จะต้องขึ้นกับรูปแบบการนำไปใช้งานของแต่ละคน ถ้าว่าในห้องน้ำที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนเวียนใช้กันหลายคน ทำนองว่าใน 1 บ้าน มีส้วมอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบปัญหาได้มากกว่า แต่หากเป็นสุขาที่มีหญิงรับใช้งานอยู่คนเดียว ในบ้านนั้นมีห้องสุขาหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตัวเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

ที่ใส่แปรงสีฟัน แม้จะดูเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานซับซ้อน แต่ว่าพวกเราก็ต้องใช้ให้ถูกแนวทาง แล้วก็มีข้อควรคำนึงในการใช้งานอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า
1. ควรจะตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ในจุดที่อยู่สูงพอสมควร เพื่อให้พ้นจากน้ำ ความชื้น และก็เชื้อโรคต่างๆและก็อยู่ในจุดที่พวกเราสามารถหยิบใช้ได้สบาย ไม่ตั้งไว้สูงเกินความจำเป็นจนถึงเอื้อมมือขึ้นไปจับลำบาก ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ภายในจุดที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เพราะว่าอาจมีการร่วงแตกได้
2. การเสียบแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จำต้องใช้แนวทางแทงแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ข้างบนเพียงแค่นั้น อย่าคิดวิธีเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะว่าจะก่อให้จับใช้ได้ตรากตรำ แล้วก็สำหรับในการเก็บแปรง จำเป็นต้องเสียบด้ามแปรงสีฟันลงไปกระทั่งจะสุดทุกครั้ง อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ภายในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เพราะว่าจะก่อให้แปรงสีฟันได้โอกาสหลุดจากที่ใส่ จนถึงร่วงลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่ใส่แปรงสีฟันทิ้งไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่าในตอนที่ผ่านไปทุกเมื่อเชื่อวันๆนั่นหมายถึงฝุ่นละออง สิ่งสกปรก แล้วก็เชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นหยิบที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างทำความสะอาด โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานเช็ดออกจนถึงสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำกิน แล้วหลังจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง แล้วจึงนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกรอบ และหากมีความเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเขรอะ หรือมีสัตว์ที่ไม่พึงปรารถนาอย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จำต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างชำระล้างในทันที
4. เมื่อต้องการเปลี่ยนที่ที่ใส่แปรงสีฟันออกมาจากที่ ต้องทำอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้เกิดการร่วงแตก โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกที่ออกจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกต้องตามหลักความถูกอนามัยเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ช่วยให้ส้วมเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นด้วย บ้านคนไหนที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอแนะนำให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน รับประกันว่าจะทำให้การเก็บ การถือใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิมด้วย ยิ่งหากใช้คู่กับกล่องสำหรับหุ้มห่อขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณมองสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

Website: บทความที่ใส่แปรงสีฟัน: www.indexlivingmall.com