ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องดีเอสแอลอาร์ กล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยว :FE  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 10:27:46 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2356
    • ดูรายละเอียด

กล้องถ่ายภาพดีเอสแอลอาร์ บอลออนไลน์]บอลออนไลน์[/url]  (อังกฤษ: D-SLR) เป็นกล้องถ่ายรูปสะท้อนภาพเลนส์ผู้เดียวด้วยระบบดิจิทัล มีลักษณะราวกับกล้องถ่ายรูปที่ใช้ฟิล์มถ่ายรูป ก็แค่ใช้เซ็นเซอร์สำหรับในการรับภาพแทนฟิล์มถ่ายรูป

ลักษณะการทำงานลักษณะการทำงานของกล้อง คาสิโนออนไลน์ รูปแบบการทำงานของกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ เป็น การที่แสงสะท้อนจากวัตถุเดินทางเป็นเส้นตรงผ่านช่องเล็กๆของกล่องสี่เหลี่ยม กำเนิดภาพของวัตถุบนฉากรองรับด้านตรงกันข้ามเป็นภาพหัวกลับ อันเป็นแนวทางของการผลิตกล้องถ่ายรูปรูเข็มในอดีตกาล ตอนนี้ กล้องได้ปรับปรุงมาตามลำดับ เป็นต้นว่า มีการนำเอาเลนส์นูนไปจัดตั้งที่ช่องรับแสงสว่างที่มีขนาดเล็ก เพื่อช่วยรวมแสงสว่างให้เข้าไปในตัวกล้องถ่ายภาพให้มากยิ่งขึ้น ทางด้านตรงกันข้ามของเลนส์เป็นตำแหน่งสิ่งของไวแสงสว่างหรือฟิล์มถ่ายรูป สามารถปรับนิสัยเลนส์เพื่อกำเนิดภาพที่แจ่มชัดบนฟิล์มถ่ายรูปได้ มีการจัดตั้งไดอะแฟรมปรับให้กำเนิดช่องรับแสงสว่างขนาดต่างๆรวมถึงมีส่วนที่เรียกว่าชัตเตอร์ ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมเวลาสำหรับเพื่อการเปิด-ปิด ม่าน เพื่อจำนวนแสงสว่างตกกระทบกับฟิล์มถ่ายรูปตามสมควร รวมทั้งยังมีช่องเล็งภาพเพื่อช่วยสำหรับในการจัดส่วนประกอบของรูปถ่ายให้สวยสดงดงาม

การทำงานของกล้องถ่ายภาพรูเข็ม กล้องถ่ายรูปสะท้อนภาพเลนส์คนเดียวดิจิทัล (D-SLR) ใช้กระจกสะท้อน สำหรับในการแสดงภาพที่กำลังจะถ่ายผ่านช่องมองภาพ ภาพตัดขวางทางซ้ายมือ โน่นบอกให้เห็นถึงทางของแสงสว่างที่เดินทางผ่านเลนส์ (1) รวมทั้งสะท้อนผ่านกระจกสะท้อนภาพ (2) แล้วก็ ฉายบนแผ่นปรับจุดโฟกัส (5) แล้วหลังจากนั้นลดขนาดภาพผ่าน เลนส์ลดขนาดภาพ (6) และก็สะท้อนใน ปริซึมห้าเหลี่ยม ทำให้ภาพปรากฏที่ช่องมองภาพ (8) เมื่อกดปุ่มชัตเตอร์ จะก่อให้กระจกสะท้อนจะกระดอนตามลูกศรขึ้นไป แล้วก็ช่องราบจุดโฟกัส (3) เปิดออก แล้วก็ภาพฉายลงบน เซ็นเซอร์รับภาพ (4) เหมือนกับที่ปรากฏบนราบจุดโฟกัส